Categories

Chăm sóc tóc – những điều không như bạn tưởng

Dưới đây là những nhận định sai lầm mà phải đẹp vẫn thường mắc phải khi chăm sóc và làm đẹp cho mái tóc:

Sử dụng các sản phẩm tạo kiểu trước khi sấy khô tóc


Sau khi bạn vừa gội đầu, đừng bao giờ sử dụng ngay các sản phẩm tạo kiểu như gel, kem giữ nếp lên mái tóc còn ướt nguyên. Mái tóc ướt sẽ làm loãng và trôi bớt các sản phẩm trên, khiến chúng giảm hiệu quả. Giải pháp tốt hơn là sấy nhẹ tóc cho đến khi tóc hơi ẩm (nếu bạn có thời gian, tốt nhất để tóc khô tự nhiên), sau đó dùng sản phẩm tạo kiểu rồi sấy khô.

Tuy nhiên, tóc ngắn là một ngoại lệ. Nếu sở hữu mái tóc ngắn, bạn chỉ cần lau ráo nước là có thể dùng ngay gel giữ nếp.

Luôn sử dụng dầu xả sau dầu gội


Việc dùng dầu xả như thế nào tùy thuộc vào chất tóc của bạn. Nếu bạn có mái tóc dày và khô, bạn dĩ nhiên sẽ muốn và nên dùng dầu xả sau khi gội sạch. Còn với mái tóc tơ mềm mại, các chuyên gia chăm sóc tóc cho rằng chúng sẽ thích ứng tốt hơn nếu bạn đổi ngược trật tự thông thường. Bạn hãy dùng dầu xả trước, làm ấm mái tóc bằng máy sấy trong khoảng 5 phút cho mọi tinh chất dưỡng ngấm sâu vào tóc, sau đó dùng dầu gội để gội sạch những hóa chất sót lại. “Bạn sẽ có mái tóc sạch, óng ả và được dưỡng ẩm hoàn hảo” – chuyên gia tóc Philip B. cho biết.

Nhuộm highlight


“Tóc nhuộm highlight đang dần trở thành kiểu tóc xấu xí nhất. Nhiều người lạm dụng kiểu nhuộm này mà không nhận ra nó đã trở nên quá lỗi thời” – chuyên gia làm tóc Sorbie nhận định.

“Kiểu tóc rẽ ngôi giữa và nhuộm highlight đối xứng hai bên sẽ khiến bạn trông tựa như một chú ngựa vằn lòe loẹt hơn là một cô nàng duyên dáng với mái tóc tuyệt đẹp”. Nếu bạn muốn nhuộm nhiều hơn một màu cho mái tóc, kiểu tóc “cháy nắng” trông sẽ tự nhiên hơn nhiều. Nghĩa là bạn nhuộm cho ngọn tóc màu sáng hơn chân tóc một chút. Cố gắng nhuộm đều tay sao cho khoảng nối giữa hai màu có sự chuyển tiếp thật hài hòa.

Tỉa tóc 6 tuần một lần

“Bạn sẽ chỉ phí tiền nếu cứ đều đặn đi tỉa tóc sau mỗi 6 tuần” – theo nhà tạo mẫu tóc Joshua-Myles Ristaino. Nghe có vẻ điên rồ nhưng “một kiểu tóc đẹp nên giữ nguyên dáng tóc trong ít nhất 3 tháng. Nếu bạn cứ phải đi tỉa lại tóc sau vài tuần, nghĩa là kiểu tóc hoặc cách chăm sóc tóc của bạn đang có vấn đề”.

Để kiểu tóc được bền đẹp, hãy nói với thợ cắt tóc của bạn về những gì bạn muốn, cách bạn chăm sóc tóc, những vấn đề bạn gặp phải với mái tóc cũ. Thợ cắt tóc nào cũng muốn giữ khách hàng, nên dĩ nhiên họ sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình.

Thuốc nhuộm luôn có hại cho tóc


Cách đây 15, 20 năm, điều này hoàn toàn đúng. Nhưng giờ đây, có lẽ bạn không cần quá lo lắng khi muốn thử sức với một màu tóc mới. Các thuộc nhuộm chất lượng hiện này đều được bổ sung một lượng lớn chất dưỡng tóc. Ngay cả những màu nhuộm sáng cũng không quá đáng sợ như bạn tưởng. Tất cả những gì bạn cần là sử dụng thuốc nhuộm tốt và chăm sóc tóc kỹ lưỡng tại nhà.

Chỉ có tóc dày và khô mới cần hấp dầu


Nhiều người có mái tóc mỏng cho rằng việc hấp dầu định kỳ cho tóc là không cần thiết. Thực ra không phải vậy. Ngay cả khi bạn có mái tóc mỏng và không bị khô, bạn vẫn nên thỉnh thoảng đi hấp dầu cho tóc. Các loại hóa chất, bụi bẩn khiến tóc rất dễ gãy rụng và chẻ ngọn. Hấp dầu định kỳ sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng này.

Sử dụng lược để chải tóc ướt

Những chiếc bàn chải tóc có vẻ là lựa chọn tồi cho mái tóc ướt rối. Tuy nhiên, theo chuyên gia làm tóc Sherri Jessee, “dùng bàn chải tóc thực ra còn nhanh hơn và dễ dàng hơn so với dùng lược để gỡ tóc rối”. Mẹo ở đây là dùng một ít dầu bóng tóc hay kem bôi trơn tóc xoa lên mảng tóc rối để bàn chải tóc có thể đi qua những điểm rối này dễ dàng hơn.

Thay đổi dầu gội thường xuyên để tóc khỏi bị “nhờn dầu gội”


Đây là một nguyên tắc mà không ít phụ nữ tin là đúng. Bởi vấn đề thường gặp là: sau khoảng vài tuần sử dụng một loại dầu gội và dầu xả, mái tóc bắt đầu mất đi độ bóng sáng, khỏe mạnh, trơn mượt như lúc đầu, khiến chị em cho rằng tóc đã bị “nhờn dầu gội”. Thực ra không phải vậy

Có 2 nguyên nhân cho hiện tượng này: hoặc do dầu gội của bạn chứa quá nhiều sút khiến tóc dần dần trở nên khô cứng, hoặc loại dầu gội ấy có chứa chất bao phủ tóc, khiến tóc trông có vẻ dày và bồng bềnh hơn khi mới sử dụng. Hãy chú ý chọn cho mình loại dầu gội tốt và không nên đổi dầu gội quá thường xuyên.


Trang Le (Theo TotalBeauty)


Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register