Categories

Bí quyết để có đôi chân mịn màng

Làm thế nào để tạm biệt chúng và có thể sở hữu đôi chân mịn màng, sexy mơ ước?

Sử dụng dao cạo phù hợp

Nếu làn da của bạn nhạy cảm và dễ bị tổn thương, bạn nên chú ý chọn lựa loại dao cạo chuyên dụng dành cho phụ nữ. Loại dao cạo dùng một lần không phải là phương án tốt nhất vì lưỡi dao nằm quá sát bề mặt da cũng dễ làm mất đi lớp màng folliculin gây kích thích da mẩn đỏ. Bạn cũng tránh lạm dụng dao cạo kép 3 lớp lưỡi để tăng “năng suất” đồng thời dùng dao cạo mới, sạch, không dùng dao cạo cùn gỉ – với lưỡi dao mấp mô da sẽ bị trầy xước.

Ngâm chân

Ngâm chân với nước ấm và sạch để làm ẩm và mềm vùng da cần cạo. Việc này còn có tác dụng khử trùng và làm bong những nốt bã nhờn tích tụ khuẩn trên da, hạn chế môi trường gây viêm tấy sau cạo. Bạn nên ngâm chân hai lần cho làn da tăng độ đàn hồi và dịu hơn trong lúc cạo.

Luôn luôn sử dụng kem/ gel cạo chuyên dụng

Trước khi cạo, bạn nên xoa kem hay gel bọt chuyên dụng để tẩy lông. Trong bất kì trường hợp nào cũng không được thay thế bằng xà phòng hay sữa tắm vì xà phòng gây khô da và làm cùn lưỡi dao.


Chiều/ hướng cạo

Trong quá trình loại bỏ lông chân, bạn nên thực hiện việc cạo lông hoặc waxing theo hướng lông mọc. Đi ngược lại với nó, sẽ gây dị ứng và viêm da. Trong thực tế, nếu bạn thực hiện không đúng hướng lông mọc, cơ hội cho sự xuất hiện của lông mọc vào trong sẽ tăng lên. Việc bạn cố gắng cạo đi cạo lại trên một vùng da chân sẽ làm tổn hại vùng da của bạn, bạn nên cạo thật nhẹ nhàng và chỉ một lần duy nhất.

Dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm cho da sau khi làm sạch là công đoạn cần thiết. Bạn có thể lựa chọn các loại lotion như Cetaphil, các sản phẩm không chứa cồn, các loại kem có thành phần nha đam, panthenol, lanolin… Với làn da có vết trầy xước, bạn nên chú ý bôi kem sát khuẩn để liền da tránh sẹo. Trong những ngày sau đó, bạn có thể dành thời gian massage cho vùng da bị chai sần sau khi cạo.

Tẩy tế bào da chết hàng tuần

Bạn nên tẩy da chết bằng miếng bọt biển hay các sản phầm trong cửa hàng mỹ phẩm, hãy chọn sản phẩm phù hợp cho làn da của bạn và thực hiện đều đặn, nhẹ nhàng hàng tuần. Nhưng chú ý là tránh tẩy tế bào chết ngay sau khi thực hiện làm sạch lông, vì như vậy da có thể bị kích thích và dị ứng.

Phí Minh Tân (Theo Shoppinglifestyle)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register