Categories

14 bước cho đôi mắt khói hoàn hảo

Bước 1: Luyện tập tay nghề

 

Nếu bạn định diện kiểu mắt khói tới một sự kiện đặc biệt, thì bạn nhất thiết phải luyện tập tay nghề trước giờ G ít nhất vài lần. Bước này sẽ đảm bảo cho bạn có kĩ thuật hoàn hảo và chọn được chính xác màu nhũ mắt hay cách kẻ mắt như ý.

Bước 2: Tập hợp đầy đủ dụng cụ

 

Trước khi bắt đầu trang điểm, bạn cần chuẩn bị sẵn trong tay mọi dụng cụ trang điểm cần thiết. Ngoài bảng màu nhũ mắt, bạn nên lấy sẵn hai hoặc ba chiếc chổi cọ mắt nhỏ cũng như vài chiếc tăm bông đề phòng.

Bước 3: Bắt đầu với lớp nền trần

 

Trước khi tô vẽ đôi mắt khói, bạn cần chắc chắn là đã tẩy trang sạch những dấu vết trang điểm mắt trước đó. Cũng giống như khi vẽ tranh vậy, để tạo được kiệt tác, bạn sẽ cần một lớp vải nền trắng tinh, tươi mới.

Bước 4: Không bỏ qua lông mày

 

Trước khi trang điểm, bạn nên chỉnh lí (nhổ hoặc cạo) lông mày cho gọn gàng, chỉn chu. Nếu nhổ hay cạo lông mày sau khi đã trang điểm sẽ làm nhòe đi những công sức cố gắng của bạn. Hàng lông mày gọn gàng sẽ là lớp nền hoàn hảo để đôi mắt khói của bạn thêm nổi bật.

Bước 5: Chọn đúng màu

 

Đôi mắt khói quyến rũ nhất sẽ đòi hỏi không chỉ màu xám hay đen mà còn cả những màu sắc để giúp mắt trông to tròn, nổi bật hơn nữa. Với những bạn thích đeo lens xanh lá, bạn có thể kết hợp với màu tím sẫm, còn với mắt nâu thì bạn hãy tận dụng những màu nhũ xanh dương hoặc lam.

Bước 6: Dùng kem lót tốt

 

Để làm đều tông màu da của bầu mắt cũng như chuẩn bị một lớp nền hoàn hảo cho đôi mắt khói, bạn nên dùng một loại kem lót tốt. Kem lót sẽ giúp che giấu những nốt tàn nhang và các đường tĩnh mạch trên bầu mắt một cách tinh tế.


Bước 7: Dùng kem che khuyết điểm

 

Với vùng da phía dưới mắt, bạn lấy kem che khuyết điểm hàng ngày để “ngụy trang” vết quầng thâm và giúp da mặt đều màu, mịn màng. Bạn hẳn sẽ không muốn người ta chú ý tới vết quầng thâm rõ rệt thay vì đôi mắt khói bí ẩn, gợi cảm của bạn.

Bước 8: Kẻ mắt

 

Giờ là bước quan trọng đầu tiên, bạn hãy kẻ mắt với chì kẻ màu sẫm. Tất nhiên bạn nên cân nhắc màu mắt để chọn màu chì kẻ cho hợp lí. Bạn kẻ sát vào đường mí mắt trên rồi nhẹ nhàng xóa nhòe đi để đường kẻ vẫn mảnh, mượt chứ không nặng nề hay tối sầm.


Bước 9: Thoa nhũ mắt

 

Đến bước thoa nhũ, trước tiên, bạn lấy một màu nhũ trầm, tối thoa lên trên đường kẻ mắt vừa xong, lên toàn bộ bầu mắt, cả hốc mắt lẫn đuôi mắt (làm sao để nhũ mắt thoa xiên chéo thành đường thẳng nối với lông mày). Chú ý bước này cũng nên được thực hiện thật từ từ và nhẹ nhàng. Tiếp đó, bạn dùng một màu nhũ sáng hơn để nhấn sáng vào một điểm ở giữa bầu mắt và tán nhẹ dọc theo đường mí mắt dưới.

Bước 10: Bí quyết nằm ở việc xếp lớp

 

Khi thoa nhũ mắt, điều quan trọng là bạn phải thiết kế lớp nhũ này xếp chồng lớp nhũ khác một cách tinh tế, chứ không phải cứ thoa một lớp thật dày là xong. Lớp nhũ sáng sẽ làm tăng hiệu ứng đa chiều và độ sâu cho đôi mắt khói mà không khiến bạn trông lòe loẹt hay luộm thuộm.

Bước 11: Chuốt mascara

 

Bước tiếp theo bạn chuốt hai đến ba lượt mascara, dùng màu đen hay nâu đen là tùy thuộc vào màu chì kẻ mắt và nhũ mắt bạn dùng trước đó. Bạn hãy chờ cho từng lớp mascara khô lại rồi hãy chuốt tiếp lớp sau, nếu không mascara sẽ không đều, luộm thuộm, trông không thật.

Bước 12: Dán mi giả

 

Nếu muốn đôi mắt khói thêm phần huyền ảo, quyến rũ, bạn nên gắn mi giả trước khi thoa kem lót và kem che khuyết điểm. Như vậy, mi giả sẽ có nhiều thời gian để khô và dính chắc hơn.

Bước 13: Dọn dẹp

 

Khi đã xong kẻ mắt, nhũ mắt và mascara, bạn lấy tăm bông để xóa đi mọi vết tích nhòe hay rơi rớt trên mặt. Nếu cần, bạn có thể chấm thêm một chút kem che khuyết điểm vào những vết tích này để lấy lại khuôn mặt trang điểm hoàn hảo tối đa.


Bước 14: Tránh trang điểm đậm phần còn lại gương mặt

 

Một khi đã xong công đoạn trang điểm mắt khói thì gần như việc trang điểm mặt đã hoàn thành. Bạn không nên dùng những màu phấn má hay phấn tạo khối đậm, cũng tránh xa những màu son sáng. Một số gợi ý không tồi là màu son nude hay son bóng hồng nhạt. Bạn sẽ không muốn những điểm nho nhỏ như vậy phá hỏng mất sự chú ý của người khác vào đôi mắt khói quyến rũ của bạn đâu.

Bảo Anh (theo Allwomenstalk)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register