Categories

Bạn đã biết công dụng thực sự của các loại cọ kẻ lông mày

Không những cần kết hợp nhiều sản phẩm như như gel, chì kẻ, bột kẻ, bạn còn cần chọn đúng dạng cọ kẻ lông mày, từ đó mới có thể làm tăng độ rậm và đường nét sắc sảo của cặp mày ngài. Khị bạn kiểm soát và tận dụng được chiếc cọ một cách linh hoạt, đó chính là lúc bạn trở thành “thầy phù thủy” của chính mình.

Cọ đầu vát ngắn

phan_biet_cong_dung_co_ke_long_may_deponline1
Cọ kẻ lông mày Bbrowbar – Brow Sculpter Brush (25USD, khoảng 570.000VND)

Loại cọ này dùng để tô màu cho những vùng da mà lông mày mọc thưa, giúp tạo dáng lông mày tự nhiên nhất. Ví dụ, sau khi bạn dùng chì kẻ lông mày để vẽ từng nét mô phỏng sợi lông mày thật, lúc đó lông mày nhìn vẫn chưa hoàn toàn tự nhiên, bạn cần dùng cây cọ có đầu vát ngắn để tán mờ các đường nét này. Cọ đầu vát ngắn cũng có thể dùng để thoa các loại sáp kẻ lông mày.

Cọ đầu vát cổ điển

phan_biet_cong_dung_co_ke_long_may_deponline2
Cọ kẻ lông mày Tom Ford – Angled Brow Brush (59USD, khoảng 1.340.000VND)

Nếu bạn thích kiểu trang điểm với hàng lông mày cong, sắc nét, hãy chọn một cây cọ đầu vát cổ điển. Dáng đầu vát cổ điển sẽ có độ chéo nhiều hơn, giúp bạn đi được những nét mảnh, vẽ được đuôi lông mày sắc nhọn. Hãy chú ý chọn loại cọ chất lượng tốt, sợi lông đủ mềm để vẽ những nét mượt nhất.

Cọ spoolie

phan_biet_cong_dung_co_ke_long_may_deponline3
Cọ chải lông mày Bbrowbar – Eyebrow Tamer (20USD, khoảng 455.000VND)

Spoolie không phải là loại cọ để vẽ đường nét, mà là để chải, vuốt lông mày theo dáng, có thể kết hợp trước hoặc sau khi dùng bút hay bột kẻ lông mày. Thông thường, bạn có thể dùng mút tán một chút bột lên lông mày, sau đó dùng cọ spoolie để chuốt đều từ đầu tới đuôi lông mày. Như vậy, loại cọ này thích hợp để tạo màu, không thích hợp cho người có lông mày quá ngắn hoặc quá thưa.

Cọ 2 đầu

phan_biet_cong_dung_co_ke_long_may_deponline4
Cọ lông mày Brett Freedman – Dual-Sided Angle Spoolie Eyebrow Brush (18USD, khoảng 410.000VND)

Tiện nhất là bạn sở hữu luôn một cây cọ có cả đầu vát và đầu chuốt spoolie. Hãy dùng đầu chuốt spoolie để lên dáng lông mày cho gọn gàng, sau đó dùng cọ vát để vẽ nét và tô màu. Cuối cùng, dùng đầu spoolie chải một lần nữa để phân tán đều màu lên từng sợi lông mày, giúp lông mày có độ bông tự nhiên hơn.

Cọ dạng lược chải

phan_biet_cong_dung_co_ke_long_may_deponline5
Cọ Sephora Collection – PRO Brow Comb số 21 (15USD, khoảng 340.000VND)

Cọ dạng lược chải cho lông mày thường có 2 mặt: 1 mặt dạng răng nhựa giống như lược chải tóc thông thường, 1 mặt dạng giống như bàn chải. Đây là loại cọ dùng kèm với sáp, gel hoặc bột kẻ lông mày, thích hợp với người có lông mày rậm. Thậm chí, loại lược chải lông mày này còn hữu ích khi bạn cần tỉa lông mày, giúp giữ dáng lông mày gọn gàng hoàn hảo nhất.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register