Categories

Chăm sóc da khi bay

Không chỉ những chuyến du lịch xa mới khiến bạn phải lo lắng cho làn da khi phải ngồi lâu trên máy bay. Dù chỉ một hai tiếng trên cabin cũng đủ để làn da chịu tổn hại dù có thể bạn không thể nhìn thấy ngay trước mắt. Trên cabin của máy bay có độ ẩm rất thấp, điều đó sẽ khiến làn da mất nước trầm trọng. Da khô sẽ trở nên khô hơn, và da dầu thì càng bị dầu hơn khi trên máy bay, vì khi làn da mất nước, nó phải cố gắng bù đắp bằng cách sản xuất thật nhiều dầu. Điều đó cũng có nghĩa, đối với da khô không có tuyến dầu, nó sẽ bị cạn kiệt lượng nước.

 

Tóm lại, máy bay có thể tàn phá da một cách đáng sợ. Và đây là một vài lời khuyên hữu ích giúp duy trì làn da đẹp trước, trong và sau khi bay.

Sử dụng serum: Hãy chắc chắn rằng làn da của bạn được cung cấp độ ẩm từ sâu bên trong bằng các loại serum tốt. Serum là loại huyết thanh tinh chất nhất sẽ giúp bảo vệ da dù bạn có ngồi trên cabin máy bay bao lâu chăng nữa.

Bôi kem chống nắng: Bạn có biết rằng khi đang ở trong máy bay, đó là lúc bạn gần với ánh nắng mặt trời nhất và chịu những thiệt hại lớn nhất từ các tia cực tím? Các cửa sổ trên máy bay không có khả năng lọc các tia UV gây hại, vì vậy ngay cả khi bạn không bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, bạn vẫn có thể tiếp xúc với các tia có hại. Vì thế, nếu phải ngồi cạnh cửa sổ, hãy nhớ đóng nó lại. Quan trọng hơn, sau khi bôi serum, hãy bôi một lớp kem chống nắng lên trên với lượng tối thiếu SPF 15 trên mặt, cổ và hai bên vai.

Nói không với xịt khoáng: Trong nhiều năm qua, các chuyên gia chăm sóc da đã đề nghị xịt khoáng lên làn da như một cách để dưỡng ẩm. Nhưng khi ngồi trên máy bay, đó là việc làm tệ nhất bạn có thể đối xử với da. Vì sao ư? Vì trong không khí quá khô, việc bạn xịt nước vào da sẽ khiến tất cả nước từ các lớp trong da đồng loạt bị bốc hơi vào không khí. Kết quả là da càng khô hơn.

Uống thật nhiều nước: Việc làm này luôn mang lại lợi ích rất lớn giúp da ngậm nước khi đang bay. Nó không chỉ đem lại lợi ích cho làn da mà còn đặc biệt quan trọng cho cơ thể bạn. Tránh uống rượu trong chuyến bay, vì nó có thể khử nước.

Không make up: Dù bạn có muốn giữ hình ảnh đẹp của mình đến mấy thì cũng đừng bao giờ trang điểm trên một chuyến bay dài, vì điều đó cũng giống như bạn trang điểm trong lúc ngủ. Ngoại lệ duy nhất là son môi để trông bạn tươi tắn hơn, miễn là nó có khả năng giữ ẩm.

Đi lại sau mỗi giờ: Sẽ chẳng ai cười bạn khi bạn tìm cách giúp máu lưu thông bằng việc đi dọc hành lang trên máy bay. Việc đứng lên, ra khỏi chỗ ngồi và đi lại sau mỗi giờ hoặc lâu hơn sẽ giúp ngăn chặn các cục máu đông, không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn rất có lợi cho da.

Chăm sóc da sau bay: Khi đã đến khách san, hãy nhớ làm sạch da và chà nhẹ lên da mặt để loại bỏ các tế bào mặt da khô sinh ra từ trên máy bay. Sau đó sử dụng kem dưỡng ẩm để da hồi sinh.

Châu Anh (Theo Sành điệu)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register