Categories

5 màu pastel “hot” nhất hiện nay

Trong khi phong cách trang điểm mùa xuân thường bao gồm nhiều màu sắc sặc sỡ thì mùa hè năm nay, những sắc màu pastel thực sự ngập tràn. Son môi màu hoa cà, phấn má hồng cánh sen, và những màu nhũ mắt xanh bạc hà hay vàng bơ đang là những phong cách “hot” nhất mà bạn rất nên thử.

Bạn còn e ngại vì sợ nếu không biết cách sẽ khiến khuôn mặt trang điểm trở nên kịch cỡm? Đừng lo, theo chuyên gia trang điểm Geoffrey Rodriguez, trang điểm màu pastel thực tế lại là một trong những xu hướng đơn giản nhất mà bạn có thể tự mình thực hiện.

Lý do? Bạn không phải trộn nhiều màu sắc khác nhau mà chỉ thoa một chút màu đơn giản lên gương mặt nên rất khó mắc lỗi. Điểm chú ý chỉ là bạn nên thoa phấn thật nhẹ nhàng, từ từ mà thôi.

Đôi môi màu hoa cà

 

Màu hoa tử đinh hương (hay hoa cà) là một trong những màu pastel dễ hợp mặt nhất, vì nó bổ sung cả sắc ấm lẫn sắc lạnh, tương tự như màu trung tính vậy. Chuyên gia Rodriguez cho biết bí quyết để ứng dụng màu pastel rất mốt này là trang điểm theo kiểu đơn sắc. Với việc trang điểm màu hoa cà lên môi, mắt và má, bạn sẽ chẳng phải lăn tăn gì về việc phối màu cả, mọi thứ đã ăn nhập với nhau một cách hoàn hảo.


Mắ
t
: bạn thoa nhũ mắt màu hoa cà lên toàn bộ bầu mắt cho tới đường nếp gấp mắt. Sau đó vẽ một đường kẻ đen lên đường mí mắt trên để đôi mắt thêm nổi bật.

: Bạn thoa phấn má hồng nhung nhẹ với một chút màu phấn hoa cà lên đỉnh gò má và tán đều.

Môi: Bạn có thể dùng son bóng màu hoa cà để làn môi mang sắc tím bóng bẩy. Nếu muốn đôi môi thêm nổi bật, bạn dùng chổi tán đều một lớp kem nền lên môi rồi hãy thoa son.

Nhũ mắt xanh bạc hà

 

Màu xanh bạc hà trông rất cá tính, có phần “dữ dội” nhưng thực chất lại rất dễ phối màu và hợp với hầu hết các màu da. Bằng chứng là kể cả Kristen Bell với làn da xanh xao, Kim Kardashian với da ngăm màu ô-liu hay làn da ngăm sậm của Rihanna thì họ đều vô cùng xinh đẹp và lộng lẫy trong sắc xanh tưởng chừng “khó tính này”.

Mắt: bạn thoa nhũ mắt xanh lên bầu mắt, cả trong hốc mắt và dọc đường mí mắt dưới. Sau đó, bạn kẻ một đường kẻ mắt đen dày dọc theo đường mí mắt trên, vẽ đuôi cánh hơi dài tạo cảm giác về phong cách retro, rồi kết thúc bằng lớp mascara đen thật dày.

: Bạn thoa phấn tạo khối bronzer lên phần hõm má, phần thái dương và dọc theo đường giáp với tóc. Một khuôn mặt màu đồng như màu nắng sẽ là lớp nền hoàn hảo cho sắc xanh thêm nổi bật, ấn tượng.

Đôi môi: Bạn chọn một thỏi son màu nude hơi nâu để giữ điểm nhấn vào đôi mắt.

Nhũ mắt màu cam

 

Bạn chắc đã nghe nhiều đến sự thống trị của màu cam quýt trong mùa năm nay. Nếu sắc màu 2012 này quá sáng so với sở thích của bạn, hãy thử một màu cam pastel nhẹ nhàng, vừa tạo được hiệu ứng tương tự, vừa trông vô cùng trẻ trung.

Mắt: Bạn tán một ít nhũ cam nhẹ lên bầu mắt và cả hốc mắt. Bạn có thể tán quá lên trên đường nếp gấp mắt nếu muốn phong cách táo bạo, cá tính hơn. Sau đó bạn thoa một màu nhũ mắt nâu trầm lên đường mí mắt trên và lên đường nếp gấp để tạo hiệu ứng tương tự mắt khói. Kết thúc, bạn chuốt khoảng ba lớp mascara thật dày.

: Bạn thoa phấn tạo khối bronzer màu hơi cam lên má và thái dương để tạo ánh ngăm nâu cho làn da.

Đôi môi: Bạn thoa son bóng màu cam để giữ cho khuôn mặt sáng và đơn sắc.

Nhũ mắt xanh màu dừa cạn

 

Khi nói tới màu dừa cạn, người ta thường nghĩ ngay đến thập niên 70 của những sàn nhảy disco. Nhưng thực tế, màu pastel này lại hiện đại và thời thượng. Những ngôi sao có làn da trắng như Ginnifer Goodwin đặc biệt phù hợp khi mang nhũ mắt màu này. Màu dừa cạn còn trở nên đặc biệt độc đáo cho phụ nữ có làn da ngăm ngăm. Vì màu da ngăm khi đi kèm với nhũ mắt xanh tạo nên vẻ ngoài rất hiện đại và trẻ trung.

Đôi mắt: Bạn lót một lớp nhũ mắt màu xanh dừa cạn lên bầu mắt, tới đường nếp gấp và cả trong hốc mắt. Sau đó, bạn tán màu lên cả đường mí mắt dưới. Bạn nên thoa gần với mắt, thật đơn giản và nhẹ nhàng, giống như khi thoa nền màu be trung tính vậy.

: Bạn chỉ nên dùng phấn má hồng nhẹ hoặc phấn màu nâu đất để giữ sự tập trung vào đôi mắt.

Môi: Bạn kết thúc lớp trang điểm bằng một thỏi son bóng màu hồng cánh sen. Nhưng nếu da hơi ngăm, chuyên gia Rodriguez khuyên bạn nên dùng son bóng màu dâu đậm.

Đôi môi hồng cánh sen

 

Trong khi son môi hồng đã quá quen thuộc thì màu hồng pastel lại mang đến vẻ ngoài cực khác biệt nhưng cũng hơi kì công hơn để sử dụng được màu son này. Màu hồng pastel có thể khiến làn da trông lạnh, tái nếu dùng không đúng cách. Bí quyết để khắc phục lỗi này là giữ khuôn mặt đơn sắc. Đôi môi hồng pastel sẽ là điểm nhấn cho gương mặt, vì thế mọi công đoạn trang điểm còn lại nên thật nhẹ mà thôi.

Mắt: Bạn thoa nhũ mắt hồng nhạt lên bầu mắt. Kẻ một đường kẻ mắt đen mỏng lên đường mí mắt trên. Sử dụng thêm mi giả và chuốt một lớp mascara dày sẽ là sự kết thúc hoàn hảo.

: Bạn thoa phấn má hồng nhẹ lên đỉnh gò má.

Môi: Bạn lót một lớp kem nền lên môi để che đi những sắc tối kém tươi tắn của màu môi tự nhiên. Sau đó, bạn thoa son môi hồng pastel.

Bảo Anh (theo totalbeauty)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register