Categories

3 biến tấu mát mẻ cho mái tóc ngang vai

Kiểu 1: Tóc xoắn vặn thừng

tóc vặn thừng deponline 

Bước 1. Chia tóc thành hai lọn sau gáy.

Bước 2. Xoắn vặn thừng lọn thứ nhất rồi cố định bằng cặp tăm.

Bước 3: Xoắn vặn thừng lọn còn lại, luồn vào sau lọn thứ nhất, tiếp tục cố định bằng cặp tăm.

tóc vặn thừng deponline 

Vậy là bạn đã có một mái tóc rất gọn gàng cho những ngày hè nắng nóng. Bạn cũng có thể tô điểm thêm phần lọn xoắn này với những hạt cườm, những bông hoa vải màu trắng nhỏ li ti hay những chiếc nơ nhỏ xinh có họa tiết caro.

Kiểu tóc này rất hợp với những trang phục nhẹ nhàng, thanh lịch như váy bohemian, váy maxi.

Kiểu 2: Tóc bới cao sau gáy

tóc bới cao sau gáy deponline

Bước 1:  Túm gọn tóc thành một lọn cố định sau gáy, chú ý giữ chặt tay để tóc không bị rối và để tiếp tục thực hiện bước hai dễ dàng hơn.

Bước 2: Một tay giữ tóc, tay còn lại rẽ một đường ngôi từ đỉnh đầu. Đường ngôi này không nằm giữa mà lệch sang nửa đầu bên trái.

tóc bới cao sau gáy deponline 

Bước 3: Xoắn vặn thừng lọn tóc , chú ý xiết chặt tay, rồi vắt lọn tóc đã xoắn sang bên trái, giấu phần đuôi tóc vào đường ngôi đã được tạo trước đó. Cố định tóc bằng nhiều cặp tăm.

tóc bới cao sau gáy deponline 

Bước 4: Gài thêm một chiếc trâm nhỏ xinh xinh hình con bướm hoặc hình hoa lá để tạo điểm nhấn cho mái tóc, đồng thời làm nổi bật đường xoắn vặn thừng điệu nghệ mà bạn vừa tạo ra.

tóc bới cao sau gáy deponline 

Kiểu tóc này hợp với những bộ váy tha thướt, mềm mại và cả những bữa tiệc tối.

 

Kiểu 3: Tóc cuộn

Đây là kiểu tóc đơn giản nhất và tiết kiệm thời gian nhất, rất thích hợp cho những bạn gái công sở bận rộn nhưng vẫn muốn làm đẹp.

tóc cuộn deponline 

Bước 1: Dùng  một dây thun kép quấn quanh đầu. Sau đó, xoa một chút dầu dưỡng để cố định toàn bộ mái tóc sao cho không bị rối.

tóc cuộn deponline 

Bước 2: Vén từng lọn tóc ở mang tay và gáy, gài vào trong dây thun.

tóc cuộn deponline 

Bước 3: Đề phòng trường hợp tóc quá ngắn và quá suôn mượt dễ bị tuột khỏi vòng thun, bạn có thể sử dụng gel xịt phủ lên toàn bộ vành tóc đã được cuốn quanh đầu để giữ cho tóc đã tạo kiểu được lâu hơn.

tóc cuộn deponline 

Bây giờ, bạn đã có một vành tóc cuộn rất xinh xắn. Kiểu tóc này đặc biệt thích hợp với những chiếc sơ mi trắng mềm mại và cách điệu. Nếu mặc áo dài trắng, bạn có thể tô điểm quanh vành tóc những bông hoa trắng li ti hoặc mọt vòng hạt cườm xinh xắn.

Bài: Nguyễn Mỹ

Ảnh: shearbeautyetc.com

logo

 

Tham khảo thêm: Gội đầu bằng nước gạo chua để tóc đen mượt như phụ nữ Thái

gội đầu bằng nước gạo chua để tóc đen mượt deponline

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register