Categories

Chống nắng toàn diện

Thoa kem trước khi mặc đồ

 

Việc thoa kem lên cơ thể trước khi mặc đồ sẽ giúp bạn thoa kĩ và toàn bộ hơn. Với cơ thể, hãy thoa kem chống nắng có độ SPF ít nhất là 30.

Bảo vệ da trước khi ra ngoài

 

Kem chống nắng cần ít nhất 20 phút để thẩm thấu vào da và bảo vệ da khỏi tia UV. Vì vậy, hãy nhớ thoa kem trước khi ra ngoài 20 phút.

Chọn kem chống nắng có tác dụng kép

 

Bạn nên chọn kem chống nắng có tác dụng kép để bảo vệ da tốt hơn. Nếu sở hữu làn da nhạy cảm và dễ nổi mụn thì hãy chọn kem chống nắng không gây kích ứng da. Kem chống nắng có tác động làm sáng da sẽ phù hợp với làn da tối màu.

Chống nắng từ bên trong

 

Việc uống những viên thuốc chống nắng dành cho da sẽ giúp việc bảo vệ da tốt hơn. Chất Polypodium trong thuốc, như viên uống Heliocare, sẽ giúp bảo vệ da khỏi ảnh hưởng của tia UV và giảm thiểu da cháy đỏ sau khi đi nắng. Hãy uống thuốc vào buổi sáng để bảo vệ da cho cả ngày.

Tuy nhiên, thuốc uống chỉ nên được sử dụng như một biện pháp hỗ trợ thêm cho các biện pháp che chắn khác chứ cũng không thể thay thế hoàn toàn được.

Kết hợp các loại kem chống nắng

 

Nếu hoạt động ngoài trời nhiều, bạn nên sử dụng kết hợp các loại kem chống nắng. Cụ thể, hãy thoa kem có lượng SPF cao trước, để khô và thoa thêm lớp kem có lương SPF thấp hơn. Việc kết hợp sẽ giúp bảo vệ da toàn diện hơn.

Không phụ thuộc vào phấn trang điểm

 

Dù các loại phấn hay kem nền có lượng SPF vừa phải nhưng bạn không nên bỏ qua việc thoa kem chống nắng. Lượng SPF trong phấn má và phấn nền không đủ để bảo vệ da như kem chống nắng.

Để ý tới thời gian sử dụng

 

Sau mỗi mùa hè, có thể bạn sẽ vẫn còn thừa lại kem chống nắng. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc khi tiếp tục sử dụng chúng vào mùa sau. Sau một thời gian, các chất trong kem sẽ bị mất dần tác dụng. Hãy đảm bảo kem chống nắng không để quá lâu hay hết hạn sử dụng.

Thoa lại kem thường xuyên

 

Bạn nên thoa lại kem thường xuyên 2 tiếng một lần. Nếu khuôn mặt bị bóng nhờn, bạn hãy lau sạch mặt với giấy ăn hay giấy thấm dầu trước khi thoa lại kem. Nên sử dụng loại kem chống thấm nước nếu bạn hay đổ mồ hôi. Những loại chống nắng dạng phấn hay gel sẽ tiện lợi để tránh cho da bị bóng và nhờn.

Thoa lên vùng da quanh mắt

 

Vùng bọng mắt cũng cần thoa kem chống nắng. Bạn hãy cẩn thận khi thoa kem quanh vùng này để tránh thoa vào mắt. Chúng có thể khiến mắt bị đỏ và cay mắt.

Luôn đem theo kem chống nắng

 

Vào mùa hè, hãy chắc chắn kem chống nắng luôn đi kèm với bạn. Bạn nên mua loại kem trong lọ nhỏ để tiện lợi mỗi lần mang theo trong túi nhỏ, túi đi làm hay túi trang điểm lớn.

Bảo vệ da đầu

 

Da đầu cũng cần phải được bảo vệ khỏi tia UV. Bạn hãy sử dụng những loại keo xịt dưỡng có chức năng chống nắng cho tóc. Cùng với đó, hãy đội mũ rộng vành mỗi khi ra ngoài. Chúng sẽ vừa bảo vệ da đầu và cả da mặt.

Lan Anh (theo Allure)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register