Categories

Ăn chocolate đen hàm lượng cao giúp giảm cân hiệu quả

Ăn chocolate đen hàm lượng cao, kết hợp với chế độ dinh dưỡng ít muối hydrat carbon sẽ giúp giảm cân hiệu quả. Đây là kết quả nghiên cứu vừa được Viện Dinh dưỡng và Sức khỏe Mayence (Đức) công bố trên tạp chí Tư liệu Y tế quốc tế (IAM) và đã thực sự trở thành tin vui đối với những “tín đồ hảo ngọt” ở Italy trong dịp lễ Phục sinh đang tới gần.

Các nhà khoa học Đức đã tiến hành nghiên cứu trên ba nhóm đối tượng. Nhóm đầu tiên được chỉ định chế độ ăn ít glucide; nhóm thứ hai có cùng chế độ ăn nhưng được bổ sung thêm 42g chocolate đen mỗi ngày; nhóm thứ ba có chế đ

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: ANSA)

Kết quả kiểm tra sau một khoảng thời gian nhất định cho thấy quá trình chuyển hóa cũng như mức độ giảm cân ở hai nhóm đầu tiên cải thiện rõ rệt so với nhóm thứ ba.

Tuy nhiên, hiệu quả nhất vẫn là những người ở nhóm thứ hai với hiệu quả giảm cân cao hơn nhóm một khoảng 10%.

Ngoài ra, những người ở nhóm thứ hai cũng có tỷ lệ cholesterol trong máu thấp hơn, ngủ ngon hơn. Các giai đoạn nghiên cứu tiếp theo cho thấy chocolate đen cũng giúp duy trì trọng lượng cơ thể ổn định ở các tuần sau khi kết thúc chế độ ăn kiêng.

Một nghiên cứu khoa học trước đó của trường Đại học Tel Aviv (Israel) cũng cho thấy ăn chocolate vào buổi sáng hoặc dùng món tráng miệng có nguồn gốc cacao sau mỗi bữa ăn sẽ giúp giảm cân hiệu quả.

Chocolate từ lâu đã được biết tới là loại thực phẩm chứa nhiều hoạt chất tự nhiên và các chất chống oxy hóa rất có lợi cho sức khỏe con người.

Theo: Quang Thanh/Rome/Vietnamplus

Thực hiện: depweb

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register