Categories

8 bước trang điểm cho đôi mắt

Bước 1. Che khuyết điểm

Chấm ba chấm kem che khuyết điểm lên quầng mắt, lần lượt ở vùng đầu, giữa và cuối theo chiều dài mắt. Dùng ngón tay hoặc mút bọt biển tán đều kem theo hướng từ khóe mắt đến đuôi mắt, tức là từ nơi có quầng thâm đậm nhất đến nơi nhạt hơn.

Bước 2. Kem lót

Kem lót là bí quyết giữ cho màu bóng mắt bền đẹp trong nhiều giờ. Nếu bỏ qua bước cơ bản này, màu mắt của bạn có thể bay đi hoặc đọng lại ở rãnh mí mắt sau vài cái chớp mắt.

Bước 3. Eyeliner

Bút kẻ eyeliner hay màu mắt đen dạng bột đều có thể chấp nhận được. Nếu dùng màu bột đen thay cho eyeliner, hãy làm ướt cây cọ đánh mắt có đầu cọ thon nhỏ, sau đó chấm vào màu bột. Kẻ theo hướng từ khóe mắt ra đuôi mắt đối với mí trên. Ở mí dưới, kẻ từ giữa ra đuôi mắt (không kẻ hết vì sẽ làm cho mắt bé hơn). Để có đôi mắt màu khói, dùng đầu cọ khô hoặc ngón tay chấm vào màu bột, sau đó chấm lên bầu mắt và tán nhẹ để đạt được hiệu ứng mờ ảo.

Bước 4. Phấn mắt

Sẽ rất tuyệt nếu đánh 3 màu phấn mắt nối tiếp nhau để tạo ra một bầu mắt “cầu vồng”. Nên bắt đầu bằng một màu sáng và nhạt ở khóe mắt, sau đó là màu trung tính và kết thúc bằng một màu đậm. “Vùng phủ sóng” của màu mắt là từ mí mắt đến vị trí xương lông mày. Kết thúc bằng việc tán nhòe ranh giới giữa 3 màu mắt để tạo nên một sự chuyển màu tự nhiên.

Bước 5. Highlight cho khóe mắt

Một chút phấn highlight lấp lánh sẽ khiến đôi mắt bạn có điểm nhấn hơn. Nhưng nhớ rằng chỉ áp dụng phấn highlight cho một phần nhỏ trên đôi mắt. Cách được ưa chuộng nhất của những cô nàng sành điệu cũng như các chuyên gia trang điểm là dùng nhũ trắng chấm vào khóe mắt. Cách này sẽ khiến đôi mắt của bạn nổi bật và cực kỳ hút hồn.


Bước 6. Highlight cho lông mày

Dùng màu highlight tương tự để đánh sáng vùng lông mày. Tán nhũ theo khung xương lông mày, bắt đầu từ điểm giữa chiều dài lông mày. Phấn highlight sẽ khiến cho đôi lông mày trở nên sắc nét hơn, và màu bầu mắt nổi bật hơn, đồng thời che được khuyết điểm bọng mắt, sụp mí.

Bước 7. Uốn mi

Hơ ấm dụng cụ kẹp mi bằng sắt, thử nhiệt trên tay trước khi đưa lên mắt. Kẹp mi từ gốc đến trung tâm độ dài lông mi, và chỉ dừng ở đó để có một làn mi cong tự nhiên. Mỗi lần bấm chỉ nên giữ khoảng 2 giây nếu bạn không muốn có bộ lông mi gãy gập.


Bước 8. Chải mascara

Đặt mascara dưới mi và chải từ gốc ra ngọn, từ trong khóe mắt ra ngoài đuôi mắt. Chải xong lớp thứ nhất, chờ 10 giây rồi chải tiếp lớp thứ hai để có được làn mi vừa dài vừa dày.


L.ola

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register