Categories

Bạn có đang sử dụng dầu dưỡng da đúng cách?

Da khô

Đối với làn da khô thì việc dưỡng ẩm đầy đủ luôn là ưu tiên hàng đầu trong quy trình chăm sóc. Đặc biệt trong mùa đông, loại da này cần được bổ sung đầy đủ cả nước, kem dưỡng ẩm và dầu. Tuy nhiên, hãy chú ý tới trình tự sử dụng các sản phẩm này. Nếu bạn sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi đã thoa dầu dưỡng thì khả năng cao là các thành phần có lợi trong kem dưỡng ẩm sẽ không thể vượt qua lớp dầu để đến được với làn da của bạn.

Cách tốt nhất là hãy trộn 4 đến 6 giọt dầu dưỡng vào kem dưỡng ẩm của bạn và thoa đều lên mặt và cổ. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng 4 đến 5 giọt dầu sau khi thoa kem dưỡng ẩm để tạo thành lớp màng bảo vệ ngăn chặn việc kem dưỡng bị bay hơi.

The Body Shop Oils of Life™ Intensely Revitalising chứa ba loại dầu hạt quý giá, cung cấp đầy đủ độ ẩm cho da mà không hề gây ra cảm giác bết dính.
The Body Shop Oils of Life™ Intensely Revitalising chứa ba loại dầu hạt quý giá, cung cấp đầy đủ độ ẩm cho da mà không hề gây ra cảm giác bết dính. 

Da thường

Không giống như da khô, da thường chỉ yêu cầu bạn cung cấp một lượng ẩm vừa đủ. 2 đến 3 giọt dầu cho toàn khuôn mặt là liều lượng dầu thích hợp cho mỗi lần chăm sóc da.

Ưu điểm của da thường là ít khi bị lên mụn, tuy nhiên, nếu như việc dùng một sản phẩm dầu dưỡng da mới khiến mụn xuất hiện thì bạn có thể giảm tuần suất hoặc chỉ sử dụng dầu dưỡng vào những ngày thời tiết lạnh và khô hơn bình thường.

Innisfree The Green Tea Seed Oil chứa thành phần dầu hạt trà xanh và hoa hướng dương giúp cung cấp độ ẩm và nuôi dưỡng làn da.
Innisfree The Green Tea Seed Oil: Chứa thành phần dầu hạt trà xanh và hoa hướng dương giúp cung cấp độ ẩm và nuôi dưỡng làn da.

Da hỗn hợp, da dầu và bị những vấn đề về mụn

Những người sở hữu làn da dầu thường e ngại trong việc thêm các sản phẩm chứa dầu vào quy trình chăm sóc da. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một cách đúng đắn thì dầu dưỡng sẽ có tác dụng rất tốt cho làn da của bạn.

Trước tiên, cần phải để ý xem thời tiết nơi bạn đang sống có khiến da của bạn trở nên khô hơn không. Tiếp theo, bạn nên sử dụng một lượng dầu vừa đủ để tránh tình trạng da bị quá tải và lỗ chân lông bị bít tắc. Dùng quá nhiều dầu dưỡng sẽ khiến da đổ nhờn nhiều hơn và đây là cơ hội cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng, dẫn đến việc gia tăng mụn. Tốt nhất là sau khi dưỡng ẩm với một loại kem dưỡng mỏng nhẹ, bạn dùng thêm một đến hai giọt dầu dưỡng để hạn chế việc kem dưỡng ẩm bị bay hơi.

Dầu dưỡng đặc trị Sunday Riley U.F.O Ultra-Clarifying Face Oil chứa 1.5% salicylic acid dành cho da mụn.
Dầu dưỡng đặc trị Sunday Riley U.F.O Ultra-Clarifying Face Oil chứa 1.5% salicylic acid dành cho da mụn.

Dầu dưỡng dành cho những chuyến bay

Bạn có biết: việc ở trên máy bay dù chỉ là trong một vài giờ ngắn ngủi cũng có thể lấy đi hết độ ẩm trên làn da? Để bảo vệ làn da của bạn không bị khô do không khí trên chuyến bay, bạn nên thêm 1 đến 2 giọt dầu vào kem dưỡng ẩm mà mình hay dùng.

iu-kpop-singer-1778

Sử dụng dầu vào ban ngày

Vào buổi sáng, sau khi rửa mặt, sử dụng nước hoa hồng, thoa kem dưỡng ẩm và kem chống nắng, bạn hãy massage da với một vài giọt dầu dưỡng. Lớp dầu ở phía trên kem chống nắng sẽ tạo thêm một hàng rào bảo vệ da và ngăn chặn tình trạng kem dưỡng bị bay hơi. Chú ý không trộn dầu với kem dưỡng ẩm vào thời điểm này vì nó có thể làm biến đổi công thức nguyên bản của kem chống nắng, làm giảm hiệu quả bảo vệ da.

Dầu tầm xuân Trilogy Rosehip Oil có chứng nhận Organic với 100% thành phần từ thiên nhiên an toàn với cả làn da nhạy cảm nhất.
Dầu tầm xuân Trilogy Rosehip Oil có chứng nhận Organic, chứa 100% thành phần từ thiên nhiên an toàn với cả làn da nhạy cảm nhất.

Sử dụng dầu vào buổi tối

Buổi tối chính là thời gian hoàn hảo nhất cho việc sử dụng dầu dưỡng, vì lúc này các thành phần trong dầu có nhiều thời gian để thẩm thấu vào làn da. Hãy lựa chọn dầu dưỡng có tác dụng làm sáng và dưỡng ẩm để khi thức dậy, bạn sẽ có một làn da căng bóng và khỏe mạnh.

Kiehl'sMidnight Recovery Concentrate Serum nổi tiếng với tác dụng tái tạo, phục hồi, cung cấp dưỡng chất để làn da trở nên khỏe mạnh.
Kiehl’s Midnight Recovery Concentrate nổi tiếng với tác dụng tái tạo, phục hồi, cung cấp dưỡng chất để làn da trở nên khỏe mạnh.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register