Categories

Bạn có thể đang chăm sóc tóc rất sai lầm!

1. Gãi, gãi, gãi nữa

chăm sóc tóc, 5 thói quen chăm sóc tóc sai_deponline 

Khi gội đầu, bạn thấy mình giống hình bên trái hay bên phải hơn?

Nếu tới salon, bạn có thể để ý thấy nhân viên gội đầu cho bạn thường gội theo một hướng nhất định từ bên này cho tới bên kia (thường từ đường tóc bao quanh khuôn mặt và gáy dần về phía đỉnh đầu), thao tác này để tránh làm rối tóc của bạn. Khi gội theo nhiều hướng không xác định, mái tóc dễ trở thành “tổ chim” và đó cũng là lí do dù bạn mua dầu gội đắt tiền cỡ nào, bạn vẫn thấy tóc của mình rối tung sau khi gội

Một thói quen sai lầm nữa là bạn sử dụng móng tay để gãi mạnh trên da đầu, đơn giản vì… ngứa. Điều này tạo cho bạn cảm giác sạch nhưng thật ra lại có hại cho da đầu của bạn nhiều hơn, và tạo ra hệ quả là bạn dễ bị gàu do da đầu bị tổn thương. Vì vậy, hãy sử dụng đầu ngón tay để mát xa trên da đầu thay vì dùng móng tay để gãi, vừa giúp làm sạch vừa tránh gây xước da đầu tạo điều kiện cho gàu.

2. Chải tóc khi ướt

 

Chải tóc khi ướt dễ làm tóc bị đứt gãy

Tóc khi ướt là thời điểm nhạy cảm nhất, dễ gãy nhất. Bạn có thể dùng khăn thấm khô tóc (thay vì vò khô tóc) tới khi tóc hơi ẩm, sau đó dùng lược răng thưa để chải, giúp gỡ rối tóc nhẹ nhàng hơn.

3. Để tóc khô tự nhiên

Nên thấm tóc bằng khăn khô thay vì vò tóc

Hẳn là bạn đã đọc từ rất nhiều những mẹo chăm sóc làm đẹp là nên để tóc khô tự nhiên, tránh hiện tượng tóc bị khô xơ bởi hơi nóng từ máy sấy. Tuy nhiên, điều này không đúng trong mọi trường hợp. Nếu bạn có mái tóc mỏng, thường xuyên bị xẹp sát vào da đầu, thì sấy tóc là một lựa chọn tốt cho bạn để tránh tình trạng tóc xẹp, “thổi” chút sức sống cho tóc.

Hãy nhớ rằng, không sấy tóc bằng mức nhiệt nóng nhất và kết hợp với những sản phẩm dạng kem hoặc dầu dưỡng để bảo vệ tóc, giúp sấy tóc nhanh hơn và hạn chế tác hại của nhiệt. Bạn cũng có thể sấy mát lại một lần sau khi đã sấy tóc khô, nhiệt độ mát có tác dụng làm tóc bóng hơn.

4. Dùng quá nhiều sản phẩm dưỡng hay tạo kiểu


Bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng, điều đó gần như là một điều “phải làm” nếu bạn sở hữu một mái tóc đã nhuộm, tẩy hay uốn, duỗi. Tuy nhiên, lượng sử dụng cần phải phù hợp với chất tóc của bạn (mỏng, dày, khô,…). Hãy dùng một lượng vừa đủ để vừa tối đa hóa hiệu quả sản phẩm, vừa tiết kiệm hơn.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu cũng tương tự như khi bạn dùng quá nhiều sản phẩm để trang điểm cho gương mặt mình mà không tẩy trang vậy. Mái tóc của bạn cũng cần được “tẩy trang” khoảng 2 tuần/lần hoặc thường xuyên hơn bởi loại dầu gội làm sạch sâu. Điều này giúp tóc được cân bằng về trạng thái tự nhiên, giúp sản phẩm dưỡng bạn sử dụng cũng trở nên hiệu quả hơn nữa.

5. Buộc tóc quá chặt

Tóc buộc đuôi ngựa quá chặt gây tổn thương da đầu

Đuôi ngựa chắc chắn là kiểu tóc dễ dàng và tiện tợi cho mỗi người. Tuy nhiên, thường xuyên buộc tóc chặt, tết hay búi chặt khiến da đầu của bạn bị căng, lâu dần sẽ gây ra tình trạng rụng tóc – đặc biệt ở phần đường tóc trước trán.

Hãy thả tóc ra thường xuyên hơn một chút, để tóc và da đầu được nghỉ ngơi. Một mái tóc xõa cũng rất quyến rũ với các chàng trai đó!

Bài: Lucy

logo

Tham khảo thêm: Những kiểu tóc dành cho “nàng thơ”

kieu toc danh cho nang tho

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register