Categories

“Ăn gian” tuổi nhờ mái tóc

Hãy cùng stylish nổi tiếng Mark Garrison cập nhật 10 mẹo nhỏ giúp bạn trở nên trẻ trung và thanh lịch hơn với mái tóc của mình.

Hãy chú tâm

Bạn đang băn khoăn về việc có nên thay đổi kiểu tóc của mình hay không ư? Garrison đưa ra cách tự kiểm tra như sau: “Không nên để vẻ ngoài của mình trở nên “cũ rích”. Và để trông thực sự tươi tắn, việc thường xuyên thay đổi là rất cần thiết”.

Hãy để màu tóc sáng nếu hợp

Demi Moore trông thật lộng lẫy với mái tóc đen của mình, tuy vậy, màu tóc này thật sự khó hợp với hầu hết mọi người. “Không nên để mái tóc trở nên quá tối màu hoặc quá dày. Một mái tóc xù xì với màu sắc không ăn nhập cùng nước da chỉ khiến cho bạn trở nên già và kém tươi tắn. Hơn nữa, mái tóc đen như gỗ mun không phải lúc nào cũng hợp”. Garrison chia sẻ.


Hãy tạo ra sự tương phản tinh tế

“Nên tạo một chút tương phản cho mái tóc nhưng không nên biến nó thành từng dải hay từng mảng màu. Nếu nhuộm highlight, bạn nên bắt đầu nhuộm từ phía dưới chứ không phải ngay trên đường ngôi tóc của mình. Chấm một chút màu ở đuôi tóc sẽ khiến bạn trở nên sành điệu hơn” Garrison cho biết.

Tạo các lớp tóc phù hợp

“Mỗi chất tóc và khuôn mặt có một cách tạo lớp riêng cho tóc”, ông nhấn mạnh. “Đối với khuôn mặt tròn, các lớp tóc phải dầy lên về phía đỉnh đầu và mỏng ở 2 bên cạnh mặt. Kiểu lớp này sẽ khiến cho mặt thon và dài hơn. Đối với khuôn mặt gầy, nên tạo nhiều lớp để tạo độ dày cho mặt. Những lớp tóc dầy sẽ khiến mặt ngắn và đầy đặn hơn”.

Tạo kiểu

“Cho dù là uốn, duỗi hay chỉ đơn giản là buộc cao lên, sự tiện lợi vẫn là thứ bạn nên quan tâm nhất” Garrison nói.


Tạo kiểu cho tóc mái

Hãy để một kiểu tóc mái mềm mại và “đảm bảo rằng chiều dài của chúng tỷ lệ phù hợp với khuôn mặt bạn. Nên thử một kiểu mái chéo nhẹ nhàng” ông nói.

Không nên nhuộm màu quá mạnh

Theo Garrison: “Nên nhuộm màu càng gần với màu tóc tự nhiên của bạn càng tốt, điều này khiến tóc không bị quá chói và không phải chăm sóc quá nhiều”.

“Nên thận trọng với các tông màu nhuộm. Đối với các cô gái tóc vàng, tông màu tro trầm sẽ làm bạn trông phờ phạc và già nua hơn, trong khi đó bạn sẽ thật sự xinh đẹp với màu vàng đồng. Những đường highlight sẽ giúp màu tóc mềm mại hơn và tạo cảm giác tự nhiên nhất”.

“Hãy sử dụng màu để làm nổi bật điểm mạnh cũng như giúp che bớt những khiếm khuyết về diện mạo của mình. Màu sáng ở phía trên giúp khuôn mặt đầy đặn hơn, trong khi đó những lớp tóc tối màu xung quanh có thể làm khuôn mặt thon và gọn gàng”.

Hãy thay đổi và dám mạo hiểm

“Những đường cắt góc cạnh tạo nên sự trẻ trung và mới lạ và giải thoát bạn khỏi kiểu đầu bát úp nhàm chán”.

Đừng quên phần lông mày

Tại sao ư? “Nếu phần tóc và phần lông mày quá khác màu nhau sẽ khiến tóc bạn trông không thật”, Garrison nói. “Vì vậy, hãy luôn đảm bảo bạn để ý chúng cẩn thận”.

Thu Hằng (theo Shekowns)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register