Categories

6 cách “chữa cháy” cho mái tóc nhuộm

>> 7 cách hữu hiệu nhất để tóc nhanh mọc
>> 7 loại chất dinh dưỡng cho mái tóc khỏe đẹp

Có đôi lúc mái tóc nhuộm của bạn không được như ý muốn. Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể “chữa cháy” cho mái tóc nhuộm bị hỏng của mình tại nhà với những bí quyết sau.

Tóc bị đổi màu xanh

Cách chữa: Sử dụng tương cà

Những mái tóc vàng có thể khiến bạn vô cùng lo lắng khi chúng bị chuyển sang tông màu xanh. Sự cố này là do bạn đã tiếp xúc quá nhiều với nước khử trùng ở bể bơi hay với ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần mát xa tóc với tương cà trong 20-30 phút rồi gội sạch bằng nước ấm. Acid trong tương cà sẽ giúp khử đi những khoáng chất làm tóc đổi màu và màu đỏ của cà chua sẽ làm mất đi những sắc tố xanh.

Chân tóc bị bạc

Cách chữa: Phấn mắt

Cách chữa chân tóc bị bạc nhanh và đơn giản nhất đó là thoa chút phấn mắt lên những phần tóc bị bạc. Bạn nên sử dụng tông màu nâu để tránh làm lộ ra rằng bạn đang sử dụng phấn mắt để che những sợi tóc bạc.

Tóc bị xỉn màu do xơ rối

Cách chữa: mứt táo

Sử dụng mứt táo để tóc trở nên sáng màu hơn là một phương pháp hữu hiệu và tiết kiệm. Hãy trộn 1 phần mứt táo với 5 phần nước vào bình phun rồi phun lên da đầu cho tới khi tóc ngấm hết dung dịch. Sau đó gội sạch bằng nước ấm. Bước tiếp theo, bạn nên dùng dầu xả làm sáng tóc để thực sự có một mái tóc sáng và bớt xơ hơn.

Chân tóc có màu khác

Cách chữa: Tết tóc

Phương pháp này không những “chữa cháy” được sự cố mà còn giúp bạn trở nên vô cùng hợp thời trang. Chúng sẽ khiến cho người xung quanh ít để ý tới chân tóc của bạn hơn.

Bạn chỉ cần tết một chút tóc ở đằng trước rồi vén chúng ra sau tai. Chắc chắn bạn sẽ có một vẻ đẹp khác lạ và thời trang với kiểu tóc mới này.

Cách tết tóc ở đằng trước như sau:

Bước 1: Chia tóc làm 2 phần, lấy phần đằng trước mặt để tết

Bước 2: Dùng keo xịt vào phần trước của tóc để tết tóc dễ dàng hơn

Bước 3: Chải tóc bằng lược thưa để tóc mượt và dày hơn

Bước 4: Tết tóc và nếu được nên tết tất cả phần mái

Bước 5: Dùng cặp tăm để cố định phần tóc tết ở đằng sau tai

Lưu ý, bạn đừng nên chia ngôi tóc quá thẳng để tránh làm lộ màu khác của chân tóc

Tóc khô do nhuộm thường xuyên

Cách chữa:  Dùng thuốc nhuộm không bền màu

Có nhiều cách để giúp tóc khô do thường xuyên nhuộm trở nên khỏe mạnh hơn. Tốt nhất, bạn nên sử dụng thuốc nhuộm loại không bền màu. Với loại thuốc nhuộm này, tóc của bạn sẽ không bị biến đổi màu quá nhiều. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng dầu xả chứa nhiều dưỡng chất để cải thiện mái tóc khô do nhuộm.

Màu bị phai

Cách chữa: Sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm

Dùng sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm là cách tốt nhất để chăm sóc một mái tóc nhuộm bị phai màu. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm đơn giản như dầu gội hay dầu xả để chăm sóc tóc và giữ màu cho tóc khi bạn uốn, sấy hay ép tóc.

Lan Anh (theo totalbeauty)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register