Categories

18 bí quyết giữ người khỏe, dáng đẹp (phần 1)

Chúng tôi đã có buổi nói chuyện với các chuyên gia về thể hình về các gói dịch vụ phổ biến để giúp các bạn phân biệt được loại nào đáng cho bạn bỏ tiền ra và làm cách nào để lựa chọn cho mình gói dịch vụ rẻ nhất.

Bí quyết 1: Thẻ 1 tháng Yoga không giới hạn


Hãy nghĩ tới một gói dịch vụ không giới hạn như kiểu ăn buffet. Đó là cơ hội lớn cho bạn khám phá càng nhiều phong cách và cách hướng dẫn khác nhau. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng, bạn sẽ dễ bị chấn thương. Theo Kristen McGee – một giáo viên yoga:  “Nếu bạn mới tham gia môn yoga, bạn sẽ cảm thấy đau ở một số vùng trên cơ thể do trước đây bạn thường không hoạt động. Bạn nên thường xuyên lắng nghe cơ thể của bạn. Đừng nên thường xuyên đi tới các lớp tập chỉ để tận dụng gói dịch vụ không giới hạn của mình”.
Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy nói với giáo viên phụ trách điều đó. Họ sẽ căn cứ vào trình độ của bạn để giảm nhẹ các tư thế và nhắc nhở bạn thở đều. Bạn cũng đừng quá bất ngờ nếu như bài tập nặng hơn bạn nghĩ.

Bí quyết 2: 3 bài tập Pilates

Những người mới bắt đầu tập Pilates thường phải dành buổi  học đầu tiên để định hình với máy tập. Theo Alycea Ungaro – hướng dẫn viên Pilates và là chủ sở hữu trung tâm Real Pilates ở New York – để đạt được kết quả tốt nhất cho các buổi tập, hãy lập một lịch trình với các bài học đơn lẻ. Điều đó giúp bạn quen với các bài tập cơ bản. Hiểu rõ các bộ phận máy móc của thiết bị tập cũng rất quan trọng, vì thế mà tại trung tâm Real Pilates thường có 15 phút “ làm quen máy tập”  trước mỗi khóa học cho các học viên mới.

Nếu những buổi học làm quen máy tập tập đó không có tại trung tâm bạn đang tham gia, hãy hỏi người hướng dẫn để họ giúp cho bạn làm quen các bước cơ bản với máy tập vài phút trước khi đi vào bài học chính. Bằng cách đó, bạn có thể làm quen với các bước chạy cơ sở và sau đó đi vào bài tập tốt hơn trong quá trình luyện tập.Bí quyết 3: Khóa chống đẩy không giới hạn trong 1 tuần

Đừng cho rằng một khóa học không giới hạn trong 1 tuần sẽ đem lại kết quả gấp 7 lần. Trừ khi bạn có thể chất tốt nhất, nếu không chỉ nên tập trong 2-3 buổi 1 tuần.

Bí quyết 4: Thẻ thành viên tập Gym

Tùy vào từng loại gym, bạn có thể phải mua thẻ thành viên cho cả tháng và có thể tham gia tất cả các lớp tập với nhiều mức giá khác nhau.Bí quyết 5: Tham gia lớp nhảy trong 2 giờ

Hẹn hò buổi tối có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Thay vì các buổi tối tự thưởng cho mình các món ăn ngon (nạp thêm hàng trăm calo), bạn có thể tăng cường vận động tại các lớp nhảy đôi. Trước khi đến đó, hãy đảm bảo rằng lớp mà bạn có ý định tham gia không lặp lại bài tập của tuần trước.

Bí quyết 6: 4 bài tập cá nhân trong 1 giờ

Một số bài tập cá nhân có thể cho bạn kết quả khác biệt nếu bạn dành thời gian và tập có chiến lược. Trước khi chính thức tập, bạn nên làm bài đánh giá kết quả ban đầu và đề ra mục tiêu lâu dài. Điều này sẽ giúp các hướng dẫn viên có thể dựa theo đó và giúp bạn có bài tập đạt kết quả như ý muốn nhanh hơn. Nếu bạn mới bắt đầu luyện tập, nên dành 1-2 buổi đầu để học cách luyện tập đúng cách.

Với những động tác cơ bản như kết hợp tay chân, nhảy kết hợp tay chân, đứng lên ngồi xuống, xoay hông, tập cơ bụng, chống đẩy 1 tay luân phiên… nên có sự hướng dẫn của người phụ trách. Sẽ là tốt nhất nếu hướng dẫn viên theo sát bạn và lên kế hoạch cũng như bài tập cho bạn trong các kỳ tập tiếp theo.


Bí quyết 7: Trà thanh lọc cơ thể trong 3 ngày

Theo Keri Gans – tác giả của
“Sự thay đổi nhỏ trong chế độ ăn kiêng”, dùng phương pháp trên sẽ có tác dụng lâu dài lên cơ thể và sức khỏe của bạn. Một số loại trà có chức năng gián đoạn tạm thời  những thói quen ăn uống không lành mạnh trước đây của bạn. “Nhưng theo tôi, sự thay đổi không cần phải thể hiện rõ ngay, đặc biệt là khi bạn muốn đạt được kết quả lâu dài”.

Và một yếu tố khác, trước khi thực hiện thanh lọc cơ thể bằng trà hoặc bằng bất kỳ phương pháp nào, bạn cũng nên gặp bác sĩ dinh dưỡng để nhận những tư vấn hữu ích.

Bí quyết 8: Bài tập leo núi

Bài tập leo núi là bài tập thách thức có tác dụng cho cả nhóm cơ trên và dưới của cơ thể. Nó cũng cải thiện tình hình sức khỏe cho trái tim của bạn. Tuy nhiên bạn đừng hi vọng một kết quả rõ rệt ngay buổi tập đầu tiên.Sau 7 tuần tập luyện với mỗi lần tập khoảng 15-20 phút, 3 lần tập trong 1 tuần, những người tham gia đã giảm 1% lượng mỡ thừa trong cơ thể và giảm được 1kg, đồng thời tăng độ dẻo dai và cơ khỏe mạnh hơn.

Bí quyết 9: Bài châm cứu

Rất nhiều người tìm đến châm cứu như một cách tự nhiên để điều trị các vấn đề sức khỏe bao gồm đau đầu, đau lưng, stress, vấn đề về sinh sản, chấn thương và sự buồn nôn. Jason Bazilian  – một bác sĩ châm cứu và thuốc đông y cho biết “Châm cứu không giống các phương pháp điều trị hiện đại khác như uống thuốc, tiêm và phẫu thuật, hầu như không gây ra phản ứng phụ, ít nhất nó là phương pháp làm dịu, thư giãn và trẻ hóa”.

Tuy nhiên trước khi để ai đó châm kim vào cơ thể bạn, hãy kiểm tra xem họ có bằng chứng nhận hay không.

Lương Anh (Theo Fitbie)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register