Categories

20 ưu và nhược điểm của botox

1. Giảm đau đầu

Các bác sĩ của FDA (Cơ quan quản lý Thực phẩm – Dược phẩm Hoa Kỳ) cho biết botox đã được phê duyệt sử dụng tại Anh để ngăn ngừa những cơn đau nửa đầu kinh niên. Việc điều trị này bao gồm 31 mũi tiêm ở 7 khu vực khác nhau trên đầu, mặt, cổ trong 3 tháng và không phải ai cũng có thể điều trị bằng botox.

2. Tốn kém

Khi bạn đang đặt nặng vấn đề ưu – khuyết điểm của botox, đừng quên nghĩ về giá cả. Bạn sẽ thường xuyên mất một số tiền lớn vì sau 3 – 6 tháng sử dụng, bạn có thể sẽ phải tiêm lại và giá của nó không phải rẻ.

 

3. Chữa lành một số bệnh về mắt

Một trong những lợi ích của botox được ít người biết đến là có thể có tác dụng tốt với một số bệnh về mắt như có thắt mí mắt, mờ mắt, viêm giác mạc… hoặc thư giãn cơ mắt. Có điều, trở lại lớn nhất là bệnh nhân phải tiêm vài lần mới thấy được kết quả, bệnh nhân sẽ được đánh giá sau 6 – 12 tuần chữa trị.

4. Nếp nhăn “nổi loạn”

Trong khi botox giúp được nhiều phụ nữ trẻ trung hơn, thì nó cũng không có tác dụng với khá nhiều người và nhiều loại nếp nhăn. Botox có thể làm cơ tê liệt, các nếp nhăn bị “đóng băng” và bạn sẽ không thể nhìn thấy chúng mờ nhạt đi sau khi điều trị.

5. Kiểm soát bàng quang

Tiêm botox trong bàng quang có thể giúp tăng về khối lượng do đó giảm số lần tiêu tiểu không tự chủ. Nghiên cứu cho thấy tác động có thể kéo dài đến vài tháng tùy vào lượng thuốc sử dụng.

6. Giảm tiết mồ hôi

Botox có thể giúp cho những người đổ quá nhiều mồ hôi. Khi được chích vào vùng da bị tăng tiết mồ hôi, botox sẽ tác động, giúp các cơ liên quan đến việc tiết mồ hôi được thư giãn, giảm co rút từ đó sẽ giảm tiết mồ hôi.

 

7. Thay đổi tâm trạng

Một số phụ nữ cho biết, họ có triệu chứng trầm cảm và lo âu, thậm chí hoảng loạn sau khi tiêm botox. Trong nhiều nghiên cứu liên quan đến vấn đề này, cho đến nay chỉ có một nghiên cứu cho thấy việc mất cảm giác và kiểm soát từ cơ bắp có thể gây lo lắng.

8. Hạnh phúc

Trong khi không có nhiều bằng chứng chứng minh những cảm xúc tiêu cực của botox thì 1 trong những lợi thế của botox là có thể làm bạn hạnh phúc. Theo một nghiên cứu của một tạp chí da liễu, khi botox làm thay đổi diện mạo trên da, nó cũng sẽ giúp tâm trạng của bạn trở nên tốt và hạnh phúc hơn.

9. Truyền tín hiệu kém

Botox có thể khiến khả năng “giao tiếp” trên khuôn mặt của bạn ít đi. Botox làm tê liệt các nếp nhăn, do đó bạn khó khăn hơn để truyền đạt cảm xúc bằng gương mặt của mình. Nên tránh sử dụng botox hoặc sử dụng với số lượng ít nếu không muốn có một gương mặt như “đông đá”.

10. Giảm đau

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH California, Los Angeles (Mỹ) cho biết, những bệnh nhân được tiêm botox giảm đau nhiều hơn so với những người được điều trị bằng giả dược trong quá trình nghiên cứu. Botox làm ngăn chặn các tín hiệu thần kinh gây ra đau cơ, có thể làm giảm đau vai, cổ, đầu gối và hông.

11. Kháng botox

Phụ nữ sẽ trở nên miễn dịch với botox chỉ sau một vài lần điều trị. Botox là một phức hợp protein, hệ thống miễn dịch của một số người sẽ từ chối botox bằng cách tạo ra một loại kháng thể để kháng lại thuốc này.

 

12. Liều thuốc giảm đau cho tình dục

Một trong những thuận lợi lớn của botox là nó có thể giảm đau trong quan hệ tình dục. Với những người phụ nữ, tiêm botox có thể giúp thư giãn các cơ xương chậu và làm giảm đau.

13. Yếu cơ bắp

Lý do để bạn không nên tiêm botox là nó có thể làm cho cơ bắp của bạn dễ tổn thương và nhanh già hơn. Tiêm botox sẽ làm các cơ bị tê liệt, về lâu dài có thể làm tổn thương các chức năng và khiến cơ bắp bị yếu đi.

14. Giảm viêm mũi

Một tác dụng phụ được phát hiện gần đây là botox có thể giúp chống lại dị ứng. Đang có một loại gel botox được thử nghiệm để làm giảm các triệu chứng trên trong vòng 3 tháng. Gel botox sẽ được tiêm vào khoang mũi nơi có thể chặn các dây thần kinh trong mũi và giảm viêm.

15. Mặt chảy nhão

Một số phụ nữ đã nhận thấy điều này sau khi tiêm botox. Mí mắt rũ xuống, các bộ phận của khuôn mặt hoặc toàn bộ sẽ chảy xệ sau khi tiêm. Một tin tốt mà các bác sĩ cho hay – triệu chứng này thường xảy ra trong thời gian ngắn và sẽ mất đi sau khoảng vài tháng.

16. Giảm sẹo

Botox có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm bớt những vết sẹo, đặc biệt là mụn trứng cá.

17. Không thể tùy ý sử dụng

Không giống những loại thuốc khác, botox không thể tùy ý sử dụng tại nhà. Nếu ai đó rủ rê bạn thì hãy tránh xa. Nếu tiêm không đúng cách, khuôn mặt bạn có thể bị biến dạng. Phải luôn luôn có sự tư vấn của chuyên gia để đạt kết quả tốt nhất.

18. Thư giãn cổ

Botox có thể thư giãn các cơ ở vùng cổ, khiến da vùng này cũng mượt mà hơn và trẻ hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng botox không thể nâng da bị chảy xệ. Nó có thể giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa ở cổ, giảm đau nhức.

19. “Cứu trợ” hàm

Người bị rối loạn khớp thái dương có thể gây đau khi nhai, đau đầu, thệm chí là mất thính giác. Một số người đã nhận thấy sự thay đổi khi sử dụng botox, mặc dù không an toàn nhưng nó làm thay đổi cuộc sống của rất nhiều người.

20. Có thể tử vong

Cuối cùng nhưng vẫn có khả năng xảy ra, đó là khả năng tử vong. Nguy cơ này khá hiếm hoi song có thể có trường hợp thuốc lây lan sang các khu vực khác của cơ thể gây ra những phản ứng nghiêm trọng như suy hô hấp dẫn đến tử vong.

Theo CNMS

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register