Categories

5 mẹo xóa nốt ruồi từ nguyên liệu tự nhiên

Về cơ bản các phương pháp này đều sử dụng axit tự nhiên tác động và làm teo, khô tới phần chân của mụn ruồi, khiến chúng nhỏ dần và có thể bong khỏi da.

Giấm táo

Giấm táo là cách đơn giản và tiết kiệm nhất để loại bỏ hoàn toàn mụn ruồi. Nhỏ vài giọt giấm táo vào một miếng bông nhỏ, phủ bông lên bề mặt mụn ruồi, rồi cố định lại bằng băng dính và để trong vòng một giờ. Làm hàng ngày cho đến khi mụn ruồi khô dần và rụng hẳn.

 

Bạn có thể tìm thấy giấm táo trong các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm.

Sử dụng thuốc sát trùng iod 5%

Bạn có thể tìm thấy lọ thuốc này ở bất kỳ hàng thuốc nào, trong y tế chúng thường được sử dụng để vệ sinh, sát trùng vết thương.

 

Nhỏ 1 giọt iod 5% lên bề mặt mụn ruồi rồi quấn băng dính che chúng lại, làm hai lần một ngày vào buổi sáng và buổi tối. Sau một tuần, nốt ruồi sẽ khô dần và tự bong đi.

Lưu ý: Không sử dụng iod nồng độ quá 5%, giới hạn 5% là mức cho phép để không gây ra bất kỳ tác dụng xấu nào cho da.

Tỏi

Giã dập một tép tỏi, dùng đắp lên mụn ruồi và cố định chúng lại bằng băng dính, để trong vòng một giờ.

 

Bạn sẽ thấy phần da được đắp tỏi có sự chuyển động của các mao mạch với cảm giác tê tê, giật giật, đó chính là phản xạ tự nhiên của mô biểu bì khi tiếp xúc với axit trong tỏi.

Lưu ý: Không nên sử dụng tỏi với các mụn ruồi trên mặt hay trên những vùng da nhạy cảm.

Duy trì liệu pháp này cho đến khi mụn ruồi khô lại và bong ra.

Vỏ chuối

Cố gắng sử dụng vỏ chuối chín tự nhiên, bóc vỏ, dùng phần phía trong của vỏ chà đi chà lại trên bề mặt mụn ruồi, chỉ trong vài ngày, mụn sẽ khô và tự bong ra.

 

Dâu tây

Cắt lát 1 quả dâu tây, dùng đắp lên bề mặt mụn ruồi, cố định hỗn hợp trên da bằng băng dính và để  qua đêm. Sau vài ngày, nốt ruồi khô, teo nhỏ dần và tự rụng đi.

 

Châu Mỹ

Biên dịch từ: wikihow.com


logo

Tham khảo: 3 mẹo cực đơn giản đánh tan sẹo lồi


Hãy chia sẻ cảm nhận về những sản phẩm làm đẹp bạn đã dùng cùng độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. 

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register