Categories

4 bước chăm sóc da cô dâu nên biết

Nhà sáng lập của Suki Skin care, Suki Kramer, gửi tới các cô dâu một lời khuyên: “Việc chuẩn bị cho ngày cưới của bạn cũng giống như luyện tập cho một cuộc đua marathon (hay một buổi chụp hình) vậy, bạn tốn rất nhiều thời gian để cho vài tiếng tỏa sáng trong ngày trọng đại cuộc đời. Nhưng mọi cô dâu (hay vận động viên hay người mẫu nào) cũng phải nhớ, chuẩn bị là bí quyết để có được thành công và mỗi phút chuẩn bị đều vô cùng quí giá”.

Vì vậy, bạn rất nên thêm việc chăm sóc da vào “To-do list” của mình. 4 bước chăm sóc da đơn giản dưới đây là những việc bạn cần thực hiện đều đặn.

Tẩy da chết

 

Tẩy da chết không chỉ làm sạch lỗ chân lông và kích thích sản sinh collagen mà còn là bí quyết để có làn da sáng rạng rỡ. Duy trì thói quen này là vô cùng quan trọng, vì vậy Kramer khuyên bạn nên thực hiện 3 lần mỗi tuần để có một làn da trẻ trung, tỏa sáng.

Thêm chất chống oxy hóa

 

Bạn đừng quên thêm các thực phẩm hay thuốc bổ sung chất chống oxy hóa trong thực đơn hàng ngày của mình và sử dụng những sản phẩm chăm sóc da có chất chống oxy hóa. Việt quất và nho đen là những loại thực phẩm rất giàu chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin. Hoa hồng cũng là một chất kích thích chống oxy hóa tuyệt vời, nên bạn có thể chăm chỉ dùng nước hoa hồng, dầu hoa hồng hay dầu hạt tầm xuân để dùng bôi ngoài da hoặc cho tinh chất dầu hạt tầm xuân vào trà uống.

Không nên “phiêu lưu” trước đám cưới

Làn da của mỗi người rất khác nhau và tác dụng của mỹ phẩm lên mỗi cá nhân cũng không giống nhau. Vì thế bạn không nên thử một loại mặt nạ mới hay trị liệu spa mới vào đêm trước ngày cưới để tránh làn da nhạy cảm bị kích ứng không lường trước.

Chăm sóc làm mặt ít nhất một lần mỗi tháng

 

Hầu hết mọi người đều hay mắc sai lầm cho rằng chỉ cần đi làm mặt một tuần trước khi cưới. Nhưng việc làm mặt thực tế có thể gây ra sự đỏ tấy hay thậm chí viêm sưng. Dù chỉ là hiện tượng tạm thời nhưng tốt nhất bạn nên cho da thời gian phục hồi. Kramer khuyên bạn hãy bắt đầu chăm sóc da càng sớm càng tốt để có làn da đẹp nhất, hoàn hảo nhất trong ngày cưới để đời của mình.

 

Bảo Anh (theo bellasugar)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register