Categories

5 bí quyết sử dụng gel

Trước tiên, gel là gì? Gel tạo kiểu tóc chủ yếu chứa acrylic polymer – khi nước trong gel bay hơi hết, sẽ có một lớp màng bóng bao bọc bề mặt sợi tóc, có tác dụng phản chiếu ánh sáng. Nhìn chung gel chứa acrylic polymer nhiều hơn bất cứ sản phẩm tóc khác trừ gôm xịt tóc, do đó nó có khả năng giữ nếp tóc rất khỏe đồng thời tạo độ bóng cho tóc.


Dưới đây là những lời khuyên khi sử dụng gel:

Với tóc búi hoặc buộc đuôi ngựa

Để có kiểu tóc bóng mượt vuốt ra sau, sau khi sấy tóc thẳng, hãy bôi gel cứng lên tóc từ gốc đến ngọn sau đó buộc đuôi ngựa hoặc búi theo kiểu cổ điển. “Sử dụng gel khi tóc khô tạo bề mặt sáng bóng cho tóc”. Bạn cũng có thể thoa thêm ít dầu dưỡng tóc trên đỉnh đầu và hai bên để cho những sợi tóc con vào nếp, tăng độ bóng mượt cho mái tóc.

Với tóc xoăn

Hãy pha gel giữ tóc xoăn và kem chống xoăn với nhau để tạo kiểu tóc vì nếu chỉ dùng kem thôi, sẽ làm tóc thật nặng nề, còn dùng gel lại làm bết dính tóc. Với mái tóc xoăn, bôi hỗn hợp khi tóc ẩm, không bôi khi tóc ướt, tỉ lệ 1 gel: 2 kem. Với tóc thẳng, tỉ lệ pha là 2:1. Nếu tóc bạn mỏng, hãy sử dụng sản phẩm có công thức nhẹ nhàng hoặc gel xịt.

Làm thẳng tóc

Nếu tóc bạn rất dày hoặc dày vừa, nên sử dụng gel mềm làm thẳng tóc sau đó sấy tóc với lược tròn. Sản phẩm sử dụng phải chứa phenyl trimethicone, một loại silicone nhẹ. Chỉ nên dùng một lượng rất nhỏ.

Tạo kiểu cho tóc ngắn

Không phải kiểu dựng ngược đâu nhé. Bạn hãy dùng một ít gel để giữ nếp và làm cho mái tóc ngắn bóng mượt hơn. Có thể để tóc ôm theo khuôn mặt hoặc chải ra sau giống phong cách của nữ diễn viên Evan Rachel Wood. Bí quyết để mái tóc trông không bị khô cứng: trộn gel với một ít kem dưỡng tóc.

Tạo nếp tóc

Gel cũng có thể dùng để tạo nếp tóc khi tóc còn ướt. Hãy thử làm theo hướng dẫn của nhà tạo mẫu tóc Leland Ferrell: hãy vuốt đều gel lên tóc ẩm từ gốc đến ngọn, sau đó bạn có thể chải tóc bằng lược để tạo sóng nhỏ hoặc dùng tay tạo kiểu giống như mái tóc bóng mượt của diễn viên Ginnifer Goodwin.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register