Categories

3 kiểu tóc điệu dễ làm cho nàng đi bơi

Hãy tham khảo 3 kiểu tóc chuyên dành cho tóc ướt dưới đây. Cả ba kiểu làm tóc này đều dễ thực hiện khi tóc ướt, nghĩa là bạn có thể áp dụng chúng không chỉ riêng lúc đi bơi mà ngay cả khi bạn bất chợt dính một cơn mưa rào. Đặc biệt, ba kiểu đầu này vẫn đẹp ngay cả khi tóc đã khô.

1. Kiểu tóc búi mắt xích

Thay vì kiểu búi tròn “củ tỏi” thông thường, bạn có thể biến tấu một chút để có kiểu tóc búi vừa gọn gàng nữ tính mà vẫn khác biệt, xinh tươi.

Chia tóc làm 2 phần: 2/3 phía trên và 1/3 phía dưới. Kẹp tạm phần tóc phía trên lên đỉnh đầu. Với phần tóc bên dưới, tách thành 2 lọn 2 bên rồi buộc thắt nút lỏng sát dưới gáy. 

Tiếp tục thắt các nút lỏng cho đến hết chiều dài của hai lọn tóc, tạo thành một sợi dây xích.


Cuốn tròn lọn tóc dây xích này thành búi sát sau gáy rồi dùng kẹp tăm cố định lại.


Thả phần tóc đang kẹp tạm trên đầu xuống, lại tách thành 3 phần, gồm một phần sau đầu (ngay phía trên búi tóc dây xích), và 2 phần ở hai bên; kẹp tạm hai phần hai bên lại cho gọn.
Chia phần tóc ở giữa thành hai lọn, tiếp tục buộc thành dây xích rồi búi tròn lại, ngay trên lọn búi vừa thực hiện.
Với mỗi lọn tóc bên cạnh, bạn tiếp tục thắt nút thành dây xích, nhưng không búi tròn lại mà dùng kẹp tăm cài đuôi tóc ra sau đầu. 

Dùng kẹp tăm cố định lại những phần đuôi tóc thò ra để búi tóc thật gọn và chắc chắn

Vậy là kiểu tóc búi mắt xích đã hoàn thiện. Nó vẫn đem lại cho bạn vẻ gọn gàng nhưng đã mềm mại hơn rất nhiều so với kiểu búi tròn thông thường.

Kiểu tóc này lịch sự, nữ tính rất hợp với các trang phục đi biển có chất liệu mỏng, họa tiết hoa lá. Bạn có thể áp dụng nó khi đến các buổi tiệc cocktail trên bể bơi hay bãi biển. Khi tóc khô, bạn thả tóc ra sẽ có một mái tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên. 

2. Tóc tết đuôi cá biến tấuKiểu tóc này thoạt nhìn tưởng cầu kỳ, khó làm nhưng thực chất lại rất đơn giản.

 

Chải tóc ngôi lệch, lấy một lọn tóc nhỏ sát trán, chia làm hai và xoắn lại. 

Chú ý không xoắn quá chặt, bạn cần giữ độ lỏng nhất định để không bị căng da đầu.
Khi xoắn lọn tóc đến sau tai thì nhập lọn tóc này với toàn bộ phần tóc còn lại.
Chia toàn bộ tóc thành bốn lọn và bắt đầu tết tóc đuôi sam.
Dùng dây chun buộc đuôi tóc khi đã tết xong.
Dùng tay kéo nhẹ từng múi của lọn tóc để tạo độ phồng và sự mềm mại, tự nhiên. 

Gập đôi cả lọn tóc, giấu đuôi vào trong gáy, dùng kẹp tăm cài cố định.

Đây cũng có thể là được coi là một kiểu tóc búi lỏng, thấp, cho bạn cảm giác thoải mái, dịu dàng, có phần ngây thơ, lãng mạn. Kiểu tóc này có thể dễ dàng kết hợp với cả đồ bơi và những kiểu váy áo nữ tính. Cũng giống như kiểu búi đầu tiên, khi tóc khô, bạn có thể thả tóc ra và có kiểu tóc xoăn bồng bềnh quyến rũ, khác lạ. 

3. Kiểu cài tóc nửa
Nếu bạn không thích búi tóc đi bơi mà thích thả tóc thoải mái, thì rắc rối mà bạn hay gặp phải chính là việc tóc xòa ra trước mặt cản trở tẩm nhìn hoặc trở nên rối tung sau khi bơi. Để thoải mái khoe mái tóc dài đẹp tự nhiên nhưng vẫn giữ được sự gọn gàng năng động, hãy chọn kiểu tóc buộc nửa được biến tấu với kẹp tăm.

Lấy một lọn tóc trước trán, hất ngược ra sau, cài lại bằng kẹp tăm
Tiếp theo, lấy một lọn tóc từ thái dương bên trái kéo ra sau đầu. 
Cài cố định điểm giao nhau giữa hai lọn tóc bằng kẹp tăm.
Làm tương tự với lọn tóc bên phải, rồi bạn lại lặp lại thêm một lần nữa (thêm 1 lọn tóc trái và 1 lọn tóc phải) để tạo hiệu ứng đan chồng zig zag. 

Cuối cùng, cài thêm những chiếc kẹp tăm nhiều màu ở phần tóc giao nhau để tạo điểm nhấn cá tính. Bạn có thể tìm chọn những chiếc kẹp tăm cùng tông màu với đồ bơi của bạn để tạo hiệu ứng đồng bộ cho thêm phần ấn tượng. 

Đây là kiểu tóc đơn giản, trẻ trung và dễ làm. Bạn có thể áp dụng khi đi bơi, khi gội đầu chưa kịp sấy khô hay chẳng may bị dính mưa. Mái tóc ướt sẽ không bao giờ có cơ hội làm bạn bổi rối nữa.

Eve Nguyễn
Biên dịch từ: refinery29
logo 

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

 

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register