Categories

Búi tóc điệu như nàng Gibson

Ngoài việc mang đến vẻ ngoài trang trọng, lịch lãm cho bạn gái công sở, điều tuyệt vời nữa của kiểu tóc này là nó vô cùng dễ làm. Bạn có thể tự mình tạo kiểu chỉ trong vài phút. Tóc mỏng hoặc trung bình sẽ dễ giữ bền hơn, còn tóc dày vẫn có thể sở hữu kiểu đầu hoàn hảo với kĩ thuật gập và giấu.

 

Bạn cần chuẩn bị

+ Dây buộc tóc

+ 10 – 15 chiếc cặp tăm

+ Keo xịt tóc

+ Phụ kiện trang trí (bờm, ruy-băng, hoa, băng-đô)

Bước 1: Tạo đuôi ngựa và nới lỏng

 

Trước hết bạn xõa và chải tóc cẩn thận, rồi cột thành tóc đuôi ngựa chặt ở khoảng giữa gáy và đỉnh đầu. Cố định đuôi ngựa lại và kéo dây chun cách da đầu khoảng 2,5 – 3cm.

Bước 2: Gập tóc

 

Lấy tay cuộn đuôi ngựa lại thành một vòng tròn nhỏ. Hãy đảm bảo là bạn cuộn thật tròn tay và không tạo ra những đoạn lồi lõm không đều.

Bước 3:  Giấu và ghim

 

Giữ đoạn tóc vòng và bắt đầu ghim lại. Dùng cặp tăm cố định vòng cuộn vào da đầu, nhớ thêm vào một chiếc cặp dọc ngay trên dây chun để giữ nguyên vị trí. Việc giấu tóc phải càng chặt tay càng tốt, vì thế bạn dùng càng nhiều ghim càng chắc.

Bước 4: Tết lỏng

 

Với những bạn gái có phần mái dài, hãy kết hợp thêm một bím tóc tết hoặc xoắn quanh phần tóc vừa tạo. Ở phía bên tay phải, xoắn một lọn tóc mái và ghim vào gần đoạn gùi tóc. Ở tay trái, tạo một bím tết nhỏ và cũng ghim gần chỗ giấu tóc.

Bước 5: Trang trí

 

Bạn có thể trang trí kiểu tóc Gibson của mình với cặp trang trí, hoa, ruy-băng hay bất cứ thứ gì bạn thấy phù hợp. Bạn có thể chỉ cần đơn giản mang một chiếc băng đô là đã đủ xinh xắn và tự tin với kiểu tóc này rồi.

Bước 6: Cố định

 

Bước cuối cùng không thể thiếu đó là nhẹ nhàng phun chút keo xịt lên để chế ngự những sợi tóc con bay lưa thưa và bạn đã sẵn sàng ra ngoài với phong cách vintage đầy dịu dàng, nữ tính của mình.

Bảo Anh

Biên dịch từ Beautylish

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email [email protected] Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register