Categories

Chuyên đề Khởi động: Không hư cũng đi… múa cột

Các vũ nữ múa cột trở thành tâm điểm của chỉ trích bởi họ góp phần kéo cánh đàn ông đến các quán bar, quán rượu nhiều hơn (và dường như quên mất đường về nhà). Thế nhưng, đó chỉ là chuyện của ngày xửa ngày xưa.

Ngày nảy ngày nay, các phòng tập múa cột đã điểm xuyết cả bóng dáng đàn ông chứ không chỉ là điểm hẹn của riêng phụ nữ. Các giải vô địch múa cột cũng được tổ chức ở khắp nơi, và nghe đâu, múa cột đang được đề nghị đưa vào danh sách thi đấu Olympic. Liệu có phải đàn ông tìm đến múa cột vì lòng ngưỡng mộ vốn có với những cô vũ công, còn phụ nữ tìm đến múa cột vì rắp tâm giành giật lại lòng ngưỡng mộ “đi lạc” của các đức ông chồng?

Cũng có thể là một lý do, nhưng ít thôi. Lý do phần nhiều là bởi họ đã được mở mắt trước công dụng kỳ diệu của múa cột.

Pole dance – múa cột, là một sự kết hợp giữa nghệ thuật nhảy múa và thể dục dụng cụ. Nó là tổng hòa của ballet, khiêu vũ hiện đại và các động tác thể hình. Đối tác của bạn là một chiếc cột làm từ inox hoặc thép rỗng lắp cố định từ sàn tập đến trần nhà.

Khi múa cột, toàn bộ cơ của các vùng trên cơ thể đều được huy động tối đa, đặc biệt là các vùng cơ ở ngực, eo, mông, chân và cánh tay. Người học múa cột sẽ bắt đầu bài học với một số động tác khởi động căng cơ tương tự như trong yoga hay ballet. Sau những bước căn bản làm quen với cột, họ tiến dần đến kĩ năng đu người, xoay người quanh cột trong các tư thế linh hoạt, không giới hạn về độ sáng tạo.

Thoạt nhìn, những động tác thả ngược người, giữ người trên cột chỉ với điểm tựa là đôi chân hoặc đôi tay sẽ khiến bạn cảm thấy… vô vọng. Nhưng hãy nhớ rằng, không một thành quả nào tự nhiên mà đến. Điều quan trọng đầu tiên là vứt bỏ mặc cảm của bản thân, kế đến là kiên trì trong tập luyện. Đặt lòng tin vào chiếc cột vững chắc, khi đã quen với cảm giác “gửi gắm thân mình” cho cây cột, bạn hoàn toàn có khả năng thực hiện những màn xoay lộn như một diễn viên xiếc.

Một giờ tập luyện múa cột nghiêm túc có thể đốt cháy của bạn 400 calories. Sau 6 buổi tập luyện, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy những thay đổi tích cực như cơ bắp săn chắc, cơ thể rắn rỏi và uyển chuyển. Không chỉ mang lại lợi ích về hình thể, quá trình tập luyện còn đem đến những trải nghiệm khám phá cho bản thân mỗi người, là cơ hội để người tập tìm ra ngôn ngữ thể hiện bản thân, thậm chí cải thiện độ mặn nồng trong quan hệ yêu đương. Bước qua trở ngại sợ hãi và mặc cảm ban đầu, họ sẽ tìm thấy một cái tôi khác, một hình ảnh nóng bỏng, gợi cảm, tràn trề sức sống thanh xuân.


  “Xuân đang đến nghĩa là xuân đang qua”. Nhưng một tâm hồn trẻ và một cơ thể trẻ – bạn đừng nên để vuột mất. Hãy khởi động cho một năm mới căng tràn sức sống thanh xuân bằng những bài tập làm thức tỉnh cơ thể và tinh thần. Bắt đầu ngay bây giờ, để dù xuân đi, sắc vẫn còn ở lại.

Tổ chức chuyên đề

Phạm Hương Thủy
Tư vấn thông tin California Fitness & Yoga Centers
và Vincharm Health Club


 

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register