Categories

16 mẹo trang điểm giúp nàng trẻ hơn tuổi (P.1)

Dưỡng ẩm

 

Điều này quá hiển nhiên nhưng vẫn cần phải nhắc lại vì tất cả các công đoạn trang điểm sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn bỏ qua bước dưỡng ẩm da. Trước khi trang điểm, tốt nhất là ngay khi da mặt vẫn còn ẩm sau khi rửa sạch, bạn hãy thoa đều kem dưỡng và chỉ đến lúc này, bạn mới có thể thỏa sức và yên tâm “bôi đắp” những hóa mỹ phẩm khác lên mặt.

Chọn kem che khuyết điểm dạng lỏng

 

Có một sự thật khá mỉa mai rằng: Khi bạn già đi, bạn càng cần phải che giấu nhiều khuyết điểm hơn, nhưng chính những loại kem che khuyết điểm này lại càng thu hút sự chú ý tới những nếp nhăn, gấp trên da nếu bạn không chọn đúng loại kem phù hợp.

Kem che khuyết điểm tối ưu phải là loại vừa che được những vệt đỏ và quầng thâm vừa không khiến lớp trang điểm dày đóng bánh trên mặt. Đó là lí do bạn cần đến một loại kem che khuyết điểm dạng lỏng đựng trong ống bút bấm như thế này. Chuyên gia trang điểm Sue Devitt cho hay, những sản phẩm đựng trong hộp dẹt thường là dạng sáp và sẽ khiến da trông mất tự nhiên, trong khi đó một sản phẩm có dạng như chiếc bút bấm lại giúp che phủ vừa đủ nhược điểm trên da, lại không bị ngấm, mắc thành vệt ở những nếp nhăn.

Mua kem nền tông vàng

 

Hãy nhớ nhé, không phải là mua kem màu vàng tươi, chói lọi mà chỉ là có tông ánh vàng thôi. Chuyên gia trang điểm Sandy Linter cho biết, màu vàng giúp làm ấm làn da và làn da trông càng ấm, hồng hào từ bên trong bao nhiêu thì bạn sẽ càng trẻ trung ra bấy nhiêu. Điều này không chỉ đúng với phụ nữ châu Âu da trắng mà còn cực hữu ích cho phụ nữ châu Á với làn da vàng, ngăm ngăm của chúng ta.

Dùng miếng bọt biến

 

Bạn có thể thích và quen dùng tay thoa kem nền để che đi mọi nhược điểm. Nhưng hãy tập thay đổi thói quen đó đi. Theo chuyên gia trang điểm Brigitte Reiss-Andersen, một miếng mút ướt mới là “người bạn” bạn cần kết thân.

Để miếng mút dưới vòi nước, vắt sạch nước đi và chấm một chút kem nền lên mu bàn tay. Bạn dùng đầu nhọn để quết kem nền và vỗ nhẹ lên mặt. Với lượng nước còn lại và lượng kem nền vừa phải, bạn sẽ có được lớp phủ hoàn hảo, tối ưu.

Bỏ qua phấn phủ màu

 

Tốt nhất hãy bỏ qua bước này nếu bạn muốn làn da tự nhiên, chân thực. Còn nếu bạn cảm thấy “trống trải” khi không dùng phấn phủ, hãy dùng loại phấn tán sáng trong suốt, không màu để gương mặt được mịn nhẹ. Chuyên gia trang điểm Genevieve Herr cũng khuyên bạn nên thoa phấn dưới ánh sáng ngoài trời để biết được màu phấn thực khi lên da.

Khoe khéo đường nét

 

Khi phụ nữ càng có tuổi, lớp mỡ ở da mặt cũng mất dần đi và đây là lúc bạn có thể tận dụng lợi thế này để khoe khéo đường nét gương mặt hoàn hảo của bản thân. Bạn dặm phấn má dọc theo đỉnh cao nhất xương gò má, kĩ thuật này sẽ làm tôn lên cấu trúc xương đầy thanh tú của gương mặt.

Chỉ nhổ lông mày khi cần thiết


Khi bạn có tuổi, gương mặt sẽ trở nên góc cạnh hơn, nhưng sẽ càng sai lầm nếu cố gắng sửa chữa điều đó bằng cách biến đổi hình dạng lông mày. Việc nhổ quá nhiều lông mày sẽ chẳng giúp định hình lại mà chỉ khiến lông mày càng mỏng hơn. Nếu bạn bắt buộc phải nhổ, hãy chỉ “dọn dẹp” ở những vùng lông mọc lệch quá rõ rệt.

Bảo Anh

Biên dịch từ Allure

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email [email protected]. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register