Categories

7 loại chổi cọ trang điểm bạn nên có

Dĩ nhiên có nhiều cách để trang điểm khác nhưng việc dùng chổi cọ sẽ đảm bảo rằng bạn không vô tình “vận chuyển” những vi trùng vi khuẩn từ ngón tay lên mặt. Hơn nữa nhiều loại mỹ phẩm cũng rất khó để thoa được đều và mịn nếu không có sự trợ giúp của chổi cọ.

Vậy nên, ít nhất hãy trang bị cho mình 7 loại chổi cọ sau.

Cọ kem nền

 

Đây là vật dụng đầu tiên bạn cần phải có. Dù bạn có ít khi dùng kem nền dạng lỏng thì bạn vẫn có thể dùng chiếc cọ chuyên dụng này để thoa các sản phẩm chăm sóc da hay các loại kem dưỡng ẩm màu, như vậy sẽ tận dụng được tối đa công năng hiệu quả của chiếc chổi cọ này. Còn với những dịp đặc biệt cần tới kem nền dạng kem hay dạng lỏng, bạn chắc chắn sẽ cần dựa vào chiếc cọ này để lớp trang điểm được mịn màng, đều màu hoàn hảo.

Chổi đánh má hồng

 

Thật khó để tán phấn má hồng nếu không có chổi cọ, vì vậy bạn cũng nhất thiết phải sắm cho mình một chiếc. Bạn có thể sử dụng chiếc cọ này cho cả má hồng dạng kem hay dạng phấn nén, hoặc để tán phấn tạo khối. Chiếc chổi cọ này rất hữu hiệu trong việc tán đều màu phấn, giúp gương mặt trang điểm trở nên tự nhiên hơn, nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn dùng ngón tay để thoa má hồng hay phấn tạo khối, bạn sẽ khó kiểm soát được lượng sản phẩm khi thoa lên mặt. Do vậy, đừng tiết kiệm với một chiếc chổi đánh má hồng xinh xắn, tiện dụng.

Cọ kem che khuyết điểm

 

Cọ để tán kem che khuyết điểm cũng là một vật dụng bạn gái không thể thiếu trong túi đồ trang điểm. Lí do lớn nhất là vì sử dụng chổi sẽ giúp hạn chế sự nhiễm khuẩn cho làn da. Nếu bạn định dùng kem che khuyết điểm để che nốt mụn xấu xí, thoa kem bằng tay khi tay bạn “kém sạch”, tình trạng mụn có thể nghiêm trọng hơn. Chiếc chổi này cũng tỏ ra rất hữu ích khi che khuyết điểm ở vùng da dưới mắt, vì tán kem bằng chổi cọ chắc chắn sẽ nhẹ nhàng hơn so với ngón tay, một điều cực kì quan trọng để bảo vệ vùng da nhạy cảm này.

Cọ nhũ mắt

 

Trên thực tế có rất nhiều loại chổi cọ nhũ mắt khác nhau để áp dụng cho các kĩ thuật trang điểm khác nhau, vì thế bạn sẽ cần phải sưu tập dần dần những loại chổi cọ này. Hãy tin rằng những chiếc chổi cọ trang điểm rất đáng tiền đầu tư, nhất là nếu bạn thích thay đổi phong cách cho đa dạng hay đơn giản là muốn gương mặt trang điểm không bị lộ liễu, không bị cứng nhắc.

Chổi tô lông mày

 

Chổi tô lông mày là vật cần thiết cho những bạn thích dùng phấn riêng cho lông mày thay vì kẻ chì. Đôi khi việc tô đầy và định hình lông mày bằng phấn sẽ dễ hơn và đẹp hơn dùng chì kẻ vì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát lượng phấn bạn thoa, trong khi chỉ cần ấn chì hơi quá tay là bạn đã có thể khiến màu lông mày bị đậm quá hoặc không đều. Việc dùng cọ tô lông mày để tán phấn chắc chắn sẽ đảm bảo vẻ ngoài tự nhiên hơn nhiều so với bút chì kẻ mày.

Chổi đánh phấn phủ

 

Một dụng cụ bạn gái cần sắm nữa là chổi đánh phấn phủ. Dù bạn dùng phấn loại gì, dạng nén hay bột tơi thì bạn vẫn sẽ cần chổi đánh phấn phủ để phấn “ăn” với kem nền hơn và đồng đều.

Cọ kẻ mắt

 

Nếu bạn thích thử nghiệm nhiều kiểu kẻ mắt khác nhau thì một chiếc cọ kẻ mắt sẽ rất cần thiết trong túi đồ của bạn. Nếu thích đường kẻ lâu trôi và sắc cạnh, kẻ bằng gel là một sự lựa chọn tuyệt vời để định hình đôi mắt sắc sảo. Bạn cũng có thể dùng chiếc cọ kẻ mắt này để kẻ mắt dạng kem nếu muốn vẻ ngoài nhẹ nhàng hơn, tự nhiên hơn mà lại lâu trôi hơn kẻ chì.


Bảo Anh
(theo Allwomenstalk)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register