Categories

Bí quyết tạo kiểu tóc cho nam giới


Không ồn ào, phong phú và thay đổi theo mùa như của các chị em, nhưng kiểu tóc của nam giới cũng phát triển và thay đổi cùng với các xu hướng thời trang khác. gel vuốt tóc vốn là một trong những sản phẩm tạo kiểu cho tóc phổ biến cho bất cứ người đàn ông nào quan tâm đến phong cách của mình. nhưng nó cũng phổ biến đến mức nhiều người không cần quan tâm việc sử dụng sản phẩm tạo kiểu như thế nào cho hiệu quả và tất yếu là họ sẽ mắc phải những sai lầm không đáng có.

NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM TẠO KIỂU TÓC

1. Dùng quá nhiều gel/xịt

Sử dụng quá nhiều gel sẽ khiến mái tóc cứng đơ và bết dính, gây tổn hại cho tóc, da đầu và thậm chí còn khiến da tay bị thô ráp. Một mái tóc ướt cho cảm nhận rất “cool” – sẽ khác một mái tóc bóng nhờn như thoa mỡ cho cảm giác cẩu thả và lem nhem. Nhưng nếu lượng gel ít quá thì lại khó tạo kiểu và không giữ nếp lâu được. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn có thể ước lượng như sau: nhỏ một vài giọt gel cỡ hạt đậu vào lòng bàn tay, xoa hai lòng bàn tay vào nhau và thấy lượng gel chiếm 2/3 lòng bàn tay thì đó là lượng gel vừa vặn nhất cho đa số các loại tóc.

2. Vuốt gel khi tóc còn quá ướt

Vuốt gel lúc tóc còn quá ướt sẽ làm giảm hiệu quả của gel, khó định dáng được đúng kiểu bạn muốn. Do đó chỉ nên vuốt gel sau khi gội đầu xong và đã dùng khăn bông thấm cho tới khi tóc gần như khô thì mới vuốt. Trường hợp không gội đầu bạn có thể lấy một chút nước ra tay, xoa lên tóc để tạo độ ẩm vừa đủ sau đó mới vuốt gel.

3. Vuốt gel không đều

Điều quan trọng nhất khi vuốt gel định dáng cho tóc là vuốt đúng vị trí. Điều này tùy thuộc vào từng kiểu tóc khác nhau, tóc dày hay mỏng và kiểu bạn muốn tạo hình. Nhưng  có một nguyên tắc chung là hãy bắt đầu vuốt gel ở phần đỉnh đầu và phải vuốt nhanh, đều tay, sau đó luồn các ngón tay vào sâu bên trong tóc để gel bám vào tóc từ gốc tới ngọn, các sợi tóc bám dính vào nhau tốt hơn. Không nên chỉ vuốt trên đầu ngọn tóc, nó sẽ làm sợi tóc bị mất cân bằng, dễ xẹp xuống và không đạt độ cứng như mong muốn. Tuyệt đối không để gel dính vào da đầu sẽ làm da đầu bị khô, tạo gàu và mẩn ngứa. 

4. Dùng lược khi vuốt gel

Không hiểu tại sao rất nhiều quý ông lại dùng lược để tạo kiểu sau khi đã vuốt gel! Đây là điều không bao giờ được áp dụng vì nếp lược sẽ làm cho tóc bạn bị cứng, các nếp tóc quá cầu kỳ và không tự nhiên sẽ khiến người khác nghĩ bạn quá điệu đàng, quá “hộp”. Mặt khác dùng lược chải tóc, gel sẽ bám sâu vào chân tóc làm da đầu bị bí, ngứa, gàu và dễ bị rụng tóc. Chỉ nên dùng các ngón tay thay lược chứ không nên sử dụng cả lòng bàn tay để thoa gel lên tóc vì như vậy sẽ chỉ làm cho gel thêm bết vào một chỗ (trừ khi bạn có ý đồ gì khác).  

MẸO NHỎ KHI SỬ DỤNG GEL VUỐT TÓC

• Trộn gel với một vài giọt dầu dừa (chỉ 1-2 giọt, không được quá 3 giọt) sẽ giúp gel bám lâu trên tóc và giữ dáng lâu hơn. Nếu cần vuốt gel thường xuyên, bạn nên tỉa tóc mỏng vì tóc dầy vừa tốn gel, vừa gây cảm giác bết dính và khó tạo kiểu.

• Khi chọn mua gel, đương nhiên bạn nên chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín. Khôngnên dùng những sản phẩm chăm sóc tóc rẻ tiền, nguồn gốc không rõ ràng sẽ dễ làm hỏng tóc và da đầu.

• Một bí quyết khi chọn mua gel là “tóc nào gel nấy”. Tóc mỏng chọn gel nhẹ, tóc dầy thì chọn gel cứng. Nếu tóc mỏng mà dùng gel cứng sẽ làm tóc bị xẹp, đổ còn nếu tóc dầy dùng gel nhẹ sẽ không đủ sức giữ dáng cho tóc. Nếu kiểu tóc mà bạn muốn tạo hơi cầu kỳ hoặc muốn giữ gel lâu bạn nên chọn loại gel đậm đặc hơn một chút.

• Chỉ nên chọn các loại gel dành cho đàn ông vì thường chúng không mùi hoặc ít mùi, không thơm nồng như gel tóc của phụ nữ.

• Không nên chọn loại gel có chứa cồn vì dễ làm khô và xơ tóc.

• Ngoài các sản phẩm dầu gội thông thường hàng ngày, bạn nên có thêm một sản phẩm dầu gội làm sạch sâu để gội sạch tóc ít nhất 1 tuần/lần. Khi sử dụng các sản phẩm tạo kiểu luôn có một lượng rất nhỏ silicon và một số dư chất bám trên tóc mà các loại dầu gội thông thường không làm sạch hết được. Sau một thời gian lượng dư chất bám trên tóc sẽ tích tụ có thể dẫn tới tóc bị khô, xơ, xỉn màu.

Bài: Thành Khôi

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register