Categories

Chọn sản phẩm tạo kiểu theo dáng tóc

Chăm sóc tóc đúng cách


Gội đầu đúng cách thường xuyên với sản phẩm gội dưỡng chứa nhiều protein. Sử dụng dầu hấp tóc 1 lần/tuần để cung cấp đầy đủ dưỡng chất còn thiếu cho tóc. Dầu xả có tác dụng cung cấp nhiều dưỡng chất hơn so với dầu gội. Lưu ý thông tin này trong trường hợp tóc bị hư tổn, để có kết quả phục hồi tốt nhất cho tóc.

Nên cắt tóc khoảng 8 tuần/lần. Cắt bỏ đi các phần tóc hư tổn dần dần sẽ làm tóc trông chắc khỏe hơn và nhanh chóng mọc mới hơn, loại bỏ những phần tóc bị khô xơ.

Lưu ý nên dùng thêm sản phẩm chống nhiệt trước khi sử dụng các dụng cụ làm tóc như máy sấy, máy uốn. Tạo độ bóng mượt cho tóc bằng các sản phẩm tinh dầu dưỡng bóng tóc.

Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời và tác động của tia UV bằng cách đội mũ hoặc sử dụng các sản phẩm gội dưỡng có chứa màng lọc tia UV và dưỡng chất bảo vệ tóc từ bên trong.

Dùng sản phẩm tạo kiểu tóc sẽ làm cho tóc dễ rụng và xơ!

Quan niệm này hoàn toàn đúng nếu như bạn không có cách chăm sóc tóc đặc biệt sau khi sử dụng các sản phẩm tạo kiểu thông thường. Thành phần cồn có trong các sản phẩm tạo kiểu giúp sản phẩm tạo kiểu khô nhanh và giữ nếp, sẽ làm tóc trở nên khô ráp, dễ gãy.

 

Cách để phân biệt các loại sản phẩm tạo kiểu tóc dạng gel, kem, sáp (theo các tiêu chí khác nhau như công dụng, tính năng, nhận diện…)

Keo: dùng để định hình kiểu tóc, thường được chứa trong chai có dung tích lớn và bên trong có chứa gas. Dạng sương, phun xịt bên ngoài nhằm giữ nếp tóc, có nhiều độ cứng khác nhau, dùng sau khi tạo kiểu giúp giữ nếp tóc.

Gel: sử dụng trên tóc ướt, giữ nếp và tạo độ “wet – look”, phù hợp cho tóc ngắn và dầy. Dạng gel thường không màu, trong suốt, có nhiều loại có công dụng khác nhau như: siêu cứng, cứng, khô mềm …

Mousse: tăng độ bồng và giữ nếp. Mousse có dạng bọt, có nhiều độ cứng khác nhau dành cho nhiều loại tóc khác nhau (từ dày tới mỏng).

Wax: tạo độ xù xì cho tóc hợp với tóc ngắn và tóc trung bình, có màu đục. Có 2 dạng sáp, sáng cứng và sáp mềm dùng trên tóc khô.

Cream: tạo độ uyển chuyển và mềm mại cho tóc, bao phủ và nuôi dưỡng tóc. Thường có dạng đục, lỏng. Dùng cho tóc ướt trước khi sấy và tạo kiểu.

Oil (dầu): tạo độ suôn mượt và độ bóng cho tóc. Sử dụng trên tóc khô và sau khi sấy và tạo kiểu. Có 2 dạng: tinh dầu và xịt.

 

Hướng dẫn chọn sản phẩm tạo kiểu và cách sử dụng cho từng loại tóc khác nhau

Tóc thẳng: nên dùng cream để bảo vệ tóc trước khi sấy hoặc kẹp giúp tóc suôn mướt và mềm mại.

Tóc uốn: nên dùng mousse cho tóc quăn xù và cream cho tóc quăn lọn.

Tóc mỏng: nên dùng mousse tăng độ bóng cho tóc.

Tóc dày: nên dùng cream và oil để tạo độ suôn mềm và mượt.

Sự khác nhau giữa sản phẩm dành cho nam và nữ

Thực ra không có sự khác nhau giữa sản phẩm dành cho nam và nữ, chỉ có sự khác biệt ở mùi và độ cứng. Nam giới thường sử dụng sản phẩm tạo kiểu có độ cứng cao như wax và gel.

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng sản phẩm tạo kiểu

Sử dụng sản phẩm tạo kiểu không hợp loại tóc, sử dụng tùy tiện mà không có chế độ chăm sóc tóc đặc biệt sau khi sử dụng.

Sử dụng sản phẩm chất lượng không tốt. Những hoạt chất bên trong thành phần tạo kiểu giúp chăm sóc và bảo vệ tóc. Nếu sản phẩm tạo kiểu chất lượng không tốt sẽ làm tóc trở nên hư tổn, khô và mất đi độ mềm mại tự nhiên.

Cách khắc phục: Nên sử dụng các sản phẩm thế hệ mới vừa có chức năng tạo kiểu vừa có thành phần dưỡng chất cho tóc để bảo vệ mái tóc khỏi hư tổn mà vẫn giữ nếp được lâu. Phải chăm sóc tóc kỹ sau khi sử dụng tạo kiểu.

Tú Lan (theo Dược & Mỹ phẩm)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register