Categories

Cách tạo dáng lông mày ấn tượng như siêu mẫu Cara Delevingne

Việc kẻ lông mày là thao tác tối thiểu không thể thiếu để hoàn thiện công việc trang điểm. Không thể phủ nhận rằng xu hướng kẻ lông mày to và đậm hơn đang rất thịnh hành với những ai muốn tạo ra cho mình sự đơn giản tuyệt tối cùng vẻ nhìn vô cùng tự nhiên. Dù cho bạn có được trời phú cho đôi lông mày đầy đặn với vòng cung tuyệt hảo thì việc can thiệp để tạo thêm ấn tượng vẫn không bao giờ là thừa. 

Dưới đây xin mách nhỏ cho bạn một số bí kíp để có đôi lông mày đẹp như siêu mẫu Cara Delevingne.

Dọn dẹp lông mày

Hãy thận trọng với chuyện wax lông mày vì dùng sáp để dọn dẹp bớt lông mày thừa là thủ thuật đòi hỏi thời gian sử dụng có chừng mực, do sáp có khả năng gây kích ứng da, nhất là với làn da nhạy cảm. Nếu không thực hiện cẩn thận, bạn sẽ dễ bị tấy và viêm nang lông ngoài ý muốn. 

Thay vì wax, dọn lông mày bằng chỉ (threading) cũng được cho là giải pháp tỉ mỉ để có được đôi lông mày thon gọn và tự nhiên nhờ việc sử dụng các sợi chỉ xoắn với nhau giúp nhổ bớt những chỗ lông mày không phù hợp với khuôn mặt. 

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể chọn phương pháp nhổ bằng nhíp. Việc kẻ lông mày trước khi nhổ giúp định hình đường nét và tránh được rất nhiều sai lầm trong việc tạo dáng.

Tán lông mày bằng phấn bột

Nếu muốn có đôi lông mày mượt mà và đầy đặn thì phấn bột là sự lựa chọn thích hợp hơn cả. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp kẻ thêm một đường chì mờ ở phía dưới. Điều này sẽ làm tăng độ sắc nét và thanh mảnh cho đôi lông mày. 

Chải xuôi lông mày và tập trung màu bắt đầu ở điểm 2/3 chân mày, kéo dài về phía đuôi để lông mày không bị thô kệch. Sau đó, dùng chổi chải nốt màu ở phía đầu lông mày. Ở phần đầu này, bạn nên dùng tông màu sáng hơn để tạo độ tự nhiên. Như vậy cũng có nghĩa là bạn nên sở hữu một hộp phấn kẻ lông mày có ít nhất 2 tông màu sáng – tối.

Kết thúc bằng gel

Khi đã sở hữu được đôi lông mày đều và đẹp tự nhiên thì việc dùng gel chỉ có ý nghĩa định hình cho đường lông mày thêm sinh động. Sản phẩm này rất thân thiện với người sử dụng, đem lại độ sáng nét và màu sắc cho lông mày, hơn nữa lại có công thức chống thấm vô cùng hiệu quả. 

Khi sử dụng gel chải lông mày, bạn nên chú ý chuốt chổi theo chuyển động đi lên và đi xuống xuôi theo  chiều mọc của lông mày để có được cặp mày hoàn chỉnh.

Bài: Phương Thảo

Ảnh: thebesthairremoval, look.co,vogue


logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register