Categories

5 lựa chọn tẩy da chết toàn thân

1. Đường

Đường là mt trong nhng thành phn ph biến nht được s dng đ đc chế các hn hp kem ty tế bào chết cho da. Có th là đường cát, cũng có th là đường đ, chúng đu mang li hiu qu làm bong da chết “chế đ” nh nhàng. Nếu t chế sn phm ty da chết ti nhà, bn cn thêm mt chút nước glycerin hoc du ôliu, du da đ đt đ kết dính. Đường là la chn phù hp cho nhng người hài lòng vi vic mài mòn da mc đ thp.

2. Muối

Ty tế bào da chết bng mui đem li mt hiu qu mnh m hơn. Mui bin có kh năng chà xát mnh và sâu, làm bong các lp vy sng và đưa cht cn bã ra khi b mt l chân lông rt tt. Đc tính ty ra và sát trùng mnh ca mui hu ích cho loi da nhn, đng thi li cân bng đ m cho da khô. Nếu thc hành mt cách đơn gin nht, bn ch cn ly mt nm mui bin chà lên các vùng da trên cơ th vài phút ri tm li vi nước sch. Nếu mun mm mi, hãy trn du và cht thơm đ đc tr làn da khô.

3. Thảo dược

Có rt nhiu loi tho dược có kh năng thanh ty da chết, tùy theo nhu cu và mc đích ca bn. Chng hn như lá bc hà có nhiu cht kh trùng và dit vi khun, lá cây dâm bt có kh năng thanh ty cao, ngh tươi ngoài công dng làm trng, lin so và kháng viêm cho da còn có th hoàn thành tt vai trò chà xát ly đi các tế bào da chết. V cam và hoa oi hương cũng được s dng nhiu trong các hn hp thanh ty. Mùi hương ca chúng được đánh giá cao trong vic tr liu và thư giãn làn da, chc chn s mang li cho bn mt tri nghim vô cùng sng khoái.

4. Hạt cà phê

Cht kích thích t nhiên này có kh năng làm tiêu biến nhng vùng da bng m, sn v cam thường ta lc v trí sau đùi, bp chân hay bng, nh vào vic phân gii và sp xếp li các tế bào da. Ht cà phê đng thi cũng giúp bn xóa s các vt mch máu chng cht hin din dưới lp da mng.

Tuy rng thói quen ung nhiu cà phê d đe da s tươi sáng ca làn da, nhưng ht cà phê xay nh li có công dng loi b các tế bào lão hóa và “hiu chnh” vùng da b xn màu. Nếu s dng hn hp cà phê vi vani, socola hoc các loi du và cht to hương khác, bn s hiu ngay ti sao cà phê li được ưa chung đến thế trong các phương pháp ty da chết ti thm mĩ vin.

5. Hỗn hợp dưỡng ẩmVic thanh ty và bào mòn da d dn đến triu chng da khô tm thi. Bi vy, cht dưỡng m là thành phn không th thiếu trong các hn hp ty da. Nếu bn nm ln trong hàng triu người gp vn đ da khô hay thiếu đ m, bn bt buc phi đ ý xem nhng thành phn này có góp mt trong loi kem bn s dng đ ty da hay không.

Bt yến mch, hnh nhân, sa chua hay lô hi là các ng viên sáng sut nht va giúp bn làm sch da, va cân bng đ m cn thiết đ da tiếp tc phát trin khe mnh.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register