Categories

6 điều cần biết trước khi quyết định bơm môi

Không phải tự nhiên mà trào lưu “nghịch dại” bơm môi bằng cốc bỗng nhiên gây chú ý trên mạng xã hội.Trước đây, chỉ có các phụ nữ lứa tuổi trung niên mới thích phẫu thuật bơm môi, nhưng giờ thì ngày càng có nhiều thiếu nữ đang ao ước được phẫu thuật để có đôi môi căng mọng, quyến rũ hơn. Và khi đã quyết định đầu tư tiền bạc cho một ca phẫu thuật bơm môi, bạn sẽ cần tìm hiểu kỹ những vấn đề liên quan. 

1. Không phải ai cũng có thể bơm môi


Một số người có tiền sử bị dị ứng, tiểu đường, bị mụn rộp ở môi, máu khó đông, người có da nhạy cảm, hay dễ bị nhiễm trùng hoặc người có các triệu chứng liên quan đến tê liệt cơ mặt thì không nên phẫu thuật bơm môi. 

2. Không nên quá kỳ vọng sau khi bơm môiMột ca bơm môi thành công được đánh giá dựa trên vẻ tự nhiên, đẹp hơn nhưng không quá khác biệt so với kích thước ban đầu của môi bạn. Nói cách khác, nếu đôi môi mỏng của bạn bỗng nhiên thay đổi hoàn toàn thành môi của Kylie Jenner thì đó được coi như một ca bơm môi thất bại.

3. Bạn cần được tư vấn nhiều hơnBạn chắc chắn phải tìm đến một bác sĩ thẩm mỹ có uy tín, và tốt nhất nên chọn cơ sở có giấy phép và kinh nghiệm trong việc bơm môi. Khi đã lựa chọn được đúng người, bạn còn phải được bác sĩ tư vấn thêm nhiều yếu tố nữa, ví dụ như tư vấn lựa chọn chất làm đầy được sử dụng để bơm vào môi, thời gian kéo dài bao lâu và mức độ khác biệt sau khi bơm môi.

Hiện nay, các bác sĩ thường sử dụng acid hyaluronic (HA) để bơm môi. Đây là một chất thường được sử dụng trong nhiều sản phẩm dưỡng ẩm, có ưu điểm là có thể dễ dàng được rút ra khỏi môi nếu cần thiết. Nếu bơm môi bằng HA, hiệu quả làm căng mọng môi sẽ kéo dài khoảng 6 tháng. 

4. Sau khi bơm môi, bạn sẽ thấy đau và thâm môiThường thì một ngày sau khi phẫu thuật bơm môi, bạn sẽ bắt đầu có thể ăn uống, nói chuyện bình thường. Nhưng môi sẽ tiếp tục đau, sưng và có thể thâm tím trong khoảng một tuần. Trong một số trường hợp, quá trình hồi phục sau bơm môi có thể kéo dài tới hai tuần.

5. Không nên uống kháng sinh sau khi bơm môiBạn không nên uống các loại kháng sinh, ví dụ như aspirin trong quá trình hồi phục sau khi bơm môi, vì môi có thể bị thâm nhiều hơn.

6. Bơm môi không giúp làm thay đổi hình dáng thật của đôi môiMỗi lần phẫu thuật bơm môi chỉ có tác dụng khoảng nửa năm, và khi bạn ngừng bơm môi, thì dáng môi gần như sẽ trở về đúng như ban đầu. Nói cách khác, việc bơm căng môi không giúp làm giãn môi như bạn hình dung, mặc dù phương pháp này có thể kích thích sản sinh thêm collagen mới giúp môi nhìn căng và săn chắc hơn một chút. 

Tóm lại, phẫu thuật bơm môi không phải là hình thức thay đổi ngoại hình vĩnh viễn. Nhưng đó cũng là một phương pháp tích cực đối với những người muốn thử nghiệm nhiều trào lưu làm đẹp thay đổi theo thời gian. 

Eve Nguyễn

Biên dịch từ Marie Claire

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register