Categories

3 điều cần chú ý khi mua kem chống nắng

Hàng năm ở Mỹ có tới hơn 2 triệu ca chuẩn đoán mắc ung thư da. Chưa kể căn bệnh nguy hiểm, tia UV còn gây ra sự lão hóa nhanh. Vì thế nếu, bạn cần lo lắng cho sức khỏe làn da cũng như cân  nhắc về mặt thẩm mỹ cho vẻ ngoài của mình.

Và do vậy, vật dụng quan trọng và không thể thiếu được cho bạn mỗi khi đi ra ngoài là một loại kem chống nắng chất lượng, hiệu quả. Để tìm được loại kem như ý, bạn hãy ghi nhớ những mẹo nhỏ cực quan trọng sau đây khi đi mua.

Tìm chỉ số SPF

Ở Mỹ, các công ty sản xuất bị cấm dãn nhãn sản phẩm với giá trị SPF cao hơn 50. Tại sao ư? Đó là vì chỉ số SPF càng cao không tương đương với lượng bảo vệ chống nắng càng nhiều.

Theo tiến sĩ Sarnoff: “Chỉ số SPF 30 che phủ 97% lượng tia UV, sản phẩm với SPF 50 che được 98% – vậy thì bạn có thực sự cần một loại SPF 75 hay 100 không? Điều đó thực tế là không cần thiết.”

Vì thế, bạn chỉ cần tìm cho mình sản phẩm với chỉ số SPF từ 30 đến 50 cho mọi loại da, và bạn sẽ không phải lăn tăn về lựa chọn của mình.

 

 

 

Xem chúng có phải là loại quang phổ rộng không

Theo các nhà kiểm định sản phẩm ở Mỹ, các sản phẩm được khuyến cáo sử dụng là những loại có dán nhãn “SPF quang phổ rộng”, nghĩa là có thể bảo vệ da khỏi cả tia UVA lẫn UVB.

Không một sản phẩm nào có thể ngăn chặn 100% các loại tia UV nên không có sản phẩm nào được coi là kem chống ăn nắng hoàn toàn cả.

Xem chúng có chống nước không

Các loại mỹ phẩm chống nắng không thể chống thấm nước hay thấm mồ hôi hoàn toàn và càng không thể cung cấp sự bảo vệ trong hơn hai tiếng. Do vậy bạn nên tìm các chỉ số ghi thời gian tối đa sau khi tiếp xúc với nước: hoặc 40 phút hoặc 80 phút.

Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng loại 80 phút nếu đi bơi hoặc hay đổ mồ hôi. Các loại kem dạng phun xịt cũng rất hợp cho trẻ nhỏ khi chơi ngoài trời, nhưng hãy nhớ bạn che phủ một cách tương đối làn da của mình, chứ đừng ỷ lại vào kem chống nắng quá.

 

Bảo Anh (theo beautylish)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register