Categories

10 kiểu đầu retro hot nhất hè 2012 (P.2)

Sóng tóc xoăn lọn Bardot dài

 

Chuyên gia Philip B. cho hay những lọn tóc xoăn phồng, óng ả này sẽ tôn lên vẻ đẹp của mọi phụ nữ, đặc biệt với những người hơi mảnh dẻ một chút. Vì họ cần tạo độ phồng và độ cao ở đỉnh để cân bằng với vóc dáng bé nhỏ của mình.

Bạn dùng máy uốn và dầu xả khô ở đỉnh để tạo phồng cho tóc thay vì đánh rối. Mái tóc tự nhiên này là sự cách tân hiện đại cho kiểu tóc sấy của Brigitte Bardot.

Cách làm: Bí quyết của kiểu đầu này nằm ở chỗ dầu gội khô. Bạn uốn xoăn tóc và dùng dầu gội khô ở đỉnh, rồi kết thúc với một chút keo xịt để giữ nếp.

Mái cực ngắn

 

Hẳn bạn vẫn còn nhớ mái ngắn độc đáo của Audrey Tautou trong “Amelie” và Audrey Hepburn trong “Roman Holiday”. Kiểu mái cắt cực ngắn này đang “hot” trở lại nhờ các ngôi sao như Michelle Williams, Ginnifer Goodwin, và Penelope Cruz.

Thay vì mang tóc mái ngang trán với trang phục nữ tính như Audrey Hepburn, bạn nên kết hợp kiểu mái ngắn cá tính với xu hướng color-block.

Cách làm: Kiểu cắt này rất tuyệt vời để tôn lên gương mặt xinh đẹp và chiếc cổ thiên nga của bạn. Bạn có thể để mái mỏng, chải sang một bên hoặc ghim chúng với những chiếc kẹp xinh xắn. Một chiếc băng đô mảnh cũng có thể trở thành điểm nhấn hiện đại, cá tính như Michelle Williams tại Lễ trao giải Quả cầu vàng 2012.

Búi tóc đôi đánh rối

 

Búi tóc thanh tú này trông vẫn rất nhẹ nhàng với phần đỉnh đánh rối và bím tóc xoắn. Nó vừa thanh lịch cho kiểu đầu đám cưới vừa thoải mái để đi chơi buổi tối.

Để nâng cấp kiểu tóc cổ điển này thành hiện đại, bạn nên làm lỏng tóc ra một chút và tạo phồng trên đỉnh. Bí quyết thành công là đừng làm mái tóc quá hoàn hảo, chỉn chu.

Cách làm: Chia tóc thành hai phần, một phần ở trên tai, một phần dưới tai. Dùng kẹp tách phần tóc trên ra, lấy phần tóc dưới và đánh rối tạo độ phồng. Sau đó túm phần tóc dưới lại thành một búi nhỏ hơi lỏng, dùng ghim để cố định đuôi tóc. Tiếp đó, bạn lấy phần tóc phía trên và xịt nhiều keo xịt trước khi đánh rối phần chân tóc. Cách này sẽ giúp bạn tạo ra hiệu ứng tổ ong hiện đại. Bạn cố định phần tóc vừa đánh rối với ghim trước khi túm phần tóc phía trên thành đuôi ngựa. Ở vòng chun cuối cùng, bạn đừng cho đuôi tóc qua dây. Hãy nhẹ nhàng kéo lỏng phần đuôi ngựa để nó thả rơi xuống búi tóc thấp phía dưới.


Búi tóc xoắn ra sau

 

Kiểu đầu retro này rất hợp với những trang phục nữ tính như váy đầm dài, váy lụa, hay chân váy dài. Nó mang vẻ đẹp châu Âu, rất thanh lịch, kiêu sa.

Để kiểu đầu không bị “cũ kĩ” bạn nên mặc tóc hơi lung tung một chút. Các lọn xoăn được cố định nhưng không quá cứng, mà vẫn mang vẻ gợi cảm của Hollywood thập niên 40.

Cách làm: Xịt keo giữ nếp lên tóc, sấy khô cho phồng và chia tóc hai nửa. Bạn xoắn một phần tóc ra sau và ghim cố định ở gáy, lặp lại với phía bên kia. Sau đó bạn túm phần đuôi của hai bên tóc và xoắn lên thành một búi nhỏ.

Tóc xoăn lọn ngón tay

 

Xoăn lọn ngón tay gợi nhớ chúng ta về Marilyn Monroe với chiếc váy trắng thướt tha, gợi cảm. Điều khiến kiểu tóc này vẫn mốt là ở tính tự do của nó. Sóng tóc không cứng nhắc mà rất tự nhiên.

Cách làm: Đầu tiên bạn làm khô tóc rồi cho từng lọn tóc vào máy uốn. Khi uốn xong, bạn dùng ngón tay quấn để tạo dáng và phun keo xịt gôm.

Bảo Anh (theo totalbeauty)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register