Categories

10 kiểu tóc mới lạ…không mới

Tóc đuôi ngựa buộc thấp/ sleek low ponytail


Người mẫu: Chanel


Để có mái tóc bóng mượt, nhà tạo mẫu tóc Sam McKnight đã bôi một chút gel bóng vào phần chân tóc, sau đó chải xuôi xuống đuôi tóc. Túm gọn toàn bộ tóc lại ở giữa gáy rồi buộc theo kiểu đuôi ngựa thấp. Bạn nên dùng dây buộc co giãn để tránh bị đau. Để tóc bóng mượt hơn, ông đã dùng máy là tóc và sử dụng thêm một số loại phụ kiện cho tóc (được ưa chuộng nhất hiện nay là lông vũ và ngọc trai).

Tóc búi cao, rối/ Messy updo


Người mẫu: Donna Karan và Proenza Schouler


Để tạo kiểu tóc này, nhà tạo mẫu tóc Eugene Souleiman đã tạo các đường tóc bằng gel tạo kiểu. Ông đã búi tóc ra phía sau, trước khi thả buộc lỏng phần tóc phía sau theo kiểu đuôi ngựa thấp. Sau đó, cuộn phần đuôi lên cao thành một búi tròn, dùng ghim để giữ tóc cố định kiểu. Phần tóc phía trước có thể để buông tự nhiên. Không nên búi chặt quá, mà hãy để tóc của bạn hơi rối một chút để tạo cảm giác tự nhiên.

Buộc tóc kiểu đuôi thỏ/ Looped bun


Người mẫu: DKNY


Souleiman đã tạo những vòng tóc bóng mượt cho show diễn của DKNY. Trên thực tế, những kiểu tóc này có thể thay thế cho kiểu tóc đuôi ngựa ủy mị nhưng vẫn rất sành điệu. Ông buộc tóc người mẫu ra phía sau, ngang phần cổ, không quá thấp hoặc quá chặt, phần đuôi buộc theo kiểu đuôi ngựa. Sau đó, ông gấp một phần tóc sang một bên, dùng dây chun co giãn buộc lại ở giữa, tạo thành hình một dây thòng lọng. Dùng gel xịt tóc để giữ nếp.

Sóng tóc dải mỏng/ wispy wave


Người mẫu: Anna Sui


Nhà tạo mẫu tóc Garren đã sử dụng máy uốn tóc 2 thanh để tạo nên các sóng tóc mềm mượt mang hơi hướng bohemian. Để tạo kiểu tóc này, ông đã bôi một chút gel lên tóc ẩm. Sau đó, chia tóc ra thành 4 đến 6 phần, xoắn thành các búi tóc nhỏ, dùng ghim để kẹp tách riêng các phần tóc đó ra. Khi tóc khô (hoặc có thể sấy khô). Tháo bỏ ghim, lắc nhẹ cho tóc bung xõa ra, và ta đã có một mái tóc xoăn nhẹ bồng bềnh như ý.

Búi tóc đuôi ngựa/ Pulled-apart ponytail


Người mẫu: Calvin Klein


Những ngày hè nóng nực, với kiểu tóc đuôi ngựa rối được trình diễn trong show diễn của Calvin Klein, bạn có thể lười biếng bỏ qua giai đoạn gội đầu và tạo kiểu cho tóc. Những sợi tóc xơ rối (rất phổ biến trong mùa hè) có thể được buộc lỏng ở giữa để cho phần đuôi tóc thả tự do. Các loại dây buộc tóc sẽ góp phần làm nổi bật phần đuôi tóc.

Tóc đuôi ngựa ướt/ Wet ponytail


Người mẫu: Lanvin


Guido muốn sử dụng các kiểu tóc đuôi ngựa cho bộ sưu tập mùa xuân 2011 của Lanvin để tạo thêm vẻ quyến rũ, thể thao và ẩm ướt – giống như một cô gái vừa ra khỏi phòng tắm và cột mái tóc lên vậy. Để tạo kiểu tóc này, ông đã làm ướt tóc của người mẫu và bôi gel từ chân tới ngọn tóc. Ông dùng tay cào cào tóc ra đằng sau, vén tóc lên trên tai và buộc tóc theo kiểu đuôi ngựa ở ngang cổ. Sau đó cột tóc lại bằng dây co giãn. Guido đã làm ẩm phần đuôi tóc và dùng tay tạo các lọn tóc rối một cách tự nhiên. Để làm tăng độ sáng của tóc, ông đã sử dụng gel xịt tóc sau khi đã cột tóc hòan chỉnh. Bạn có thể áp dụng kiểu tóc thẳng này khi ra khỏi phòng tắm, hoặc đi bơi.

Tóc rối tự do/ relaxed blowout


Người mẫu: Derek Lam, Balmain, Cynthia Steffe, và Elie Saab


Trong buổi trình diễn của Derek Lam, nhà tạo mẫu tóc Orlando Pita muốn tạo nên cảm giác thụ động và không hoàn thiện. Kết quả thì sao? Chúng ta có được một mẫu tóc lấy cảm hứng từ những năm 60 của thế kỷ trước: phần giữa để buông và suôn thẳng với phần đuôi hơi rối. Để tạo kiểu tóc này, Pita đã thổi cho mái tóc phồng lên, dùng lược tròn để nâng phần chân tóc lên, và thổi khô phần tóc về phía trước. Sau đó chẻ tóc ngôi giữa ở phần đỉnh đầu trước.

Tóc búi cao, xòe rộng/ high, chunky bun


Người mẫu: Oscar de la Renta

Để bắt chước các kiểu bánh bao kích cỡ lớn, Orlando Pita đã tạo kiểu tóc này trong chương trình Oscar de la Renta, với các bước như sau: Cột tóc cao về phía sau, làm bồng lên để tóc  to và dày hơn, cuộn tròn lại, sau đó quấn xung quanh cho đến khi tạo được một búi tóc hòan tòan tròn và lớn. Sau đó, có thể dùng ghim cài để cố định tóc và xịt gel để giữ dáng tóc.

Tóc xù beachy/ beachy twist


Nguời mẫu: Oscar de la Renta


Để tạo một phong cách thoải mái, phóng khoáng, Orlando Pita đã dùng gel xịt lên tóc người mẫu, buộc tóc ra phía sau, dùng máy sấy từng phần nhỏ tóc tạo các lọn xoăn. Sau đó buộc tóc lại theo kiểu đuôi ngựa. Sáng tạo hơn, Pita đã chia tóc thành 2 phần, buộc thắt nút lại ở phía sau, và sử dụng ghim để giữ tóc. Phần tóc trước mặt được thả tự do.

Tóc búi cao kiểu bờm xờm/ Roughed-up updo

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register