Categories

3 kiểu tóc tiệc tùng mùa thu đông

1. Tết đuôi cá kiểu PhápKiểu tóc này mới lạ ở chỗ nó kết hợp cả kỹ thuật tết đuôi cá với tết đuôi sam kiểu Pháp, đem lại một mái tóc đẹp ở mọi góc độ, kể cả khi bạn “selfie” bằng điện thoại.

Bước 1: Chải tóc ngôi lệch, sau đó lấy ra 3 lọn (dày khoảng 5cm) ở sát trán, tết kiểu đuôi cá (nếu bạn chưa biết cách tết đuôi cá, tham khảo tại đây).

Tiếp tục tết đuôi cá đến hết chiều dài lọn tóc, để phần đuôi cá bám sát trên da đầu.

Bước 2: Với số tóc còn lại, bạn xoắn thành một búi lỏng sát dưới gáy, rồi dùng dây chun (đẹp nhất là dây đồng màu với tóc) buộc cố định lại. Bạn cũng có thể dùng kẹp tăm  gài chéo thành hình chữ X cho tóc thêm chắc chắn.

Bước 3: Quấn phần đuôi cá vòng ngược lên đỉnh đầu, dùng kẹp tăm cố định lại, tạo hiệu ứng giống như đuôi cá đang xoắn ngược chiều với búi tóc. Cuối cùng, bạn có thể luồn ngón tay vào các lọn tết để kéo lỏng chúng ra, tạo độ bồng bềnh rồi xịt thêm một lớp keo xịt giữ nếp.

Đây là một kiểu tóc rất dịu dàng, nữ tính

2. Đuôi ngựa thắt nútNếu bạn không muốn diện những trang phục cầu kỳ thì kiểu tóc sang trọng vừa quen thuộc lại vừa mới lạ này sẽ là lựa chọn hoàn hảo. 

Bước 1: Chải ngôi giữa, dùng thêm serum thoa từ giữa thân tóc xuống đuôi tóc để tạo độ thẳng mượt. Chải tóc thật kỹ rồi cột lại dưới gáy.

Bước 2: Dùng dây chun buộc tóc như thông thường, nhưng đến vòng cuối cùng thì không đưa hết lọn tóc qua chun mà để gập lại như trong hình.

Bước 3: Lấy phần ngọn tóc thừa quấn vòng quanh mối buộc để che đi sợi dây chun, sau đó dùng kẹp tăm ghim cố định lại. 

Bước 4: Để giữ nếp tóc bền hơn, tạo độ bóng và chỉn chu, hãy dùng keo xịt lên toàn bộ mái tóc.

Bước 5: Khi keo chưa khô hẳn, bạn có thể luồn tay vào bên trong vòng thắt nút để tạo dáng mở rộng hơn cho thêm ấn tượng.

Với kiểu tóc này, bạn có thể chọn trang phục đơn giản, ví dụ như áo crop-top và chân váy bút chì.


3. Băng đô đuôi sam cho nàng tóc xoănNhững cô nàng tóc xoăn xù thường tự cho rằng mình có ít cơ hội để điệu đà. Điều này hoàn toàn không đúng. Dù bạn có mái tóc dày, xoăn tít, chất tóc thô đi chăng nữa, bạn vẫn có thể khiến diện mạo mình trở nên mềm mại hơn. Kiểu tóc tết băng đô dưới đây là một ví dụ.

Bước 1: Thoa một lượng tương đối nhiều serum dưỡng lên phần từ giữa thân tóc đến hết đuôi tóc để tạo độ óng mượt, đồng thời làm mềm những lọn tóc bị xơ, xù ở phần sát trán. 

Bước 2: Dùng lược chải ngược hết tóc ra sau, tạo một lớp “nền” bằng phẳng rộng khoảng 3cm để chút nữa các lọn đuôi sam có thể nằm lên. Dùng kẹp tăm ghim cố định lại.

Bước 3: Từ mỗi bên tai, lấy ra một lọn tóc dày khoảng 3cm rồi tết đuôi sam cho đến hết chiều dài lọn tóc, dùng dây chun mỏng buộc lại và lấy tay kéo từng nút tết để lọn tóc nhìn mềm và dày hơn. 

Bước 4: Vòng 2 đuôi sam từ bên này sang bên kia, nằm lên lớp “nền” đã chải bằng phẳng trên đầu, lấy kẹp tăm ghim cố định lại.

Kiểu tóc này rất phù hợp cho các đám cưới trẻ trung, có nhiều tiết mục ca hát nhảy múa dành cho khách mời. Bạn có thể mặc một bộ jumpsuit hoặc váy maxi để kết hợp với kiểu tóc này. 

Eve Nguyễn

Tổng hợp từ Refinery29

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register