Categories

“Bí kíp” chăm sóc tóc mùa thu

Thay đổi mỹ phẩm chăm sóc tóc

 

Những lọ keo xịt muối, gel dưỡng tóc, bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời được dùng vào mùa hè không còn phù hợp với mùa thu. Bạn cần những loại mousse chứa nhiều dưỡng chất và giúp tóc bóng mượt. Thoa chúng thường xuyên sau khi gội đầu là một bước không thể thiếu nếu bạn muốn sở hữu mái tóc khỏe mùa hanh khô.

Dầu xả tác dụng sâu

 

Những dầu dưỡng nóng hay dầu dưỡng thiên nhiên dùng để hấp và xả tóc rất phù hợp để làm đẹp tóc mùa thu. Những loại dầu này phù hợp để phục hồi dưỡng chất của tóc và bảo vệ tóc khỏi tiết trời hanh hao. Ngoài ra, bạn cũng không cảm thấy dầu dưỡng khiến tóc bết như mùa hè.

Tỉa lại tóc

 

Để đối mặt với những tháng mùa khô, việc tỉa lại những ngọn tóc chẻ và xơ khô là điều cần thiết. Bạn có thể tạo những kiểu tóc mới bằng việc cắt với lượng lớn mái tóc. Ngoài ra, tỉa một chút đuôi tóc và vẫn giữ phần lớn độ dài của tóc vẫn đủ để bạn bảo vệ mái tóc và làm đẹp.

Tóc rối

 

Gió khô hanh mùa thu dễ dàng khiến tóc khô và trở nên xơ rối. Bạn có thể đối phó với chúng bằng việc thêm những lọn xoăn quyến rũ cho mái tóc. Bên cạnh đó, sử dụng những loại dầu gội, dầu xả và gel dưỡng giúp tóc mượt mà, tránh xơ rối là lựa chọn hoàn hảo.

Dưỡng ẩm cho tóc

 

Kem dưỡng ẩm dành cho tóc luôn là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn chăm sóc tóc mùa Thu Đông. Bạn có thể chọn mua các loại kem dưỡng tóc phù hợp với chất tóc của mình. Ngoài ra, tự tạo các dưỡng tóc thiên nhiên tại nhà vừa thuận tiện, vừa an toàn cho tóc.

Mát- xa tóc

 

Bạn hoàn toàn có thể mát-xa cho tóc để kích thích lượng dầu tiết ra cho tóc, giúp tóc bóng mượt và khỏe mạnh hơn. Hãy sắm cho mình một chiếc lược tròn dẹt và chải tóc 2-3 lần/tuần trong 10 tới 15 phút. Chúng sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn, kích thích tóc mọc và óng ả hơn.

Lan Anh (theo Allwomenstalk)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register