Categories

Bí quyết trang điểm chuyên nghiệp từ Laura Mercier

Laura Mercier, chuyên gia trang điểm thân thiết của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Sarah Jessica Parker, Julia Roberts, hay Madonna cho rằng bạn nên thử nghiệm nhiều kiểu trang điểm khác nhau. Để có thể làm được điều đó, cách tốt nhất là học theo những mẹo nhỏ của các chuyên gia.

Đẹp Online xin giới thiệu một vài “mánh” mà chuyên gia Laura Mericer sử dụng khi trang điểm.Sử dụng kem lót

Độ ẩm của da luôn là ưu tiên hàng đầu trước khi trang điểm bởi nó chính là yếu tố quyết định cho một lớp trang điểm đẹp. Một làn da thiếu độ ẩm sẽ khiến lớp trang điểm không được mịn màng và bền màu. Chính vì vậy, trước khi thoa kem lót, bạn nên thoa một chút kem tạo độ ẩm hay kem dưỡng da. Điều này vừa giúp bảo vệ cho làn da khỏi những tác dụng ngoài ý muốn của lớp trang điểm, vừa giúp bạn có một lớp nền thật hoàn hảo.

Sử dụng kem nền

Không ít người vẫn tưởng, thoa kem nền từ chính giữa gương mặt sang hai bên má mới là cách giúp cho lớp kem nền được mịn màng và đều màu. Laura Mercier khuyên bạn nên làm ngược lại. Tán kem nền từ phía hai bên má vào khu vực sống mũi mới là cách giúp lớp kem nền thẩm thấu đều trên da.

Một mẹo khác, làm ẩm miếng bông mút sử dụng để tán kem nền cũng giúp lớp nền mịn màng hơn.

Sử dụng kem che khuyết điểm

Bạn không nên chỉ sử dụng kem che khuyết điểm cho những vùng có khuyết điểm như mụn hoặc sẹo. Những vùng da tối màu hơn trên guơng mặt cũng cần được kem che khuyết điểm “ghé thăm” để tạo nên sự đồng màu cho làn da. Bởi chỉ khi đó, bạn mới có một lớp trang điểm đẹp nhất – đồng màu và mịn màng.

Cần lưu ý rằng, trang điểm dưới điều kiện ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn nhận biết rõ hơn những vùng màu da khác nhau trên gương mặt.

Ngoài ra, bạn không nên sử dụng tay để tán lớp kem che khuyết điểm. Một chiếc cọ trang điểm chuyên nghiệp sẽ làm điều đó tốt hơn.

Sử dụng phấn phủ

Theo Laura Mercier, phấn phủ dạng bột, không màu là sự lựa chọn hàng đầu. Phấn phủ dạng bột đặc biệt giúp cho lớp trang điểm không trở nên quá dày sau khi đã sử dụng nhiều lớp kem cho phần nền. Dùng một chiếc cọ phủ phấn cỡ lớn, chấm nhẹ vào hộp phấn và tán đều từ phía trong ra ngoài theo chuyển động hình tròn sẽ giúp lớp phấn trông tự nhiên hơn.

Sử dụng phấn mắt

Bạn nên lựa chọn phấn mắt phù hợp với màu da và mắt của mình chứ không nên dựa vào trang phục. Laura Mercier đặc biệt lưu ý bạn tránh sử dụng tay khi tán phấn mắt. Sử dụng một chiếc cọ tán phấn mắt chuyên nghiệp sẽ giúp cho lớp phấn sắc nét và bền màu hơn rất nhiều.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register