Categories

3 ‘bí kíp’ xóa mờ quầng thâm dưới mắt

3 ‘bí kíp’ xóa mờ quầng thâm dưới mắt – Tạp chí Đẹp

Kem che khuyết điểm

Sử dụng kem che khuyết điểm là cách phổ biến nhất. Nếu quầng thâm dưới mắt bạn là kết quả tạm thời của vài đêm không ngủ, sử dụng loại kem này là phương án phù hợp nhất với bạn. Nên chọn kem trùng với màu da hoặc sáng hơn kem nền một chút. Sau khi rửa sạch mặt, bạn dùng ngón tay chấm kem che khuyết điểm ở dưới mắt rồi nhẹ nhàng tán đều ra hết vùng quầng thâm. Sau đó thoa kem nền và thực hiện tiếp các bước trang điểm như bình thường.

Bổ sung vitamin K

Vitamin K giúp củng cố thành phần mao mạch, do đó vòng tròn tối và các mạch máu khó có cơ hội lộ diện ra. Kem nền chứa vitamin K dành cho mắt cũng là thứ nên có trong bộ trang điểm nếu mắt bạn bị quầng thâm.

Điều trị laser

Nếu quầng thâm dưới mắt bạn là mãn tính, hãy tham khảo ý kiến bác sỹ về việc điều trị bằng laser. Tia laser kích thích sản sinh collagen làm dày thêm lớp da, khiến các mạch máu và quầng thâm khó bị nhìn thấy hơn.

Chỉ nên tính đến cách này nếu hai phương pháp trên không thay đổi được tình hình. Bạn nên có chế độ ăn ngủ và làm việc điều độ, tránh thức khuya, thức trắng, làm việc căng thẳng và sử dụng chất kích thích, các hắc tố sẽ giảm dần đi.

H.T

Thực hiện: depweb

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register