Categories

Cho mái tóc suôn mềm

1. Chăm sóc tóc nhuộm

 

Khi tóc được nhuộm lần đầu tiên, lớp da đầu tự nhiên bảo vệ tóc sẽ bị cuốn trôi đi bởi các chất hóa học có trong thuốc nhuộm, khiến tóc không còn lớp bảo vệ và rất dễ bị hư tổn. Thuốc nhuộm nâng các biểu bì của tóc để có thể dễ dàng thâm nhập vào da đầu và nhuộm màu nó, khiến tóc có cảm giác gồ ghề hơn bởi vì các biểu bì tóc không hề tự đóng lại và việc đóng chúng lại là cần thiết để có được mái tóc mượt mà, khỏe mạnh. Do đó, bạn cần một vài liệu pháp chăm sóc đặc biệt để tóc luôn đẹp và không có dấu hiệu hư tổn.

Chăm sóc cho tóc nhuộm không khó bởi việc sử dụng dầu xả được xem như cách đơn giản nhất để đóng các biểu bì tóc vì cách này giúp giữ ẩm và làm mềm các biểu bì tóc. Một đợt xả sạch cuối cùng sau khi bôi dầu xả vào tóc sẽ giúp tóc có được lượng chất dưỡng ẩm cần thiết trong tóc. Một lần xả sâu nên được thực hiện hàng tuần hoặc thường xuyên hơn nếu tóc bạn thực sự rất dễ bị hỏng. Cách này giúp tóc được dưỡng ẩm tốt hơn và luôn khỏe mạnh.

 

2. Tóc uốn, ép

Các chất hóa học giúp làm thẳng và xoăn tóc có thể gây hại cho tóc nhiều hơn là việc nhuộm. Các hóa chất này được sử dụng trong một quy trình nhất định và khá mạnh, có thể loại bỏ chất dưỡng ẩm ra khỏi tóc và làm các sợi dễ bị gãy, khô hơn, khiến tóc bạn dễ gãy và trông yếu hơn. Việc chăm sóc tóc thẳng hoặc dễ gãy cần được thực hiện một cách nhẹ nhàng và kiên nhẫn bởi tóc cần nhiều thời gian để đảo lại những hư tổn đã bị gây ra. Xả, hấp, dưỡng ẩm cho tóc là những điều chắc chắn bạn cần thực hiện. Tóc càng bị hư tổn, bạn càng cần phải thực hiện những bước trên một cách thường xuyên hơn. Sau mỗi liệu pháp phục hồi tóc, đừng quên xả lại bằng nước lạnh.

 

Hãy cố gắng đừng để tóc phải trải qua những liệu pháp có sử dụng chất hóa học thường xuyên, tạo điều kiện cho tóc được phục hồi để có thể chịu được những áp lực mà bạn đang mong chờ nó phải trải qua.

 

3. Tóc xơ và vàng

 

Do tinh thần bị mệt mỏi và sự kích thích của các chất hóa học càng làm cho tóc bị xơ và vàng, bạn nên ăn nhiều cá biển, vừng đen… Bệnh thiếu máu, thiếu sắt… cũng có thể làm tóc bị vàng. Do đó, nên ăn nhiều đỗ đen, nhân hạt đào, tiểu hồi hương… Nên tạm dừng việc uốn, nhuộm để lựa chọn sản phẩm phù hợp chăm sóc cho tóc. Thêm một lưu ý là sau mỗi lần gội xong, không nên sử dụng máy sấy với nhiệt độ quá nóng. Không nên chải hay vắt mạnh khi tóc còn đang ướt. Ngoài ra, một điều bạn cần quan tâm hơn là chế độ ăn uống hàng ngày. Một chế độ ăn uống lành mạnh gồm những thức ăn tươi, đủ chất, với protein, chất khoáng và uống nhiều nước sẽ khiến tóc đẹp hơn. Ngủ và nghỉ ngơi đầy đủ, đều đặn cũng vô cùng quan trọng.

 

4. Mái tóc rối bù

 

Mái tóc bóng mượt luôn là vũ khí tuyệt vời của người phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu mái tóc suôn mượt. Lờ đi mái tóc rối không phải là giải pháp tuyệt vời mà chỉ có thể làm tình trạng thêm tồi tệ hơn mà thôi. Tóc xoăn luôn hợp thời trang và có rất nhiều người có mái tóc thẳng tự nhiên muốn đi làm xoăn. Để “thuần hóa” các lọn xoăn của mình, hãy hạn chế việc sử dụng dầu gội đầu ngay từ đầu, không quá một tuần một lần.

Khi bạn cảm thấy muốn gội đầu, đừng dùng dầu gội, chỉ nên xả sạch với một loại dầu xả thật tốt. Trong khi tóc đang còn ướt, chải với một chiếc lược có răng thật to. Sử dụng bàn chải thường chỉ khiến tóc thêm rối. Vì vậy, hãy cố gắng sử dụng lược có răng to. Một khi tóc bạn khô, đừng bao giờ dùng lược. Thay vào đó, hãy dùng phương pháp “ngón tay”. Sử dụng dầu xả không cần xả lại với nước hoặc kem dưỡng ẩm hàng ngày để hạn chế tóc rối.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register