Categories

Chăm sóc da khi giảm cân

Hiện tượng da thừa khi giảm cân có thể được ngăn ngừa bằng chế độ ăn kiêng hợp lý và kế hoạch luyện tập vừa phải để cân nặng giảm từ từ. Tuổi tác và gen di truyền xác định độ đàn hồi của da, vì vậy da sẽ dễ dàng trở lại trạng thái bình thường hơn với người trẻ và khó hơn một chút đối với người ở độ tuổi trung niên.

Sau đây là một số cách hiệu quả giúp bạn chăm sóc làn da trong quá trình giảm cân.

Kế hoạch giảm cân


Để ngăn chặn hiện tượng da bị chùng, chúng nên duy trì trọng lượng ở mức tốt cho sức khỏe. Không dễ để thực hiện điều này, nhưng làn da sẽ được phục hồi tốt hơn nếu chúng có khả năng đàn hồi tốt. Việc làn da bị căng và chùng thường xuyên do cân nặng thay đối khiến làn da bị tổn thương, từ đó khả năng đàn hồi của làn da bị yếu đi.

Với việc làn da bị mất tính đàn hồi thì giảm cân nhanh và số lượng đáng kể sẽ khiến làn da bị chảy xệ. Có điều này do làn da không có đủ thời gian để thay đổi cho phù hợp với trọng lượng.

Kế hoạch giảm cân lý tưởng nhất chính là kế hoạch có sự giám sát của chuyên gia dinh dưỡng để việc giảm cân diễn ra từ từ. Trong thời gian ăn kiêng, bạn nên áp dụng các chế độ chăm sóc da để tăng tính đàn hồi cho làn da.

Tập thể dục


Tập thể dục giúp cơ bắp săn chắc và giúp giảm cân. Một kế hoạch luyện tập phù hợp sẽ giúp đốt cháy chất béo, calo và hình thành một lớp rắn chắc dưới da, từ đó giúp làn da căng và mịn màng.

Tập thể dục vừa đủ là giải pháp giảm cân tuyệt vời giúp ngăn chặn làn da bị tổn thương khi giảm cân. Nó không làm da bị mất đi tính đàn hồi và xuất hiện các vết rạn trên da.

Chăm sóc da


Để ngăn ngừa da bị chảy xệ khi giảm cân thì việc dưỡng ẩm cho làn da là rất quan trọng. Hãy cung cấp thêm “sức mạnh” cho làn da bằng kem dưỡng ấm hay những loại dầu giúp da ngậm nước. Ăn các loại thực phẩm có nhiều nước hay uống nhiều nước trong ngày cũng là một cách giúp duy trì độ ẩm cho làn da.

Bên cạnh đó, massage cũng là một khâu quan trọng giúp làn da chống chọi lại với chế độ ăn kiêng và luyện tập giảm cân. Massage giúp tăng tính đàn hồi cho da, một đặc tính quan trọng giúp da không bị chảy xệ, rạn khi giảm cân. Tẩy da chết và dưỡng ẩm 2 tuần mỗi lần sẽ giúp làn da mịn màng và đàn hồi tốt.

Lê Anh

Biên dịch từ Ourvanity

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email [email protected] Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register