Categories

Chăm sóc móng tay vào mùa đông

Một số bí quyết sau sẽ giúp bạn có được móng tay chắc khỏe trong những tháng mùa đông khắc nghiệt.

Nguyên nhân:Móng tay bị xước, khô và dễ gãy thường do bị thiếu hụt độ ẩm. Thời tiết mùa đông thường khiến móng mất nhiều nước do sự chênh lệch nhiệt độ lạnh ở bên ngoài và ấm ở trong nhà. Ngoài ra, những hoạt động ngày thường như rửa tay, tắm nước nóng và sử dụng acetone để tẩy màu móng sẽ càng khiến tình hình càng trở nên trầm trọng hơn.

Uống nhiều nước

Nước là thức uống rất cần thiết cho cơ thể, nhất là móng tay. Những móng tay khỏe mạnh chứa trung bình 18% nước trong cơ thể. Vào mùa đông, khi cơ thể dễ mất nước, bạn nên uống nhiều nước để giúp cho móng tay không bị khô và dễ gãy.

Sử dụng kem dưỡng ẩm thiên nhiên

Những loại kem dưỡng ẩm thiên nhiên sẽ cung cấp Hydrat, giúp móng chắc khỏe mà vẫn mềm mại. Hơn nữa, để có tác dụng tốt nhất, bạn nên sử dụng tinh dầu dưỡng da hay tinh dầu olive. Bạn chỉ cần thoa kem lên mu bàn tay, móng tay và móng chân sau khi tắm và trước khi đi ngủ.

Ăn thức ăn chứa nhiều protein

Trong mỗi bữa ăn hàng ngày, bạn nên ưu tiên những thức ăn chứa nhiều can xi và protein như: thịt, cá, trứng, sữa và hải sản. Những thức ăn này sẽ giúp móng tay của bạn chắc khỏe và đẹp trong những ngày mùa đông.

Sử dụng sơn làm chắc móng

Để việc chăm sóc móng tay có tác dụng nhanh và dài lâu, bạn nên sử dụng sơn làm chắc móng. Ngoài ra, bạn nên sơn thêm lớp sơn bóng bên ngoài để móng không bị khô và dễ gãy. Đặc biệt, khi tẩy nước sơn trên móng, hãy nhớ sử dụng nước tẩy có nguồn góc axetic thay cho axeton.

Sử dụng gelatin

Gelatin giúp cho móng tay chắc khỏe và phát triển tốt. Vào mùa đông, có lẽ, bạn sẽ không thích dùng thạch, bánh pudding hay rau câu, những thực phẩm chứa gelatin. Tuy nhiên, ngoài hiệu thuốc có bán viên nang chứa gelatin để bổ sung dưỡng chất cho móng tay. Bạn chỉ việc uống mỗi ngày 1 viên, việc này sẽ giúp móng tay và móng chân của bạn chắc khỏe, hồng hào và có nhiều dưỡng chất.

Lan Anh (theo ourvanity)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register