Categories

Che khuyết điểm đúng cách

Hãy cùng “học lỏm” 8 bí quyết sau để có thể thoa loại kem này chuyên nghiệp như các chuyên gia trang điểm.

 

Nhãn hiệu

Hãy chọn kem che khuyết điểm ở những hãng mỹ phẩm nổi tiếng. Chúng sẽ giúp lớp kem được đều và độ che phủ tốt hơn.

Màu sắc

Màu sắc phù hợp với làn da cũng rất quan trọng khi chọn kem che khuyết điểm. Bạn nên tránh chọn những màu sắc quá sáng hay quá tối so với màu sắc thật của làn da. Việc chọn màu kem hài hòa với da sẽ giúp lớp kem tự nhiên và phát huy hiệu quả tối đa.

Vị trí sử dụng

Việc sử dụng kem che khuyết điểm đúng các vị trí trên gương mặt rất phức tạp. Bạn hoàn toàn có thể thoa kem ở các chấm mụn cám, nếp nhăn hay vùng da bị thâm. Trên tất cả, bạn nên thoa kem ở vùng da dưới mắt. Chúng không những che được các quầng thâm mà còn giữ được màu mắt lâu phai.

Chỉ dùng vài giọt kem

Chỉ cần một vài giọt kem che khuyết điểm cũng đủ để bạn thấy được tác dụng của chúng với làn da. Với cách thức này, việc thoa kem cũng dễ dàng và đều tự nhiên hơn.

Sử dụng ngón tay để thoa kem

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cọ hay mút để thoa kem che khuyết điểm. Tuy nhiên, dùng  ngón tay để dậm nhẹ lớp kem sẽ giúp chúng đều và tự nhiên hơn rất nhiều.

 

Thoa lên những vùng da nổi mụn

Kem che khuyết điểm thông thường có thể làm lộ ra những vùng da nổi mụn. Chúng chỉ có thể che đi những vùng da tối hoặc những nếp nhăn, những vết thâm. Bạn hãy chọn những loại kem che khuyết điểm có màu xanh lá, chúng sẽ giúp che đi những nốt mụn đỏ xấu xí.

Thoa kem nền sau kem che khuyết điểm

Hãy thoa kem che khuyết điểm trước rồi sau đó mới thoa kem nền. Bí quyết này sẽ giúp kem che khuyết điểm phát huy hết tác dụng của chúng.

Thoa phấn phủ cuối cùng

Việc thoa phấn phủ cuối cùng sẽ giúp lưu giữ các lớp kem trước trên mặt được lâu hơn. Phấn phủ cũng giúp các lớp kem trông tự nhiên và nhẹ nhàng hơn.

Lan Anh (theo Allwomenstalk)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register