Categories

Bí kíp để giảm cân – những điều tưởng như đã cũ

Những lời khuyên đúng đắn sau sẽ giúp bạn làm tan mỡ và biến mất lượng cân dư thừa một cách hiệu quả. Hãy đặt chúng lên vị trí hàng đầu và thử cố gắng, bạn sẽ có cơ thể hấp dẫn và khỏe mạnh.

Đẩy lùi stress

Mỗi người có một cách đối mặt với stress khác nhau. Trong đó, nhiều người tìm cách giảm stress bằng việc gia tăng ăn vặt dù không hề đói. Điều này rất có hại, vì vậy, nếu bạn là một trong số đó, hãy cố gắng hướng sự tập trung của mình vào các hoạt động giúp thư giãn khác như khiêu vũ, đi bộ… Chúng vừa giúp bạn giải tỏa căng thẳng, vừa đốt lượng calo thừa hiệu quả.Ăn uống lành mạnh

Tránh xa các loại thức ăn nhanh và chế biến công nghiệp bởi chúng thường chứa rất nhiều calo nhưng không cung cấp đủ vitamin cần thiết trong ngày. Hãy cố gắng tự nấu ăn để kiểm soát hiệu quả lượng calo nạp vào cơ thể. Rau xanh và ngũ cốc nguyên cám cung cấp đầy đủ năng lượng và vitamin cần thiết, đồng thời làm giảm lượng calo hấp thụ.

Ăn một cách thư giãn, chầm chậm và biết điểm dừng trước khi bạn cảm thấy no

Ăn nhanh và nhai vội sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Vì vậy, bạn hãy cố gắng dành thời gian để nhai kĩ và thư giãn khi ăn. Nhai kĩ thức ăn sẽ làm cho quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn và khiến bạn có xu hướng ăn ít đi. Uống 1 – 2 cốc nước trước mỗi bữa ăn cũng giúp bạn nạp lượng thức ăn “khiêm tốn” hơn.

Mặt khác, chúng ta không cần ăn đến khi no căng. Thay vào đó, hãy chia thành các khẩu phần nhỏ để ăn nhiều bữa trong ngày.

Uống thật nhiều nước

Uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày (tương đương một nửa gallon ~ 1,5l) sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích như kích thích tiêu hóa và giải độc cho cơ thể, đem lại thân hình hoàn hảo hơn…


Tập thể dục

Nếu muốn giảm cân, bạn phải đảm bảo lượng calo đốt cháy lớn hơn lượng calo nạp vào cơ thể. Việc này chỉ thực hiện được khi bạn có chế độ ăn kiêng hợp lý hoặc thay đổi phong cách sống bằng các bài thể dục.

Có nhiều cách và nhiều bài tập cho bạn lựa chọn như chạy bộ, khiêu vũ, các bài tập pilates, yoga, đấm bốc, chạy, hay nhảy zumba và thậm chí đi bộ… Chúng đều giúp bạn đốt cháy lượng calo thừa hiệu quả và cho bạn thân hình cân đối.  Vì vậy, hãy cố gắng thử nhiều bài tập khác nhau và sau đó chọn cho mình một bài tập yêu thích nhất.


Lương Anh (theo Becomegorgeous)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register