Categories

5 giải pháp để mái tóc luôn khỏe đẹp

Dầu gội đầu

Đẹp Online,  Làm đẹp, mỹ phẩm, da đẹp, tóc đẹp 

Bạn nên chọn dầu gội phù hợp với loại tóc, da dầu và tần số gội đầu của mình, lưu ý chỉ gội bằng nước ấm hoặc nước mát. Dùng dầu gội sạch sâu hai tuần hoặc mỗi tháng một lần để làm sạch sâu mái tóc và phục hồi, chăm sóc tóc hư tổn.

Theo nhà tạo mẫu tóc đến từ Mumbai – Nisheeta Bavadekar, khi ướt, tóc sẽ duỗi dài hơn 1/3 so với chiều dài của nó và cần phải chăm sóc hết sức nhẹ nhàng. Tránh chà xát và gãi đầu mạnh, không ngủ hoặc ra đường khi tóc còn ướt  vì mồ hôi, sự ma sát và các điều kiện ngoại cảnh như gió, bụi có thể khiến cho các sợi tóc bị hư tổn nặng

Dầu xả

Đẹp Online,  Làm đẹp, mỹ phẩm, da đẹp, tóc đẹp

Sau mỗi lần gội đầu, bạn nên dùng dầu xả để mái tóc được chắc khỏe hơn. Sử dụng một chiếc lược răng thưa và nhẹ nhàng chải suôn những chỗ rối trước khi xả nước. Luôn luôn dùng khăn để lau khô tóc, lưu ý không chà xát tóc. Sau đó hong khô nhanh chóng bằng máy sấy đặt ở chế độ mát.

Nisheeta cho biết, tóc rối rất dễ bị hư tổn, gẫy rụng và chẻ ngọn, điều này có thể khắc phục được bằng cách dùng dầu xả. Bạn nên làm khô tóc khoảng 70-80%  bằng khăn trước khi sử dụng máy sấy. Máy sấy được dùng để tạo kiểu và giúp tóc vào nếp, không nên lạm dụng để tránh hư tổn cho tóc.

Cắt tỉa định kì

Đẹp Online,  Làm đẹp, mỹ phẩm, da đẹp, tóc đẹp

Ngay cả khi đang nuôi tóc dài, bạn vẫn cần phải tỉa tóc định kì 3 tháng một lần để giúp tóc phát triển chắc khỏe và mượt mà hơn. Hãy tìm đến các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp nếu tóc bạn quá khô. Tránh buộc tóc quá chặt hoặc luôn buộc ở cùng một vị trí để ngăn chặn tình trạng tóc bị mỏng hay gẫy rụng, hói.

Theo Nisheeta, 5cm chiều dài tóc tính từ da đầu sẽ được nuôi dưỡng bằng chế độ ăn uống của bạn. Phần còn lại cần được nuôi dưỡng liên tục bằng các sản phẩm chăm sóc tóc như serum dưỡng tóc, dầu ủ tóc hoặc các liệu pháp tại salon làm đẹp. Cắt tỉa thường xuyên là điều cần thiết phải làm.

Lối sống lành mạnh

Đẹp Online,  Làm đẹp, mỹ phẩm, da đẹp, tóc đẹp

Để có được mái tóc khỏe, bạn cần chăm sóc từ bên trong cơ thể bằng một chế độ ăn uống cân bằng giàu protein, các loại hạt và rau xanh cũng như uống nhiều nước. Sự mất cân bằng nội tiết tố, sử dụng nhiều loại thuốc, thói quen sinh hoạt sẽ thay đổi và làm tổn hại đến sức khỏe của mái tóc.  

Nisheeta cho biết rụng tóc thường là do các yếu tố bên trong cơ thể. Các sản phẩm chăm sóc tóc không thể thâm nhập vào lớp thân tóc, do đó không thể gây ra tình trạng rụng tóc đáng lo ngại. Việc dành quá nhiều thời gian ở trong nhà sẽ khiến chúng ta không tiếp xúc đủ với ánh nắng mặt trời và dẫn đến thiếu hụt vitamin D. Bạn cần hướng đến một chế độ ăn uống và chăm sóc hợp lý cho cơ thể, tinh thần và sức khỏe mái tóc.

Bảo vệ tóc

Đẹp Online,  Làm đẹp, mỹ phẩm, da đẹp, tóc đẹp

Điều hòa không khí và môi trường nắng nóng bên ngoài sẽ làm khô mái tóc của bạn. Vì vậy, hãy sử dụng dầu xả, serum dưỡng tóc và sản phẩm xịt chống nhiệt để tạo một lớp bảo vệ cho tóc. Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gay gắt, thường xuyên sấy, nhuộm và sử dụng các hóa chất để tạo kiểu có thể khiến cho mái tóc bị hư tổn nặng và không thể phục hồi. Vì vậy, bảo vệ tóc là điều rất quan trọng.

Lê Anh

Biên dịch từ Ladyzo

Cùng Đẹp Online khám phá 5 bước cho nét ngài hoàn hảo.

Đẹp Online,  Làm đẹp, mỹ phẩm, da đẹp, tóc đẹp

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register