Categories

Bí quyết giữ màu tóc nhuộm

Nước

 

Gội đầu quá nhiều là tác nhân chủ yếu khiến tóc nhuộm bị phai màu. Nước khiến các phân tử màu trong màu nhuộm bị tách rời và dần mất đi.

Bạn chỉ cần hạn chế gội đầu quá thường xuyên. Việc gội đầu với nước thông thường có thể thay thế bằng việc sử dùng dầu gội khô. Chúng không những cung cấp đủ dưỡng chất mà còn tránh cho tóc tiếp xúc quá nhiều với nước. Nếu gội đầu với nước, bạn nên gội nhanh và chỉ gội ở phần chân tóc.

Tia UV

 

Ánh sáng trực tiếp của tia UV tới tóc sẽ khiến màu nhuộm nhanh phai hơn. Thậm chí, chúng khiến một số màu tóc bị biến sang màu sắc khác.

Bạn cần tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời để tránh tia UV. Khi ra ngoài, bạn nên đội nón hoặc dùng keo xịt có công dụng bảo vệ tóc khỏi tia UV. Hãy đảm bảo là mái tóc được xịt keo toàn bộ và cẩn thận.

Tóc hư tổn

 

Màu nhuộm sẽ thẩm thấu không đều lên tóc hư tổn khiến tóc nhuộm không đều và nhanh phai hơn.

Với những người sở hữu mái tóc hư tổn, bạn nên sử dụng nhiều dầu xả để cải thiện tóc. Đối với mái tóc mỏng, bạn hãy thoa dầu xả lên phần ngọn tóc và những nơi hư tổn. Dầu xả không những giúp cải thiện mái tóc mà còn giữ màu nhuộm lâu hơn.

                                                                                                                            Lan Anh (theo Self)

Thực hiện: depweb

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register