Categories

5 mẹo làm đẹp giúp bạn tiết kiệm vô khối tiền bạc và thời gian

1. Làm gì khi tóc bị bết dầu?

Những người sở hữu mái tóc dầu thường thấy khổ sở bởi nếu không gội đầu hàng ngày thì tóc sẽ bết, còn gội đầu hàng ngày thì chân tóc hết bết nhưng ngọn tóc lại bị khô. Nếu bạn thấy tóc bắt đầu đổ dầu bóng gây mất thẩm mỹ nhưng không muốn đi gội lại cả mái đầu, hãy dùng phấn bột trang điểm hoặc phấn rôm phủ lên vùng chân tóc. Phấn sẽ hút hết dầu trên tóc, tương tự như cách chúng có thể hút dầu trên da mặt.

Không cần mất thời gian gội sấy, tóc vẫn tơi và bồng sau 1 phút.

2. Làm thế nào để tóc trông có vẻ nhiều hơn?

Tóc bạn rất mỏng và bạn thấy mặc cảm vì điều đó? Có nhiều cách để khiến tóc trông dày hơn: uống thuốc mọc tóc, bôi serum kích thích mọc tóc, massage da đầu với dầu dừa… hoặc “ngụy trang” cho da đầu.

Người tóc mỏng thường bị lộ rõ da đầu nhiều khoảng trắng, nhất là khi buộc tóc hoặc rẽ ngôi. Vậy, hãy lấy phấn mắt màu nâu hoặc đen (tùy thuộc vào màu tóc của bạn), chấm lên những khoảng trắng bạn muốn lấp đầy trên da đầu, ví dụ đường rẽ ngôi, đường viền tóc trước trán… Tóc bạn trông sẽ dày hơn nhiều.

3. Làm mềm sơn móng tay và mascara


Sơn móng tay hoặc mascara để lâu không dùng thường dễ bị khô và vón cục, khó vặn nắp. Trong trường hợp này, hãy lấy một cốc nước ấm, ngâm chúng vào đó trong vài phút. Nhiệt độ sẽ giúp sơn và gel bên trong chảy mềm ra, và bạn có thể sử dụng tiếp một cách dễ dàng.

4. Cushion dùng rất thích nhưng nhanh hết?

Cushion là sản phẩm trang điểm nền giúp các cô gái có được làn da bóng mịn phủ sương như phong cách Hàn Quốc. 3 năm trở lại đây, cushion vẫn luôn là cơn sốt thống trị không chỉ riêng làng mỹ phẩm châu Á mà còn lay động cả ngành công nghiệp làm đẹp phương Tây, cụ thể là không riêng các đại diện từ Hàn Quốc, mà cả Lancôme, Dior… cũng đã tung ra các hộp kem nền dạng cushion.

“Cushion dùng rất thích nhưng giá không rẻ và nhanh hết” – đó là nhận định của rất nhiều người. Sau khoảng 1,5-2 tháng, họ thường phải thay lõi hoặc mua một hộp mới. Thật ra, cushion có thể dùng được lâu hơn chúng ta tưởng.

Đa số người sử dụng thường chỉ dùng hết một mặt của cushion, mà không biết rằng mặt bên dưới vẫn đọng rất nhiều kem. Khi thấy cushion có dấu hiệu khô, bạn nên dùng hai ngón tay kẹp miếng mút, lôi nó ra và nhét ngược lại. Lớp kem bên dưới được lộn lên trên, và bây giờ, bạn có thể sử dụng thêm ít nhất 3 tuần nữa.

5. Kẻ mắt mà không cần eyeliner?


Phải làm gì khi bạn muốn nhấn cho đường mí mắt thêm sâu đậm nhưng lại không có eyeliner? Bạn có cọ và một cây mascara chứ? Hãy dùng đầu cọ nhỏ chấm vào phần gel mascara và kẻ mắt như bình thường. Về cơ bản, gel mascara cũng mềm, đen và trơn y như gel kẻ mắt, nếu chỉ nhìn kết quả, không ai có thể phát hiện ra bí mật của bạn được.

Bài: H.Thủy

Clip: Thắng Nguyễn

Người mẫu: Dương Đan Vi


logo

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register