Categories

Bí kíp tô son đỏ hoàn hảo

Đôi môi đỏ mọng có thể mang tới cho bạn vẻ ngoài thu hút và cực kỳ ấn tượng chỉ trong nháy mắt. Nhưng liệu bạn đã thực sự biết cách tô son đỏ hoàn hảo nhất? Dưới đây là những mẹo cực hữu ích giúp bạn có cặp môi đỏ đầy lôi cuốn:

Tạo lớp nền hoàn hảo


Theo chuyên gia trang điểm Leanne Shaw: “Để có đôi môi son hoàn hảo, bạn cần giữ làn da môi mịn màng bằng cách tẩy da chết cho môi và sử dụng son dưỡng. Một làn da đẹp và được chăm sóc kỹ lưỡng luôn là lớp nền tuyệt vời nhất trong mọi công đoạn trang điểm”.

Phủ một lớp kem phấn nền mỏng lên môi, hơi mím môi để lớp kem được tán đều. Sau đó dùng bút kẻ môi cùng màu với son kẻ mờ phần viền môi.

Chọn màu phù hợp


Nếu bạn cho rằng làn da mình không hợp với son đỏ, bí kíp chọn màu sau đây sẽ giúp bạn. Theo Leanne Shaw: “Nếu bạn có làn da trắng sáng, bạn nên chọn các tông màu đỏ ớt hơi ngả cam, hoặc đỏ hoa hồng. Với nước da trung bình, không đen, không trắng, hãy chọn những màu nổi và làm sáng bừng gương mặt như đỏ cam, hay đỏ ruby. Nếu bạn có da sậm màu, những gam đỏ đậm, trầm như đỏ tím, đỏ nâu sẽ là lựa chọn hoàn hảo”.

Kẻ môi đúng cách


Với son môi màu đậm và nổi, dù có khéo léo tô đến đâu bạn cũng rất dễ tô chệch hoặc làm mất dáng môi theo dự định ban đầu. Đó là lý do bạn cần sử dụng chì kẻ môi.

Theo chuyên gia trang điểm Kay Montano: “Bí mật nằm sau những cặp môi với đường nét, góc cạnh hoàn hảo chính là những cây chì kẻ. Chì kẻ môi không những giúp bạn định dáng môi một cách chuẩn mực, mà còn có khả năng tạo cảm giác đầy đặn hơn cho đôi môi. Một mẹo nhỏ giúp bạn có đôi môi bền màu hơn, đó là dùng chì kẻ môi tô kín toàn bộ đôi môi trước khi phủ son lên trên.”

Đừng giới hạn mình trong một phong cách


Đôi môi đỏ tạo cho bạn vẻ ngoài ấn tượng và thu hút. Nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài, gam màu nổi dễ tạo cảm giác hơi dập khuôn. Đó là lý do đôi khi bạn nên làm mới bản thân bằng những tông màu đỏ mới, như đỏ hồng, đỏ cam, đỏ nâu,… Nếu bạn muốn tạo vẻ đẹp cổ điển, thanh lịch mà gợi cảm, hãy chọn màu matte (không bóng, không nhũ). Với son đỏ có nhũ bóng, hãy dùng tới chúng khi bạn muốn có vẻ ngoài hiện đại và trẻ trung đầy cá tính.

Trang Le (Theo Sofeminine)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register