Categories

5 lầm tưởng phổ biến trong trang điểm

Trang điểm thực sự rất thú vị, đó là một cách để thể hiện phong cách độc đáo và cá tính của chính bạn. Nhưng có vẻ như mọi người luôn luôn tự đặt ra một số quy tắc hạn chế khi trang điểm và điều đó thực sự sẽ làm ảnh hưởng đến việc thể hiện vẻ đẹp của bạn. Hãy cùng Đẹp Online khám phá sự thật về các quy tắc trang điểm “lối mòn” mà ta đã được chỉ dẫn rất nhiều nhưng chưa hẳn đã đúng:

Màu son đỏ không phải dành cho tất cả mọi người

 

Điều này là hoàn toàn sai! Bất cứ ai cũng có thể tô một đôi môi màu đỏ. Việc bạn cần lưu ý chỉ là tìm cho được màu son đỏ phù hợp với màu da và màu tóc của mình. Màu đỏ ánh xanh là màu đỏ “nguy hiểm” nhất khi sử dụng, nó chỉ phù hợp với một nước da trắng mịn màng. Ngoài ra, đỏ cam sẽ phù hợp với nước da ngăm.

Kem nền phù hợp với màu da tay sẽ phù hợp với màu da mặt của bạn

 

Tìm kiếm một màu nền hoàn hảo là một việc thực sự khó khăn, đặc biệt nếu bạn không biết màu sắc nào phù hợp với mình nhất. Bàn tay của bạn tiếp xúc nhiều với tia cực tím và được tẩy da chết ít hơn rất nhiều lần so với làn da mặt, vì vậy da tay thường có màu tối hơn. Ngoài ra, do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và áp lực môi trường, làn da trên khuôn mặt của bạn có thể có màu hơi khác so với phần còn lại của cơ thể, do vậy kem nền phù hợp với màu da cổ của bạn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho khuôn mặt. Hãy thử kem nền bằng cách bôi kem lên đường viền hàm dưới, dưới ánh sáng tự nhiên.

Kem làm căng môi sẽ làm tăng kích thước đôi môi

 

Những tuýp kem làm căng môi có chứa thành phần như bột quế sẽ gây kích thích môi, làm cho chúng sưng lên một chút. Tuy nhiên, hiệu quả đó chỉ là tạm thời và sẽ biến mất ngay sau khi bạn ngưng sử dụng sản phẩm. Bạn không thể có được một môi mọng lâu dài nhờ mỹ phẩm.

Xóc que chải mascara sẽ khiến mascara mềm hơn

 

Khi xóc que chải mascara, bạn chỉ đơn thuần là đưa thêm nhiều không khí vào ống, điều đó còn khiến mascara khô hơn và vón cục lại. Bạn hãy ngừng xóc những que chải mascara, thay vào đó hãy dùng giấy ăn lau đi mascara khô lem trên thanh chải.

Không thể tô phấn mắt trùng màu mắt

 

Màu phấn mắt tương phản với màu mắt sẽ làm cho đôi mắt của bạn nổi bật hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là, đôi mắt màu xanh lá cây không thể trang điểm bằng phấn mắt màu xanh. Thực tế, đôi khi màu sắc hài hòa phù hợp với nhau mới tạo ra được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Linh Thùy

Biên dịch từ MichellePhan

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email [email protected] Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register