Categories

Bí quyết trang điểm che các dấu hiệu lão hóa

Kem nền


Dùng kem nền hay kem dưỡng ẩm khi trang điểm sẽ giúp cải thiện kết cấu của làn da và giúp làn da trông rạng rỡ hơn. Vì vậy, trước khi thoa phấn, hãy bôi một lớp kem nền để bảo vệ làn da và để làn da trông tự nhiên hơn. Hãy chọn loại kem nền phù hợp với làn da của bạn để nó phát huy tối đa hiệu quả.

Má hồng

Má hồng là một trong những cách tuyệt vời giúp bạn “giấu” đi sự lão hóa hiện diện trên khuôn mặt. Bởi, má hồng luôn giúp cho chủ nhân trông trẻ trung hơn. Bạn có thể dùng loại phấn bột hoặc kem tùy thuộc vào việc làn da của bạn thích hợp với cái nào hơn.

 

Mascara

Nếu bạn có quầng thâm dưới mắt thì không nên dùng mascara cho lông mi dưới, bởi chúng có thể làm nổi bật quầng thâm. Hơn nữa, bôi mascara lúc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến làn mi vốn đang trong tình trạng nhạy cảm của bạn. Để che phần thâm quầng dưới mắt, bạn chỉ nên dùng mascara cho lông mi trên. Bạn sẽ ngạc nhiên với hiệu quả mà mẹo nhỏ này mang lại cho đôi mắt của bạn.

Kẻ mắt và lông mày

Bạn nên chọn màu xám hay màu nâu cho phần đầu của lông mi. Với hàng mi dưới, bạn nên dùng bút kẻ mắt màu sáng. Việc dùng bút kẻ mắt với 2 tông màu đối lập ở trên và dưới sẽ giúp đôi mắt bạn “tỏa sáng”. Bạn cũng có thể chọn màu kẻ mắt giúp làm nổi bật đôi mắt của bạn.

Có nhiều loại bút kẻ lông mày, vì vậy mà tùy thuộc vào hình dáng của lông mày mà bạn nên chọn loại bút kẻ phù hợp.

 

Màu son

Bạn nên chọn son môi phù hợp với khuôn mắt chứ không nên chạy theo xu hướng. Son môi có thể làm nên điều kỳ diệu, giúp khuôn mặt bừng sáng dù bạn không hề dùng đến những đồ trang điểm khác. Hãy làm nổi bật hình dáng của đôi môi bằng bút kẻ, sau đó, bôi son phù hợp.

 

Màu mắt

Đôi mắt là nơi thể hiện rõ sự lõa hóa, vì vậy mà đôi mắt cần phải được chăm chút kỹ. Bạn cần phải chọn màu mắt phù hợp để làm tăng vẻ đẹp của đôi mắt. Để “giấu” sự lão hóa thì những gam màu sáng không giúp bạn có được điều đó, vì vậy mà bạn chỉ nên dùng tông màu tối cho đôi mắt.

 Lê Anh

Biên dịch từ Gracenglamour

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register