Categories

7 mẹo giảm cân lâu dài

Việc tạo dựng cho bản thân một chế độ dinh dưỡng cân bằng với một vài mẹo nhỏ có thể thay đổi hoàn toàn cân nặng cũng như lối sống của bạn.

7 mẹo giảm cân đã được kiểm nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn những bữa ăn nhẹ thông minh và có thêm ý tưởng cho bữa ăn khỏe mạnh, củng cố quá trình trao đổi chất cho cơ thể bạn.

Chia bữa ăn trưa làm hai

Nếu bạn không thể từ bỏ sức hấp dẫn của các bữa ăn nhẹ, hãy thử một mẹo đơn giản. Đó là chia bữa trưa thành hai khẩu phần riêng biệt và ăn một khẩu phần vào bữa trưa, khẩu phần còn lại để giành ăn nhẹ vào khoảng 4 giờ chiều. Đây là bí quyết để kiểm soát việc tăng cân do ăn nhẹ “quá độ”.

Bữa ăn nhẹ với trà xanh

Nếu bạn không hứng thú với việc uống nhiều tách trà mỗi ngày thì hãy tuân thủ lời khuyên của các chuyên gia: Kết hợp một khẩu phần ăn nhẹ dinh dưỡng như là sa-lát hoa quả hay bánh quy với một tách trà xanh. Với cách này, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu khi uống loại đồ uống tốt cho sức khỏe này. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá hai tách trà xanh mỗi ngày.

Bữa tối rau xanh

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên cân nhắc việc thực hiện nguyên tắc vàng dưới đây khi ăn tối: thêm hai loại rau vào bữa tối.

Hãy chuẩn bị một món sa-lát rau, một chiếc sandwich hay một bát súp rau để khiến cơ thể hết đói và tăng cường chức năng của hệ trao đổi chất. Bạn cứ thử nghiệm cách này một tuần để xem hiệu quả rõ rệt trên cơ thể của bạn.

Nhiệt độ cao

Bạn có tin được rằng mọi thứ xung quanh chúng ta đều có ảnh hưởng lên sự thèm ăn của mỗi người. Vì vậy hãy luôn ghi nhớ thủ thuật này: bạn chắc chắn sẽ hấp thụ ít thức ăn hơn nếu nhiệt độ tăng cao.

Trong những ngày nắng nóng, quá trình trao đổi chất có xu hướng diễn ra chậm lại và giữ nồng độ đường trong máu ở mức đô vừa phải. Thủ thuật này cũng có thể áp dụng cho nhiệt độ của những món ăn. Những món súp nóng và bữa ăn nóng hổi có thể giúp kiềm chế cơn đói của bạn và nạp ít thức ăn hơn.

Chuẩn bị bữa ăn nhẹ dinh dưỡng

Để chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình giảm cân của mình, hãy nhờ cậy vào những khẩu phần ăn nhẹ dinh dưỡng. Bạn có thể chuẩn bị những túi nhỏ chứa ngũ cốc, hạnh nhân, hạt bí ngô và những chất dinh dưỡng khác để đề phòng mỗi khi bạn thèm ăn. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn có thể làm quen dần với những bữa ăn nhẹ thông minh nếu bạn đã có sự chuẩn bị sẵn sàng, chứ không phải đến lúc đói mới tìm thứ để “chữa cháy”.

Những sản phẩm làm từ đậu nành

Nhật Bản là một trong những nước nổi tiếng về tỉ lệ béo phì thấp nhất trên thế giới. Nếu bạn muốn giảm cân, tại sao không “tậu” cho mình một vài bí quyết từ đất nước mặt trời mọc nhỉ?

Người Nhật ăn rất nhiều các sản phẩm làm từ đậu nành. Sữa đậu nành và các thực phẩm khác sẽ giúp bạn giảm lượng thịt hấp thụ. Bạn hãy tạo ra những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn của mình để tạm biệt những cân nặng thừa thãi bằng cách chăm đi chợ mua thực phẩm tươi ngon, dinh dưỡng và chế biến những thực đơn yêu thích của mình.

Ăn với đồ dùng bằng bạc, và không ăn đồ ăn trong hộp đựng

Rất nhiều nghiên cứu đều kết luận rằng những người ăn thức ăn từ hộp đựng thường có xu hướng ăn nhiều hơn. Thay vào đó, bạn hãy bày thức ăn của mình lên đĩa và dùng đồ bạc để ăn nhẹ. Đây là một trong những giải pháp để đánh lừa cảm giác, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Bảo Anh (theo becomegorgeous)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register