Categories

6 bài tập đôi cho chàng và nàng

Khi rủ chàng tập cùng, các chị em vừa có “thầy” kèm, vừa thêm động lực và “sĩ diện” để cố gắng nhiều hơn. Bên cạnh đó, phái mạnh cũng rất thích hoạt động này.

Tất cả các huấn luyện viên và chuyên gia đều khẳng định rằng bạn sẽ nhanh chóng và dễ đạt được mục tiêu trong tập luyện hơn nếu tập theo nhóm. Khi có thêm một người đồng hành trong cuộc chiến giảm cân, bạn sẽ có tinh thần ganh đua hơn, đồng thời cũng được chính người bạn của mình trao đổi thông tin hữu ích và cùng nhau củng cố thói quen tập luyện đều đặn. 

tap-doi-cung-chang-deponline

Có bạn đồng hành sẽ giúp bạn nhanh đạt được mục tiêu hơn. (Ảnh: trymaximumslim)

Trước khi bắt đầu vào bài tập chính, tôi muốn giới thiệu trước 2 động tác cơ bản trong fitness mà ai-cũng-nên-biết. 2 bài tập này cũng là cơ sở cho cho bài tập đôi phức hợp khác.

Squat (động tác ngồi xổm)

Squat đang dần trở nên quen thuộc với tất cả những người yêu thích tập luyện fitness. Squat tác động lớn đến vùng cơ mông, hông, đùi trong, đùi ngoài, thậm chí là cả bắp chân. 

Có bạn đồng hành sẽ giúp bạn nhanh đạt được mục tiêu hơn. (Ảnh: www.trymaximumslim.com)

(Ảnh: womenshealthmag)

Khi thực hiện squat, bạn sẽ giống như đang ngồi trên 1 chiếc ghế vô hình. Yêu cầu của squat đúng là đầu gối không quá mũi chân, đùi song song với mặt đất.

Lunge (động tác bước chân vuông góc)

tap-doi-cung-chang-deponline

Lunge có tác động đến đùi, mông sau và bắp chân. Yêu cầu của động tác đúng là 2 chân tạo thành 2 góc vuông, thân thẳng, gót chân sau không chạm sàn.

Sau khi nắm được các động tác cơ bản, bạn và chàng đã có thể sẵn sàng bước vào bài tập đôi cùng nhau.

Chuyền bóng (công cụ hỗ trợ: 1 quả bóng tập hoặc bóng chuyền)

tap-doi-cung-chang-deponline

Đứng quay lưng lại với nhau, thực hiện động tác ngồi xổm squat trong tư thế 2 lưng áp vào nhau làm điểm tựa. Đầu gối và mắt cá chân tạo thành 1 đường thẳng vuông góc với mặt đất. Hãy dồn trọng tâm vào gót chân và 2 chân mở vững chãi vì bạn sẽ duy trì tư thế này trong suốt bài tập. 

Cầm bóng bằng cả 2 tay, chuyền ngang sang phải cho người kia và nhận bóng từ bên trái. 

Nhảy bật cao

tap-doi-cung-chang-deponline

Người tập đứng đối diện nhau, thực hiện động tác ngồi xổm squat và sau đó nhảy bật lên, tay giơ cao. Hai người làm so le: người này squat thì người kia bật cao. Khi người bật cao chạm đất thì người squat mới được bật lên.

Bài tập kết hợp chân – ngực (Công cụ hỗ trợ: 2 dây cao su co giãn)


Người tập đứng quay lưng lại với nhau, mỗi người cầm 1 đầu sợi dây cao su, 2 tay 2 dây khác nhau, dang rộng tay ngang vai. Cả hai người cùng bước chân phải tiến lên 1 bước chân, hạ thấp trọng tâm để thực hiện động tác lunge vuông góc. Khi xuống lunge, giữ nguyên vị trí, cả hai cùng kéo tay về trước ngực để chống lại lực giãn của sợi dây cao su rồi lại đưa tay dang rộng về vị trí cũ. Bước chân phải về, thực hiện tiếp với chân trái.

“Cho và nhận” (công cụ hỗ trợ: 1 quả bóng tập hoặc bóng chuyền)

tap-doi-cung-chang-deponline

Người tập đứng quay lưng vào nhau, cách 1 khoảng nhất định, chân đứng bằng vai thoải mái. Người tập chuyền 1 quả bóng từ qua đầu đến cúi xuống đưa qua 2 chân cho người còn lại.

Gồng bụng (công cụ hỗ trợ: 2 dây cao su co dãn)

tap-doi-cung-chang-deponline

Người tập ngồi đối diện, 2 chân chạm nhau, đầu gối mềm. Hai người giữ 2 đầu dây cao su với lòng bàn tay quay vào trong ngực, khuỷu tay dính chặt eo. Dần dần ngả người ra đằng sau 1 góc 45 độ so với mặt đất, gồng bụng giữ nguyên tư thế.

“Chiếc ghế tình yêu” (công cụ hỗ trợ: 1 chiếc ghế)

tap-doi-cung-chang-deponline

Một người ngồi trên ghế, người kia squat ngồi xổm trước người ngồi với tư thế 2 tay chống vào đầu gối của người ngồi, giữ nguyên tư thế. Sau đó đổi lại vị trí.

Với động tác này các bạn cũng có thể tập hai người 1 lúc. Người ngồi thay vì chỉ ngồi không, có thể squat và 2 tay chống vào ghế sau lưng.

Squat 1 chân

tap-doi-cung-chang-deponline

Người tập đứng đối diện, 2 cánh tay người này khóa chặt cánh tay của người kia. Chân phải cùng giơ thẳng và nhấc khỏi mặt đất, trọng tâm cơ thể dần hạ thấp xuống tư thế squat 1 chân. 

Thời gian tập với mỗi động tác: 2 phút (nếu mới tập) hoặc 5 phút (nếu đã quen với tập luyện). Tập hàng ngày, mỗi ngày tăng thêm 20 giây so với ngày hôm trước. Tập liên tục 5 ngày thì nghỉ 1 ngày.

Chúc các bạn có những giây phút tập luyện thú vị và nhanh chóng đạt kết quả.

Bài: Trà Ly

Biên dịch từ: ptrenew.com


logo 

Xem thêm: 3 động tác làm tăng kích thước vòng 1 

tang-kich-co-vong-1-deponline

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp của bạn cùng độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. 

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register