Categories

6 mẹo sử dụng phấn bắt sáng và tạo khối sao cho tự nhiên nhất

Phấn bắt sáng và tạo khối là hai sản phẩm trang điểm giúp gương mặt bạn trở nên bừng sáng và thon gọn hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và dám sử dụng những sản phẩm này, đặc biệt là với những cô nàng mới làm quen với trang điểm, gương mặt sẽ rất dễ trở thành “thảm họa” nếu lỡ tay. Đừng lo, 6 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự tin sử dụng 2 sản phẩm này sao cho thật tự nhiên nhất.

1. Lựa chọn đúng màu highlighter

z-2

Đừng lựa chọn những màu phấn bắt sáng chỉ vì nó là phiên bản giới hạn hay được nhiều lời khen ngợi từ các Beauty Blogger. Hãy nhớ, tông da mỗi người là khác nhau và bạn cần sử dụng màu highlighter phù hợp với làn da của mình. Nếu bạn có làn da trắng, hãy sử dụng phấn bắt sáng có tông hồng hoặc bạc. Nếu như da của bạn có tông trùng bình hoặc tối thì phấn bắt sáng có tông vàng sẽ thích hợp với bạn hơn.

2. Sử dụng kem nền và kem che khuyết điểm làm phấn tạo khối

Nếu bạn chưa quen sử dụng phấn tạo khối và lo lắng về việc mình sẽ trở nên bị “lố” khi đánh quá tay thì hãy thử phương pháp này: Sử dụng kem nền hoặc kem che khuyết điểm tối hơn làn da tự nhiên của bạn từ 2 đến 3 tông màu để tạo khối. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát màu sắc một cách an toàn hơn.

3. Sử dụng phấn bắt sáng trước kem nền

Thông thường, các sản phẩm phấn bắt sáng hay tạo khối thường được sử dụng ở bước cuối để làm nổi bật lớp trang điểm. Tuy nhiên để trông thật tự nhiên thì bạn có thể đánh highlighter trước, sau đó phủ kem nền lên và tiếp tục trang điểm như bình thường. Phương pháp này sẽ làm cho phấn bắt sáng giảm đi cường độ nhưng vẫn đảm bảo gương mặt của bạn sẽ bừng sáng tự nhiên khi highlighter được tản đều ra cùng kem nền.

z-4

4. Sử dụng phấn bắt sáng nâng chân mày

z-3

Đây là một mẹo được rất nhiều chuyên gia trang điểm sử dụng giúp cho chân mày của người mẫu trông có vẻ cao và đẹp hơn. Tất cả những gì bạn cần làm đơn giản chỉ là đánh phấn bắt sáng ở dưới đường chân mày, thêm một chút ở phía đuôi trên là bạn đã có một đôi lông mày sáng bừng và nổi bật hơn.

5. Đánh phấn bắt sáng và tạo khối đúng vị trí

z-1

Hãy nhớ, phấn bắt sáng được sử dụng tại xương gò má, sống mũi, nhân trung, một ít ở cằm và trán. Với phấn tạo khối, bạn hãy hơi hóp miệng lại và đánh phấn vào phần lõm xuống của khuôn mặt xéo ra đến mang tai. Ngoài ra, đừng quên phần viền khuôn mặt sát chân tóc hay những phần đặc biệt mà bạn muốn thu nhỏ lại.

6. Đừng quên phấn má

z-1

Phấn má đóng vai trò khá quan trọng trong việc giúp khuôn mặt bạn tự nhiên hơn khi sử dụng phấn bắt sáng và tạo khối. Phấn má nằm ở giữa phấn bắt sáng và phấn tạo khối giúp màu sắc được cân bằng, các mảng màu giao thoa uyển chuyển hài hòa hơn.

Bài: Hany

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register